Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 15830179
Đang online: 53
Đăng ngày: 10/01/2018
Ngày 09/10/2017, Công an huyện Mộ Đức cho biết đã làm rõ nhóm gây ra hàng loạt vụ sử dụng hung khí cưỡng đoạt tiền, trong đó có ô tô bị rơi xuống bên đường hư hỏng đã gây hoang mang, lo lắng trên đoạn quốc lộ 1A thuộc hai huyện Đức Phổ, Mộ Đức. 
 
Ông Chu Duy Khánh (33 tuổi), ở Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh điều khiển ô tô biển số 30E - 868.20 từ hướng Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh bàng hoàng kể lại, khi đi ngang qua thị trấn Mộ Đức, đoạn Quốc lộ 1A đường tránh Đông thì bị nhóm đối tượng điều khiển 2 mô tô sử dụng dao, khúc cây chặn xe, dùng cây đạp vào cửa kính chắn gió ô tô yêu cầu đưa tiền. "Lúc đó tôi thấy nhóm đối tượng trên hung hăng, dữ tợn đập phá xe nên tôi lùi xe để thoát. Không ngờ xe lật xuống ruộng. Thấy chúng tôi rơi xuống ruộng nên nhóm đối tượng trên bỏ đi. Cũng may xe rơi xuống ruộng bị hư hỏng bên ngoài, chúng tôi may mắn không sao”. Thời điểm này liên tiếp nhiều ô tô lưu thông trên đoạn Quốc lộ 1A qua huyện Đức Phổ và đường tránh Đông huyện Mộ Đức bị nhóm đối tượng trên chặn cưỡng đoạt tài sản. Đại tá Võ Văn Đãi - Trưởng Công an huyện Mộ Đức cho biết: "Khó khăn nhất là đoạn đường này vào ban đêm vắng, không có đèn đường. Qua mô tả nhận dạng của anh Khánh và số người trên xe thì rất khó khăn trong việc tìm kiếm sàn lọc đối tượng. Trong ngày hôm sau chúng tôi phong tỏa các địa bàn, các nhóm đối tượng trên địa bàn huyện Mộ Đức có dấu hiệu nghi vấn nhưng đều không liên quan các vụ chặn xe trên".

 

Ô tô biển số 30E - 86820 bị rơi xuống ruộng

Nhiều ô tô bị nhóm đối tượng trên chặn cưỡng đoạt tài sản nhưng không dừng lại báo vụ việc với Công an sở tại gây rất nhiều khó khăn cho cơ quan điều tra. Công an huyện Mộ Đức tập trung điều tra hình ảnh trích từ camera hành trình của ô tô biển số 30E - 868.20. Đồng thời phối hợp với Công an các huyện lân cận như Tư Nghĩa, Đức Phổ để xác minh, sàn lọc đối tượng. Qua các biện pháp nghiệp vụ được triển khai, Công an huyện Mộ Đức đã làm rõ 4 đối tượng gồm: Nguyễn Tiến Sỹ (23 tuổi), Đinh Văn Ninh, Nguyễn Chí Toàn và Nguyễn Văn Dưỡng (đều 19 tuổi, ở huyện Đức Phổ). Các đối tượng lần lượt khai nhận hành vi gây các vụ cưỡng đoạt ô tô. Để có tiền mua ma túy đá sử dụng, đối tượng Nguyễn Tiến Sỹ rủ các đối tượng còn lại chặn ô tô cưỡng đoạt tài sản. Cả nhóm mang theo dao dài, nhiều khúc cây, bóng đèn tuýp thủy tinh dài và pháo bông. Các đối tượng sử dụng 2 mô tô che biển số, lưu thông trên Quốc lộ 1A trên các địa bàn Đức Phổ, Mộ Đức và Tư Nghĩa để chặn ô tô những nơi vắng vẻ để cưỡng đoạt tài sản.

 

Một số đối tượng trong nhóm​

Trước cổng  Trường THCS Phổ Thuận, nhóm đối tượng phát hiện một ô tô tải đi hướng Bắc - Nam, 4 đối tượng điều khiển ô tô chặn đầu xe tải rồi đốt pháo bông bắn vào đầu xe và dùng dao uy hiếp chiếm đoạt 200 nghìn đồng. Tiếp đó nhóm đối tượng chặn 2 ô tô tại xã Đức Lân, huyện Mộ Đức, dùng pháo bông bắn vào cabin xe và dùng dao và bóng tuýp đèn điện uy hiếp chiếm đoạt tiền của tài xế.

Theo đối tượng Nguyễn Tiến Sỹ cho biết, một ô tô khách bị chặn lại nhưng không đưa tiền, các đối tượng dùng pháo bông bắn vào kính cabin. Tài xế điều khiển xe lách bỏ chạy, các đối tượng đuổi theo đập phá xe nhưng không kịp. "Tiếp đó tại đoạn Quốc lộ 1A, thuộc thôn Tú Sơn, xã Đức Lân, các đối tượng chặn một xe container chạy hướng Nam - Bắc”. Đối tượng Nguyễn Tiến Sỹ kể lại.

Hiện còn nhiều ô tô bị các đối tượng chặn cưỡng đoạt tài sản nhưng không đến cơ quan công an trình báo gây khó khăn trong việc điều tra mở rộng vụ án. Đề nghị những ai là nạn nhân đến Công an huyện Mộ Đức để phối hợp giải quyết./. T.S

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

Tìm chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp: Công an huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi đang tạm giữ 39 xe mô tô, xe gắn máy các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ (Có danh sách đính kèm theo). ​


 

  

​Thông báo lịch tiếp công dân công an huyện Trà Bồng​

Tải tại đây: QLVB_VTTH2018-08-13 (1)3.pdfQLVB_VTTH2018-08-13 (1)3.pdf

 

  

​Thông báo lịch tiếp công dân Công an huyện Mộ Đức​

Tải tại đây: QLVB_VTTH2018-08-13 (1)2.pdfQLVB_VTTH2018-08-13 (1)2.pdf

 

  

​Thông báo Lích tiếp công dân định kỳ Công an huyện Ba Tơ​

Tải tại đây: QLVB_VTTH2018-08-13 (1).pdfQLVB_VTTH2018-08-13 (1).pdf

 

  

Thông báo về việc tham gia giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng​​

Tải tại đây QLVB_VTTH2018-08-13 (2).pdfQLVB_VTTH2018-08-13 (2).pdf

 

  

Hiện nay, Trạm Cảnh sát giao thông Đức Phổ - Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Ngãi đang tạm giữ 18 xe mô tô, xe gắn máy các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ (Có danh sách đính kèm theo).

Đến nay, số phương tiện nói trên đã quá thời hạn tạm giữ nhưng không có tổ chức, cá nhân đến xử lý hoặc có trường hợp đến nhưng không chứng minh được nguồn gốc và quyền sở hữu hợp pháp của phương tiện.

Xin thông báo ai là chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp các xe mô tô, xe gắn máy theo danh sách thì mang đầy đủ các loại giấy tờ liên quan chứng minh nguồn gốc hợp pháp của phương tiện đến Trạm Cảnh sát giao thông Đức Phổ - Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Ngãi để liên hệ giải quyết theo quy định của pháp luật (Địa chỉ: Xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi).

Sau thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết công khai tại trụ sở tiếp công dân của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Ngãi, nếu chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến giải quyết, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Ngãi sẽ làm thủ tục ra quyết định tịch thu, bán đấu giá sung công quỹ nhà nước theo quy định của pháp luật. Mọi yêu cầu, khiếu nại về sau không được giải quyết./807PC67.pdf807PC67.pdf

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.