Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 17418052
Đang online: 58
Đăng ngày: 26/12/2018
Bẵng đi một khoảng thời gian im hơi, lặng tiếng, thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi lại diễn ra tình trạng đối tượng giả danh lực lượng Công an (chủ yếu là giả danh lực lượng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát kinh tế, Cảnh sát môi trường) để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thủ đoạn của các đối tượng vẫn là gọi điện đến người bị hại, tự xưng là lực lượng Công an đang thụ lý điều tra một vụ án có liên quan đến người bị hại và buộc họ phải chuyển một số tiền nhất định để “giải quyết êm xuôi” mọi việc.

Bên cạnh đó, xuất hiện thêm thủ đoạn các đối tượng là gọi điện đến các cơ quan, ban ngành… (viết tắt là cơ quan) công ty, doanh nghiệp, cơ sở… (viết tắt là cơ sở) trên địa bàn tỉnh tự xưng là lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH hoặc Cảnh sát môi trường để hỏi một số giấy tờ liên quan đến công tác PCCC, công tác bảo vệ môi trường của cơ quan, cơ sở và cho thông tin sắp có đoàn đến kiểm tra tại cơ quan, cơ sở; sau đó, gợi ý để cơ quan, cơ sở mua các loại tài liệu, phương tiện có liên quan. Thực tế, đối tượng chỉ gửi cho cơ quan, cơ sở các loại sách Luật; các phương tiện PCCC có xuất xứ không rõ ràng; số tiền cơ sở phải thanh toán cao gấp nhiều lần so với số tiền niêm yết của tài liệu và phương tiện nêu trên.

Những thủ đoạn trên tuy không mới nhưng lợi dụng tâm lý e ngại lực lượng Công an của một số người dân, cơ quan, cơ sở mà đối tượng đã thực hiện trót lọt nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, gây thiệt hại đến tài sản của Nhân dân và nhất là đã ảnh hưởng xấu đến uy tín của ngành Công an.

Vậy làm thế nào để không trở thành nạn nhân của các thủ đoạn lừa đảo nêu trên!

Trước hết, khi nhận được điện thoại của đối tượng lạ tự xưng là lực lượng Công an hoặc các lực lượng chức năng thi hành nhiệm vụ, người dân cần hết sức bình tĩnh và xử trí khôn khéo; hỏi rõ tên, cấp bậc (nếu có), chức vụ của người gọi điện và ghi rõ lại để tiện xác minh.

Thường thì các đối tượng lừa đảo sẽ có hành vi dọa nạt, thậm chí là khủng bố về mặt tinh thần của người bị hại (gọi điện nhiều lần, nhiều đối tượng khác nhau gọi liên tục...) để uy hiếp và buộc người bị hại chuyển tiền. Nếu có dấu hiệu trên thì chắc chắn 100% đó là đối tượng lừa đảo giả danh lực lượng chức năng để lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản. Bởi lẽ, khi thực hiện công tác kiểm tra cơ quan, cơ sở, theo quy định của pháp luật, lực lượng Công an nói riêng và các lực lượng chức năng nói chung sẽ lập lịch và kế hoạch kiểm tra, gửi thông báo bằng văn bản về nội dung, thời gian kiểm tra cho cơ quan, doanh nghiệp trước thời điểm kiểm tra 03 ngày làm việc; tuyệt đối không có trường hợp thông báo kiểm tra bằng điện thoại. Vì vậy, khi gặp trường hợp trên, người dân, chủ cơ quan, cơ sở cần hết sức bình tĩnh, gọi điện thông báo ngay cho trụ sở Công an nơi gần nhất hoặc Trực ban hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi (số điện thoại: 069.4309410) để xác minh làm rõ; tuyệt đối KHÔNG thực hiện theo các yêu cầu của đối tượng (như cung cấp số tài khoản, địa chỉ cơ quan, cơ sở hoặc chuyển tiền qua tài khoản).

Bên cạnh đó, người đứng đầu cơ quan, cơ sở cần tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, công, nhân viên trong cơ quan, cơ sở biết, tích cực phòng ngừa và tố giác tội phạm; người dân cũng cần tuyên truyền những thủ đoạn nêu trên cho người thân, bạn bè... để nâng cao cảnh giác và chủ động phòng ngừa, cùng với lực lượng Công an đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm nêu trên, nhằm bảo vệ tài sản của chính bản thân và góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn tỉnh./.

Bích Ngọc

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

Thông báo về việc đón xem các chương trình truyền hình về nhân quyền cụ thể:

1 - Chuyên mục "Chân dung cuộc sống"

- Thời gian: 20:30 thứ Năm hàng tuần

- Kênh phát sóng:  VTV4, Đài truyền hình Việt Nam

2 - Chương trình phát thanh "Nhận diện sự thật"

- Thời gian: 10:30 thứ bảy hàng tuần

- Kênh phát sóng: VOV1 - Đài tiếng nói Việt Nam tần số FM 100 MHZ

3 - Chương trình "Góc nhìn sự thật"

- Thời gian: 20:10 ngày 06/8/2019

- Kênh phát sóng: Kênh truyền hình ANTV

4 - Chương trình "Xây dựng Đảng"

- Thời gian: 20:10

- Kênh phát sóng: Kênh truyền hình ANTV ngày 19/8/2019

 

   

Công an huyện Trà Bồng thông báo truy tìm chủ sở hữu 81 phương tiện các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ .​Danh_sach_phuongtien_vipham_GT_CAH_Son_Ha_18-07-2019.pdf

Xem chi tiết tại chuyện mục An toàn giao thông​

 

   

Ngày 26/6/2019, ​Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định truy nã bị can Lê Ngọc Phương với 02 tội danh: "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức". 

Xem chi tiết tại Chuyên mục Truy nã - Truy tìm​

 

  

Quyết định số 436/QĐ-UBND, ngày 11/5/2019 của UBND tỉnh ban hành Quy định tiêu chí, cách đánh giá, xếp loại công tác dân vận của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi​ (tại tây)​

 

  

Quyết định 705/QĐ-UBND V/v thành lập Tổ công tác hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh:​​ quyet_dinh_705.pdfquyet_dinh_705.pdf

 

  

​Công an huyện Trà Bồng thông báo tìm chủ sở hữu 38 xe mô tô, xe gắn máy các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ  Danhsach_phuongtien_vipham_dang_tam_giu_cua_CAH_Tra_Bong_05_2019.pdf

Xem chi tiết tại: Chuyên mục An toàn giao thông

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.