Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 17401586
Đang online: 45
Đăng ngày: 04/12/2018
“Công an phải là đầy tớ dân. Đã là đầy tớ dân thì Công an phải ra sức bảo vệ nhân dân, ra sức phục vụ nhân dân”. Đó là lời Huấn thị của Bác Hồ kính yêu dành cho lực lượng Công an nhân dân tại Trường Công an Trung cấp - Khóa I năm 1950.

Thấm nhuần lời dạy sâu sắc ấy, gần 70 năm qua, lớp lớp thế hệ Công an nhân dân nói chung, Công an tỉnh Quảng Ngãi nói riêng luôn khắc ghi và làm theo lời Bác dạy, ra sức phục vụ Nhân dân bằng những việc làm cụ thể và thiết thực. Và làm chứng minh nhân dân vào ngày thứ 7, làm chứng minh nhân dân tại nhà là một trong số đó.

Đối với Công an huyện, thành phố thuộc tỉnh Quảng Ngãi, làm chứng minh nhân dân vào ngày thứ 7 là một trong những công tác thường xuyên của đơn vị; tùy theo tình hình từng địa phương mà có thể tổ chức một lần/quý đến một lần/tháng. Các địa bàn được lựa chọn thường là những xã vùng sâu, vùng xa hoặc cách xa trung tâm huyện, thành phố, đường sá đi lại khó khăn, Nhân dân chưa có điều kiện để đổi, làm lại, làm mới chứng minh nhân dân. Riêng đối với các trường hợp là người già yếu, người khuyết tật không thể đi lại được, lực lượng Công an tổ chức làm chứng minh nhân dân tại nhà.

CATlamcmnd.01.04.12.2018.jpeg
CATlamcmnd.02.04.12.2018.jpg
CATlamcmnd.03.04.12.2018.jpeg

Những hình ảnh đẹp của Công an tỉnh Quảng Ngãi khi làm chứng minh tại nhà cho Nhân dân

Việc làm trên của lực lượng Công an nhân dân đã nhận được sự đồng tình và ủng hộ của đông đảo quần chúng Nhân dân, giúp Nhân dân hiểu hơn về công việc của các anh, các chị, giúp xóa đi khoảng cách giữa cán bộ và người dân mà chỉ còn lại tình cảm quân dân sâu sắc, từ đó, góp phần tạo dựng những hình ảnh đẹp của lực lượng Công an trong lòng Nhân dân. Còn đối với lực lượng Công an, làm chứng minh thứ 7 hoặc tại nhà là cơ hội để tiếp xúc nhiều hơn với Nhân dân, để tuyên truyền những chính sách pháp luật mới của Nhà nước, nhất là về cải cách hành chính trong lĩnh vực quản lý hành chính về trật tự xã hội để Nhân dân biết và thực hiện các quyền lợi của mình; bên cạnh đó, qua công tác tiếp xúc, có thể tìm hiểu được tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, biết được dân mong muốn điều gì, kỳ vọng điều gì vào lực lượng Công an nhân dân nói riêng và về lực lượng công chức cũng như cơ chế, chính sách của Nhà nước ta. Từ đó, mỗi đồng chí tự có những sự điều chỉnh cho phù hợp và phục vụ công tác tham mưu cho Lãnh đạo Công an huyện trong công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội tại địa phương.

Thời gian đến, việc tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Khóa XII của Bộ Chính trị về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Chỉ thị số 07/CT-BCA-X11, ngày 26/10/2016 của Bộ trưởng Bộ Công an về “tăng cường lãnh đạo nâng cao văn hóa ứng cử Công an nhân dân trong tình hình mới” trong toàn lực lượng Công an tỉnh đặt ra cho lực lượng Công an, nhất là lực lượng thường xuyên tiếp xúc với Nhân dân những yêu cầu, nhiệm vụ mới. Chính vì vậy, lực lượng Công an nhân dân nói riêng, lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội nói chung phải trang bị cho bản thân những tri thức cần thiết, cả về chuyên môn nghiệp vụ và lý luận chính trị để ngày càng thấm nhuần hơn lời Bác dạy, học tập và làm theo tấm gương vĩ đại của Người, trở thành lực lượng gần dân nhất, hiểu dân nhất, được dân tin yêu nhất, nhận được sự ủng hộ của Nhân dân nhiều nhất, hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao phó./.

Bích Ngọc

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

Thông báo về việc đón xem các chương trình truyền hình về nhân quyền cụ thể:

1 - Chuyên mục "Chân dung cuộc sống"

- Thời gian: 20:30 thứ Năm hàng tuần

- Kênh phát sóng:  VTV4, Đài truyền hình Việt Nam

2 - Chương trình phát thanh "Nhận diện sự thật"

- Thời gian: 10:30 thứ bảy hàng tuần

- Kênh phát sóng: VOV1 - Đài tiếng nói Việt Nam tần số FM 100 MHZ

3 - Chương trình "Góc nhìn sự thật"

- Thời gian: 20:10 ngày 06/8/2019

- Kênh phát sóng: Kênh truyền hình ANTV

4 - Chương trình "Xây dựng Đảng"

- Thời gian: 20:10

- Kênh phát sóng: Kênh truyền hình ANTV ngày 19/8/2019

 

   

Công an huyện Trà Bồng thông báo truy tìm chủ sở hữu 81 phương tiện các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ .​Danh_sach_phuongtien_vipham_GT_CAH_Son_Ha_18-07-2019.pdf

Xem chi tiết tại chuyện mục An toàn giao thông​

 

   

Ngày 26/6/2019, ​Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định truy nã bị can Lê Ngọc Phương với 02 tội danh: "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức". 

Xem chi tiết tại Chuyên mục Truy nã - Truy tìm​

 

  

Quyết định số 436/QĐ-UBND, ngày 11/5/2019 của UBND tỉnh ban hành Quy định tiêu chí, cách đánh giá, xếp loại công tác dân vận của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi​ (tại tây)​

 

  

Quyết định 705/QĐ-UBND V/v thành lập Tổ công tác hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh:​​ quyet_dinh_705.pdfquyet_dinh_705.pdf

 

  

​Công an huyện Trà Bồng thông báo tìm chủ sở hữu 38 xe mô tô, xe gắn máy các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ  Danhsach_phuongtien_vipham_dang_tam_giu_cua_CAH_Tra_Bong_05_2019.pdf

Xem chi tiết tại: Chuyên mục An toàn giao thông

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.