Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 15646222
Đang online: 44
Đăng ngày: 26/12/2017
Sáng ngày 26/12/2017 tại Khách sạn Hùng Vương, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) và Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước. Đồng chí Phạm Trường Thọ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh chủ trì hội nghị. Hội nghị đã triển khai nội dung cơ bản và điểm mới của 02 đạo lực quan trọng, liên quan trực tiếp đến đời sống chính trị của công dân cho đại diện lãnh đạo, cán bộ làm công tác pháp chế, báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh các cơ quan, ban ngành, hội đoàn thể, UBND cấp huyện; các cơ quan tư pháp cấp tỉnh, cấp huyện.
Bộ luật hình sự năm 2015 có 26 chương, 426 điều, 314 tội danh, so với Bộ luật năm 1999 tăng 02 chương, 72 điều, bổ sung thêm 34 tội danh, bãi bỏ 11 tội danh, bỏ án tử hình 07 tội danh, duy trì hình phạt tử hình 18 tội danh, bỏ án chung thân 11 tội danh, giảm án tù, tăng mức phạt tiền, hạn chế án tử hình, chung thân. Mở rộng nội hàm, phạm vi áp dụng của hình phạt cải tạo không giam giữ (từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi phạm tội rất nghiêm trọng do vô ý và người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi phạm tội rất nghiêm trọng); không áp dụng hình phạt tù đối với người phạm tội lần đầu ít nghiêm trọng do vô ý; không áp dụng hình phạt tử hình đối với người từ đủ 75 tuổi trở lên, đã nộp ít nhất 3/4 tiền phạm tội tham ô, nhận hối lộ và tích cực hợp tác điều tra; điều chỉnh mạnh mẽ chính sách hình sự đối với người chưa thành niên (chỉ chịu trách nhiệm hình sự về tội phạm rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng thuộc 28/314 tội danh; chịu trách nhiệm hình sự đối với hành vi chuẩn bị phạm tội đối với 02 tội danh giết người và cướp tài sản; quy định 03 trường hợp bị kết án được coi là không có án tích...); mở rộng phạm vi truy cứu trách nhiệm hình sự đối với hành vi chuẩn bị phạm tội (25 tội danh); bổ sung chế định tha tù trước thời hạn có điều kiện; giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với nhóm yếu thế trong xã hội; lần đầu tiên trong lịch sử lập pháp quy định chế định trách nhiệm hình sự đối với pháp nhân thương mại./.

Việ​t Long

 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

​Thông báo lịch tiếp công dân công an huyện Trà Bồng​

Tải tại đây: QLVB_VTTH2018-08-13 (1)3.pdfQLVB_VTTH2018-08-13 (1)3.pdf

 

  

​Thông báo lịch tiếp công dân Công an huyện Mộ Đức​

Tải tại đây: QLVB_VTTH2018-08-13 (1)2.pdfQLVB_VTTH2018-08-13 (1)2.pdf

 

  

​Thông báo Lích tiếp công dân định kỳ Công an huyện Ba Tơ​

Tải tại đây: QLVB_VTTH2018-08-13 (1).pdfQLVB_VTTH2018-08-13 (1).pdf

 

  

Thông báo về việc tham gia giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng​​

Tải tại đây QLVB_VTTH2018-08-13 (2).pdfQLVB_VTTH2018-08-13 (2).pdf

 

  

Hiện nay, Trạm Cảnh sát giao thông Đức Phổ - Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Ngãi đang tạm giữ 18 xe mô tô, xe gắn máy các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ (Có danh sách đính kèm theo).

Đến nay, số phương tiện nói trên đã quá thời hạn tạm giữ nhưng không có tổ chức, cá nhân đến xử lý hoặc có trường hợp đến nhưng không chứng minh được nguồn gốc và quyền sở hữu hợp pháp của phương tiện.

Xin thông báo ai là chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp các xe mô tô, xe gắn máy theo danh sách thì mang đầy đủ các loại giấy tờ liên quan chứng minh nguồn gốc hợp pháp của phương tiện đến Trạm Cảnh sát giao thông Đức Phổ - Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Ngãi để liên hệ giải quyết theo quy định của pháp luật (Địa chỉ: Xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi).

Sau thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết công khai tại trụ sở tiếp công dân của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Ngãi, nếu chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến giải quyết, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Ngãi sẽ làm thủ tục ra quyết định tịch thu, bán đấu giá sung công quỹ nhà nước theo quy định của pháp luật. Mọi yêu cầu, khiếu nại về sau không được giải quyết./807PC67.pdf807PC67.pdf

 

  

Qua công tác tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Công an huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi phát hiện và đang tạm giữ 21mô tô, xe máy vi phạm Luật giao thông đường bộ (có danh sách kèm theo).

Đến nay, số  xe trên đã quá thời hạn tạm giữ nhưng chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến xử lý hoặc có trường hợp đến nhưng không chứng minh được nguồn gốc và quyền sở hữu hợp pháp của phương tiện.

Công an huyện Sơn Tịnh thông báo ai là chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp các xe mô tô, xe máy nêu trên mang đầy đủ các loại giấy tờ có liên quan chứng minh nguồn gốc hợp pháp của phương tiện đến tại Công an huyện Sơn Tịnh (qua Đội Cảnh sát giao thông - trật tự - cơ động) để liên hệ giải quyết.

Sau thời gian 30 ngày, kể từ ngày thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết công khai tại trụ sở Công an huyện, nếu chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến để giải quyết, Công an huyện sẽ làm thủ tục và xử lý theo quy định của pháp luật. Mọi yêu cầu, khiếu nại về sau sẽ không được giải quyết.​

983STH.pdf983STH.pdf

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.