Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 14074397
Đang online: 24
Đăng ngày: 21/03/2017; 234lần đọc
Đề phòng sự giám sát của chính quyền, các đại lý cho vay nặng lãi đã cung cấp dịch vụ "cho vay khỏa thân" trên mạng xã hội như QQ. Các nhóm cho vay nặng lãi với hơn 2.000 thành viên lấy tên "cho vay hoa quả", "trả bằng thịt" hay "xúc xích" để trốn tránh cơ quan chức năng. Trang Xinhua cho hay.
 

Ít nhất 170 cô gái trẻ Trung Quốc bị rò rỉ ảnh khỏa thân làm thế chấp vay nặng lãi.

Ảnh và video của các cô gái trẻ cùng với địa chỉ liên lạc cá nhân và người thân đã bị rò rỉ trên mạng. Họ chủ yếu là nữ sinh, trong độ tuổi 19-23, bị ép chụp ảnh khỏa thân để làm thế chấp vay nặng lãi, theo Shanghaiist. Vay tiền ngân hàng ở Trung Quốc đòi hỏi nhiều thủ tục cũng như tài sản đảm bảo, vì thế, nhiều người, nhất là sinh viên, lựa chọn vay nặng lãi để có tiền nhanh chóng.

Phóng viên của báo Thanh niên Trung Quốc đã đăng tin lên nhóm "cho vay hoa quả" và lập tức được ba người liên hệ, mời chào "cho vay khỏa thân". Một người có tên Liu Hui cho biết dịch vụ này chỉ áp dụng với sinh viên nữ, lãi suất 25% một tháng. Để thế chấp, người vay phải gửi ba ảnh, trong đó có ảnh khỏa thân, cầm chứng minh thư nhân dân và một video dài ba phút quay trong bồn tắm. "Chỉ có số ít người cần vay tiền mua nhà, còn lại đa số muốn mua mỹ phẩm hoặc sản phẩm điện tử", Liu Hui nói.

5.1.TB.21.3.2017.jpg

Gái mại dâm là sinh viên Trung Quốc chuyên phục vụ các ông chủ giàu có.

Hồi tháng 6, một người có tên Li Li đã trình báo cảnh sát vì trót vay nặng lãi 500 tệ (72 USD) với lãi suất theo tuần là 30% nhưng không trả nổi. Số tiền nhanh chóng tăng lên 10.000 tệ (1.450 USD). Lúc này, nhóm cho vay ép cô gửi ảnh khỏa thân cầm chứng minh thư nhân dân làm thế chấp. Khi báo cảnh sát, khoản vay đã lên tới 55.000 tệ (8.000 USD). Bên cho vay nhiều lần gọi điện đe dọa sẽ báo cho người thân Li Li và công bố ảnh khỏa thân của cô.

Nếu không trả nổi tiền, nhóm "trả bằng thịt" sẽ liên hệ với nạn nhân, yêu cầu "trả nợ" bằng cách bán dâm. Ảnh khỏa thân của nạn nhân cũng được rao bán. Để vào xem ảnh khỏa thân, người mua phải trả 80 tệ (11 USD) cho gói tiêu chuẩn, và có thể nâng lên gói VIP 130 tệ (19 USD) để miễn phí xem ảnh mới trong một năm. Điền Phong, luật sư công ty Đại Gia ở Bắc Kinh, nhận định những hoạt động cho vay nặng lãi này vi phạm luật pháp, có thể bị xử lý hình sự.

"Cho vay lãi quá 24% là hành vi phạm luật. Bên cho vay đăng ảnh khỏa thân và video của người vay lên mạng, vi phạm luật truyền bá vật phẩm đồi trụy. Đăng thông tin cá nhân của người vay và người thân lên mạng vi phạm luật bảo hộ thông tin cá nhân của công dân. Gọi điện thoại đe dọa người vay phạm luật gây rối trật tự trị an. Những hành vi này có thể bị xử lý hình sự", ông Điền cho biết.

Cảnh sát Trung Quốc cho biết các nhà điều tra của đơn vị chuyên trấn áp nạn môi giới mại dâm vừa tung ra một đợt bố ráp quy mô, dẫn đến việc "triệt phá ba đường dây môi giới mại dâm sinh viên Trung Quốc, hoạt động tại khoảng 20 nhà hàng karaoke có đăng ký hoặc bất hợp pháp" tại Quảng Đông.

5.2.TB.21.3.2017.jpg 

Những người đi vay bị ép chụp ảnh khỏa thân cầm chứng minh thư nhân dân.

Từ tháng 5-2015, cảnh sát tiến hành điều tra và "phát hiện được ba ê-kíp gái mại dâm gồm trên 200 phụ nữ trẻ, đứng đầu là các tú ông, tú bà thuộc một đường dây tổ chức rất chặt chẽ". Những người môi giới này "tuyển mộ các cô gái thông qua những mẩu rao vặt, rồi khai thác họ trong các nhà hàng karaoke". Ngoài ra, cảnh sát Quảng Đông còn phát hiện một mạng lưới taxi lậu chuyên phụ trách đưa các gái mại dâm trong những đường dây trên tới các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn thành phố và các vùng lân cận. Các lái xe taxi trong mạng lưới này sẽ được chia một phần tiền đi khách.

Khách mua dâm thường là các thương gia Trung Quốc giàu có hoặc người nước ngoài.  Các gái mại dâm tự xưng là sinh viên, sử dụng tên giả, đi khách với giá từ 600 USD - 900 USD cho một lần quan hệ. Một phần tiền đi khách phải nộp lại cho các tú ông, tú bà. Hiện các quán karaoke trên đều phải đóng cửa.

V.Nguyễn-D.T. (Theo antg.cand.com.vn)

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

Thông báo truy tìm nạn nhân các vụ cướp giật tài sản xảy ra trên địa bàn các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, TP Quảng Ngãi

Vừa qua, Công an tỉnh đã điều tra, khám phá nhóm cướp giật tài sản gồm 05 đối tượng. Qua đấu tranh các đối tượng khai nhận từ đầu tháng 5/2017 đến ngày 24/6/2017 đã gây ra 11 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, TP Quảng Ngãi và một số địa bàn khác.

Phương thức, thủ đoạn, thời gian gây án: xem chi tiết tại chuyên mục An ninh trật tự​

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đề nghị ai là nạn nhân các vụ cướp giật chủ động đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh (Số điện thoại Trực ban hình sự: 069.4309.410) hoặc Cơ quan Công an nơi gần nhất để trình báo vụ việc và hỗ trợ lực lượng Công an điều tra, khám phá án

 

  
Học viện An ninh nhân dân  và Học viện Cảnh sát nhân dân thông báo tuyển sinh trình độ đại học hệ dân sự năm 2017

Xem chi tiết tại chuyên mục: Có thể bạn chưa biêt

 
 

 

  

Tìm chủ sở hữu: Công an huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi đang tạm giữ 36 xe mô tô, xe gắn máy các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ (Có danh sách đính kèm theo).​ CAH_Son_Ha_DanhSach_phuong_tien_vi_pham_giao_thong_duong_bo_10.4.2017.pdfCAH_Son_Ha_DanhSach_phuong_tien_vi_pham_giao_thong_duong_bo_10.4.2017.pdf

 

  
Trang thông tin điện tử tổng hợp của Công an tỉnh Hưng Yên chính thức đưa vào hoạt động từ 18/4/2017, với địa chỉ tên miền trên mạng internet là: www.conganhungyen.gov.vn

 

 

  
Để tổ chức công tác thi THPT Quốc gia năm 2017 và tổ chức tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng và đưa vào sử dụng cổng Thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tọa tại địa chỉ http://thituyensinh.vn.

Ngày 31/3/2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành danh mục khu vực ưu tiên; danh mục tỉnh, huyện, xã khó khăn; danh mục trường THPT đề thí sinh và các đơn vị tuyển sinh tham khảo, sử dụng. Hiện tại, Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn tiếp tục cập nhật các danh mục trong tuyển sinh. Để biết thông tin chi tiết cần truy cập cổng Thông tin tuyển sinh vào chuyên mục "Văn Bản".

 

  
 Truy tìm chủ sở hữu: Công an huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi đang tạm giữ 36 xe mô tô, xe gắn máy các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ (Có danh sách đính kèm theo).​ DanhSach_moto_vipham_CAH_SonTinh_20.3.2017.pdfDanhSach_moto_vipham_CAH_SonTinh_20.3.2017.pdf
Để biết thêm chi tiết: xem chuyên mục An toàn giao thông​

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.