Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 15171199
Đang online: 44
Đăng ngày: 21/03/2017
Mặc dù các lực lượng chức năng tỉnh Hà Nam đã tăng cường ra quân kiểm tra, xử lý nghiêm, song vì lợi nhuận cao, nhiều đối tượng vẫn lén lút chế biến, kinh doanh thực phẩm bẩn.

 

Liên tục bắt giữ thực phẩm bẩn

Đáng chú ý trong số các vụ việc vi phạm liên quan đến thực phẩm bẩn là vụ phát hiện, thu giữ tới hơn 1,5 tấn lòng lợn thối tại địa phận xã Hoàng Đông, huyện Duy Tiên (Hà Nam). 

Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm (PCTP) về môi trường Công an tỉnh Hà Nam và đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP số 2 tỉnh Hà Nam đã bắt quả tang Nguyễn Thị Huyền, 32 tuổi, trú tại xã Duy Minh, huyện Duy Tiên (Hà Nam) đang điều khiển xe mô tô BKS 90T1 - 0793 chở 4 bao tải chứa hơn 350kg lòng lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ đi tiêu thụ.

Kiểm tra cơ sở này, lực lượng Công an tiếp tục thu giữ hơn 1,1 tấn lòng lợn đang trong giai đoạn phân hủy, bốc mùi hôi thối được đựng trong các thùng xốp, ngâm dung dịch hóa chất và đá để bảo quản.

Huyền khai nhận, biết lòng, nầm lợn đang trở thành món đặc sản được ưa chuộng ở nhiều địa phương nhất là tại các thành phố lớn, nhiều tháng nay, cơ sở của Huyền chuyên thu mua lòng lợn tại các chợ đầu mối trên địa bàn huyện Duy Tiên và Kim Bảng, mang về cơ sở chế biến, ngâm hóa chất để tẩy trắng, sau đó chở đi Hà Nội và Hải Phòng tiêu thụ.

2.1.TB.21.3.2017.jpg

Lực lượng chức năng Công an Hà Nam lập biên bản vi phạm đối với bà Trần Thị Lan.

Trước đó, khoảng 9h15' ngày 8-2, tổ công tác Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường, Công an tỉnh Hà Nam cũng phát hiện Nguyễn Quốc Tuấn, 29 tuổi, ở thôn Ngọc Động, xã Hoàng Đông, huyện Duy Tiên (Hà Nam) đang chở 50kg bì lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đấu tranh nóng, Tuấn khai là chủ một cơ sở chuyên chế biến giò, dăm bông tại nhà ở thôn Ngọc Động, xã Hoàng Đông, huyện Duy Tiên (Hà Nam).

Tiến hành kiểm tra tại nhà Tuấn, lực lượng Công an tiếp tục thu giữ 700kg bì lợn đang trong giai đoạn phân hủy, bốc mùi hôi thối. Tuấn khai nhận thu mua số bì lợn bẩn tại các chợ đầu mối trên địa bàn tỉnh, mang về nhà sơ chế, sau đó mang tiêu thụ ngay tại địa phương và các tỉnh lân cận…

Theo số liệu từ Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường Công an tỉnh Hà Nam, chưa đầy 2 tháng tính từ đầu năm 2017 đến nay, đơn vị đã liên tiếp phát hiện 8 vụ vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, trong đó đã báo cáo các cấp có thẩm quyền ra quyết định xử phạt 7 vụ, 1 vụ đang được tiếp tục điều tra, đợi kết quả giám định từ cơ quan chức năng để tiếp tục xử lý.

Sử dụng hóa chất độc hại biến thịt lợn chết thành giò bò

Đây là vụ vi phạm VSATTP mới nhất và nghiêm trọng đang được Công an tỉnh Hà Nam tiến hành điều tra, xử lý.

Rạng sáng ngày 14-2, khi tiến hành kiểm tra cơ sở chuyên sản xuất giò, nem chua của bà Trần Thị Lan, 57 tuổi, ở thôn Lũng Xuyên, xã Yên Bắc, huyện Duy Tiên, tổ công tác liên ngành Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường Công an tỉnh Hà Nam và Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm số 2 của tỉnh Hà Nam đã thu giữ quả tang 86kg giò thành phẩm, 2kg chất bột trắng (có mùi vị giống mùi thịt bò), 21 hộp hóa chất dùng làm phụ gia thực phẩm, không rõ nguồn gốc xuất xứ và gần 200kg thịt lợn đã xay sẵn.

Bà Lan khai nhận, biết thịt bò và giò bò dễ tiêu thụ, lại được giá, nên bà ta đã chỉ đạo nhân viên sử dụng nguyên liệu thịt lợn xay và các phụ gia không rõ nguồn gốc để chế biến giò bò, đưa ra thị trường tiêu thụ. Số chất bột trắng và 21 hộp hóa chất bị lực lượng liên ngành thu giữ nói trên bản thân bà cũng không biết thành phần là gì, chỉ biết rằng khi sử dụng các chất phụ gia này trộn vào thịt lợn xay sẽ “biến” giò lợn thành giò bò.

Với “bí quyết” này, bà Lan đã chỉ đạo 5 lao động làm thuê sử dụng các loại phụ gia này để làm giả thành giò bò, sau đó cung ứng ra thị trường tỉnh Hà Nam và các địa phương lân cận. Ngoài ra, bà Lan còn sử dụng người lao động chưa được tập huấn về VSATTP, cơ sở chế biến không đảm bảo vệ sinh, không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật thiết kế theo nguyên tắc một chiều.

Đối với số hóa chất trên, hiện cơ quan chức năng đang lấy mẫu đưa đi giám định, xác định độc tố, bước đầu test nhanh đã cho thấy 2kg bột trắng có phản ứng dương tính với hàn the, còn 21 hộp hóa chất bị thu giữ chưa rõ thành phần là gì? Có tác động ra sao đến sức khỏe người tiêu dùng?

Thời gian qua, mặc dù các lực lượng chức năng tỉnh Hà Nam đã tăng cường ra quân kiểm tra, xử lý nghiêm, song vì lợi nhuận cao, nhiều đối tượng vẫn lén lút chế biến, kinh doanh mặt hàng này.

Để ngăn chặn có hiệu quả thực phẩm “bẩn”, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân, lực lượng Cảnh sát  PCTP về môi trường Hà Nam đang chủ động phối hợp cùng các cơ quan chức năng quyết liệt, tăng cường kiểm tra, xử lý các cơ sở, cá nhân vi phạm; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng cho quần chúng nhân dân.

Phạm Tâm (Theo cand.com.vn)

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

Qua công tác tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Công an huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi phát hiện và đang tạm giữ 45 mô tô, xe máy vi phạm Luật giao thông đường bộ (có danh sách kèm theo).

Đến nay, số  xe trên đã quá thời hạn tạm giữ nhưng chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến xử lý hoặc có trường hợp đến nhưng không chứng minh được nguồn gốc và quyền sở hữu hợp pháp của phương tiện.

Công an huyện Bình Sơn thông báo ai là chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp các xe mô tô, xe máy nêu trên mang đầy đủ các loại giấy tờ có liên quan chứng minh nguồn gốc hợp pháp của phương tiện đến tại Công an huyện Bình Sơn (qua Đội Cảnh sát giao thông - trật tự - cơ động) để liên hệ giải quyết.

Sau thời gian 30 ngày, kể từ ngày thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết công khai tại trụ sở Công an huyện, nếu chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến để giải quyết, Công an huyện sẽ làm thủ tục và xử lý theo quy định của pháp luật. Mọi yêu cầu, khiếu nại về sau sẽ không được giải quyết.​

File đính kèm : cahuyenbinhson_thongbao_2018_04_11_0342_1.pdfcahuyenbinhson_thongbao_2018_04_11_0342_1.pdf

 

  
Mẫu đăng ký nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2019
File đính kèm: KHCN_2018_04_16_0448_1.rarKHCN_2018_04_16_0448_1.rar

 

  

Thông báo tuyển sinh vào các trường Công an nhân nhân năm 2018​

File đính kèm: thongbaotuyensinh2018_2018_03_29_0145_1.docthongbaotuyensinh2018_2018_03_29_0145_1.doc

 

  

Qua công tác tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Công an huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi phát hiện và đang tạm giữ 33 mô tô, xe máy vi phạm Luật giao thông đường bộ (có danh sách kèm theo).

Đến nay, số  xe trên đã quá thời hạn tạm giữ nhưng chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến xử lý hoặc có trường hợp đến nhưng không chứng minh được nguồn gốc và quyền sở hữu hợp pháp của phương tiện.

Công an huyện Minh Long thông báo ai là chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp các xe mô tô, xe máy nêu trên mang đầy đủ các loại giấy tờ có liên quan chứng minh nguồn gốc hợp pháp của phương tiện đến tại Công an huyện Minh Long (qua Đội Cảnh sát quản lý hành chính – giao thông trật tự - cơ động), địa chỉ: Thôn 3, xã Long Hiệp, huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi để liên hệ giải quyết.

Sau thời gian 30 ngày, kể từ ngày thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết công khai tại trụ sở Công an huyện, nếu chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến để giải quyết, Công an huyện sẽ làm thủ tục và xử lý theo quy định của pháp luật. Mọi yêu cầu, khiếu nại về sau sẽ không được giải quyết.​

File đính kèm: caminhlong_thongbao_2018_03_19_0224_1.pdfcaminhlong_thongbao_2018_03_19_0224_1.pdf

 

  

Qua công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm đảm bảo TTATGT đường bộ, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Ngãi (PK20) phát hiện, lập biên bản tạm giữ 17 mô tô, xe máy vi phạm Luật giao thông đường bộ (có danh sách kèm theo).

Đến nay, số  xe trên đã quá thời hạn tạm giữ nhưng chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến xử lý hoặc có trường hợp đến nhưng không chứng minh được nguồn gốc và quyền sở hữu hợp pháp của phương tiện.

Phòng cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Ngãi thông báo ai là chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp các xe mô tô, xe máy nêu trên mang đầy đủ các loại giấy tờ có liên quan chứng minh nguồn gốc hợp pháp của phương tiện đến Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Ngãi, địa chỉ: 191 Bích Khê, Tổ 2, phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi để liên hệ giải quyết.

Sau thời gian 30 ngày, kể từ ngày thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết công khai tại trụ sở Phòng PK20, nếu chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến để giải quyết, Phòng PK20 sẽ làm thủ tục ra quyết định tịch thu, bán đấu giá sung vào công quỹ nhà nước theo quy định của pháp luật. Mọi yêu cầu, khiếu nại về sau sẽ không được giải quyết.​

File đính kèm: canhsatcodong_thongbao_2018_03_19_0223_1.pdfcanhsatcodong_thongbao_2018_03_19_0223_1.pdf​

 

  

​Ngày 08/01/2018, Công an tỉnh Lâm Đồng có Thông báo số 02/TB-CAT-PV11 về việc Trang thông tin điện tử thành phần Công an tỉnh Lâm Đồng chính thức đưa vào hoạt động trên mạng Internet tại địa chỉ: http://congan.lamdong.gov.vn. File đính kèm: lamdongwsite_2018_01_11_0141_1.pdflamdongwsite_2018_01_11_0141_1.pdf

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.