Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 17418029
Đang online: 48
Đăng ngày: 28/01/2019
Công an huyện Đức Phổ vừa ra quyết định xử phạt tiền 2,5 triệu đồng đối với bà Đặng Thị Cúc (Sinh năm 1975, ở thôn Thạch By 1, xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ) về hành vi kinh doanh rượu ngoại, nước giải khát không rõ nguồn gốc xuất xứ.

 

Trước đó vào sáng ngày 15/01/2019, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an huyện Đức Phổ đã tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh tại của hàng tạp hoá Thuỳ Cúc của bà Đặng Thị Cúc, phát hiện hơn 90 sản phẩm là rượu, nước giải khát ngoại nhập không có tem, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Vào thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ mua bán mặt hàng liên quan đến sản phẩm rượu có xuất xứ nước ngoài và các loại giấy tờ, chứng nhận khác. Trị giá hàng vi phạm ước tính 09 triệu đồng. Công an huyện Đức Phổ đã lập biên bản vi phạm và tịch thu toàn bộ tang vật vi phạm nói trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

DPObatgiuruougia.01.28.01.2019.jpg
DPObatgiuruougia.02.28.01.2019.jpg

Số rượu ngoại, nước giải khát không rõ nguồn gốc xuất xứ bị Công an huyện Đức Phổ tạm giữ

Theo thống kê của Bộ Y tế trong giai đoạn 05 năm trở lại đây, cả nước ghi nhận số lượng mắc ngộ độc rượu tăng đột biến, đặc biệt là rượu có pha methanol. Đa số các bệnh nhân uống rượu không rõ nguồn gốc, nhãn mác, được bán lẻ tại các cơ sở kinh doanh địa phương. Rượu bia là nguyên nhân gián tiếp của 200 loại bệnh tật, chấn thương và là nguyên nhân trực tiếp của ít nhất 30 bệnh. Thế nhưng, lượng rượu được sản xuất và tiêu thụ vẫn cao ngất từ giá thành, đến số lượng.

Đáng chú ý, việc lạm dụng về số lượng, chủng loại rượu, đặc biệt trong số đó có nhiều loại rượu giả, rượu lậu, rượu tự pha chế không có nguồn gốc xuất xứ, rượu không công bố tiêu chuẩn sản phẩm, không nhãn mác và đặc biệt là rượu giả được sản xuất từ những nguyên liệu độc hại, bị cấm (như cồn methanol) đang gây ngộ độc cấp, ảnh hưởng đến sức khoẻ, tính mạng người tiêu dùng và an sinh xã hội. Do đó, rượu bia là vấn đề đáng lo ngại, đặc biệt trong thời điểm Tết Nguyên Đán sắp tới.

Với người dân, để phòng tránh ngộ độc rượu trong dịp Tết, khuyến cáo chỉ nên sử dụng các loại rượu bia có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, uống rượu bia vừa phải; không vì ham rẻ mà mua các loại rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ, sản xuất ở các cơ sở không đảm bảo an toàn./.

Quốc Huy

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

Thông báo về việc đón xem các chương trình truyền hình về nhân quyền cụ thể:

1 - Chuyên mục "Chân dung cuộc sống"

- Thời gian: 20:30 thứ Năm hàng tuần

- Kênh phát sóng:  VTV4, Đài truyền hình Việt Nam

2 - Chương trình phát thanh "Nhận diện sự thật"

- Thời gian: 10:30 thứ bảy hàng tuần

- Kênh phát sóng: VOV1 - Đài tiếng nói Việt Nam tần số FM 100 MHZ

3 - Chương trình "Góc nhìn sự thật"

- Thời gian: 20:10 ngày 06/8/2019

- Kênh phát sóng: Kênh truyền hình ANTV

4 - Chương trình "Xây dựng Đảng"

- Thời gian: 20:10

- Kênh phát sóng: Kênh truyền hình ANTV ngày 19/8/2019

 

   

Công an huyện Trà Bồng thông báo truy tìm chủ sở hữu 81 phương tiện các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ .​Danh_sach_phuongtien_vipham_GT_CAH_Son_Ha_18-07-2019.pdf

Xem chi tiết tại chuyện mục An toàn giao thông​

 

   

Ngày 26/6/2019, ​Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định truy nã bị can Lê Ngọc Phương với 02 tội danh: "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức". 

Xem chi tiết tại Chuyên mục Truy nã - Truy tìm​

 

  

Quyết định số 436/QĐ-UBND, ngày 11/5/2019 của UBND tỉnh ban hành Quy định tiêu chí, cách đánh giá, xếp loại công tác dân vận của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi​ (tại tây)​

 

  

Quyết định 705/QĐ-UBND V/v thành lập Tổ công tác hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh:​​ quyet_dinh_705.pdfquyet_dinh_705.pdf

 

  

​Công an huyện Trà Bồng thông báo tìm chủ sở hữu 38 xe mô tô, xe gắn máy các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ  Danhsach_phuongtien_vipham_dang_tam_giu_cua_CAH_Tra_Bong_05_2019.pdf

Xem chi tiết tại: Chuyên mục An toàn giao thông

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.