Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 17291065
Đang online: 35
Đăng ngày: 06/03/2019

Tổng điều tra dân số và nhà ở được thực hiện đồng loạt trên địa bàn cả nước, bắt đầu vào lúc 0 giờ 00’ ngày 01/4/2019 nhằm thu thập những thông tin cơ bản về dân số và nhà ở.

Mục đích của Tổng điều tra dân số và nhà ở nhằm phục vụ công tác tổng hợp và biên soạn các chỉ tiêu trong Hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia quy định trong Luật Thống kê; phân tích và dự báo tình hình phát triển dân số và nhà ở trên phạm vì cả nước và từng địa phương, phục vụ xây dựng chiến lược và các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2030 và nhất là xây dựng Cơ sở dữ liệu tổng hợp quốc gia về dân số.

Đối tượng tổng điều tra dân số là tất cả người Việt Nam thường xuyên cư trú trên lãnh thổ nước ta tính đến thời điểm điều tra; người Việt Nam được cơ quan có thẩm quyền cho phép xuất cảnh ra nước ngoài trong thời hạn quy định; các trường hợp chết của hộ dân cư đã xảy ra từ ngày 01 Tết Ẩm lịch Mậu Tuất năm 2018 (tức ngày 16/02/2018 theo dương lịch) đến hết ngày 31/3/2019; nhà ở của hộ dân cư.

Đơn vị điều tra là hộ. Hộ bao gồm một người ăn riêng, ở riêng hoặc một nhóm người ăn chung và ở chung. Đối với hộ có từ 02 người trở lên, các thành viên trong hộ có thể có hay không có quỹ thu chi chung; có hoặc không có mối quan hệ ruột thịt, hôn nhân hay nuôi dưỡng; hoặc kết hợp cả hai.

Quá trình tổng điều tra dân số và nhà ở gồm 02 nội dung: Điều tra toàn bộ và điều tra chọn mẫu. Trong đó, điều tra chọn mẫu sẽ thu thập các thông tin về dân số (gồm: thông tin cá nhân như họ và tên, giới tính, tuổi; mối quan hệ với chủ hộ; Dân tộc và tôn giáo; tình hình đi học hiện nay; trình độ học vấn và trình độ nghề, kỹ năng nghề; tình trạng biết đọc và biết viết; tình trạng hôn nhân; tình hình đăng ký khai sinh của trẻ em) và thông tin về nhà ở (như: Tình trạng nhà ở hiện tại; quy mô diện tích nhà ở; kết cấu nhà và loại vật liệu xây dựng chính; Năm đưa vào sử dụng).

Ngoài các nội dung điều tra toàn bộ, điều tra chọn mẫu cho phép đi sâu và lấy thông tin cụ thể hơn đối với một số đối tượng nhất định như điều tra thêm các thông tin về dân số (như: Tình trạng di cư; Tình trạng khuyết tật; Tuổi kết hôn lần đầu; Tình trạng lao động việc làm); Thông tin về lịch sử sinh của nữ vị thành niên từ 10 - 14 tuổi và phụ nữ từ 15 - 49 tuổi (gồm: Tình hình sinh con; số con đã sinh, số con còn sống và số con đã chết; Tháng, năm sinh và số con trai, số con gái của lần sinh gần nhất; Hỗ trợ của cán bộ y tế trong lần sinh con gần nhất); Thông tin về người chết (như: Thông tin cá nhân của người chết là thành viên hộ; Nguyên nhân chết, chết do thai sản); Thông tin về nhà ở (như: Tình trạng sỡ hữu nhà ở; loại nhiên liệu chính để thắp sáng và nấu ăn; nguồn nước chính sử dụng để ăn uống; Loại hố xí đang sử dụng; Một số tiện nghi sinh hoạt cơ bản của hộ)...

Theo đó, sẽ sử dụng 02 loại phiếu để phục vụ quá trình điều tra, phiếu số 1 (hay còn gọi là phiếu ngắn) được sử dụng để điều tra toàn bộ, phiếu số 2 (hay còn gọi là phiếu dài) được sử dụng để điều tra theo mẫu. Những hộ đã điều tra theo phiếu dài thì không điều tra phiếu ngắn.

Được biết, dự kiến cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở sẽ diễn tra từ ngày 01/4/2019 đến hết ngày 25/4/2019./.

Bích Ngọc


 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

Công an huyện Trà Bồng thông báo truy tìm chủ sở hữu 81 phương tiện các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ .​Danh_sach_phuongtien_vipham_GT_CAH_Son_Ha_18-07-2019.pdf

Xem chi tiết tại chuyện mục An toàn giao thông​

 

   

Ngày 26/6/2019, ​Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định truy nã bị can Lê Ngọc Phương với 02 tội danh: "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức". 

Xem chi tiết tại Chuyên mục Truy nã - Truy tìm​

 

  

Quyết định số 436/QĐ-UBND, ngày 11/5/2019 của UBND tỉnh ban hành Quy định tiêu chí, cách đánh giá, xếp loại công tác dân vận của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi​ (tại tây)​

 

  

Quyết định 705/QĐ-UBND V/v thành lập Tổ công tác hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh:​​ quyet_dinh_705.pdfquyet_dinh_705.pdf

 

  

​Công an huyện Trà Bồng thông báo tìm chủ sở hữu 38 xe mô tô, xe gắn máy các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ  Danhsach_phuongtien_vipham_dang_tam_giu_cua_CAH_Tra_Bong_05_2019.pdf

Xem chi tiết tại: Chuyên mục An toàn giao thông

 

  
Công an huyện Bình sơn thông báo truy tìm chủ chủ sở hữu xe mô tô, xe gắn máy vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ (lần 1)
Xem chi tiết tại: Bấm vào đây​

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.