Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 17417006
Đang online: 93
Đăng ngày: 09/01/2019

Sinh thời, Bác Hồ Chí Minh rất chú trọng đến việc biểu dương những tấm gương người tốt, việc tốt, Người dạy “Trước mặt quần chúng, không phải ta cứ viết lên trán chữ “cộng sản” mà ta được họ yêu mến. Quần chúng chỉ quý mến những người có tư cách, đạo đức. Muốn hướng dẫn Nhân dân, mình phải làm mực thước cho người ta bắt chước…”, Bác thường dùng câu: “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau” để nói về nêu gương trong công tác xây dựng Đảng. Và cả cuộc đời Người là tấm gương sáng ngời về phong cách nêu gương.

Thấm nhuần tư tưởng ấy của Người, Đảng ta đã ban hành nhiều quy định về nêu gương, điển hình là: Quy định số 101-QĐ/TW, ngày 07/6/2012 của Ban Bí thư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, chủ chốt các cấp; Quy định số 55-QĐ/TW, ngày 19/12/2016 của Bộ Chính trị về một số việc cần làm ngay để tăng cường trách nhiệm nêu gương. Kế thừa những kết quả đạt được, Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII tiếp tục ban hành Quy định số 08-QĐi/TW, ngày 25/10/2018 về “Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng”, trong đó nhấn mạnh “Cán bộ, đảng viên giữ chức vụ càng cao càng phải gương mẫu nêu gương”.

Để Quy định số 08-QĐi/TW thực sự đi vào đời sống, trở thành tôn chỉ hành động của mỗi cán bộ, đảng viên, thiết nghĩ, cần xây dựng một “văn hóa nêu gương” trong toàn đảng và trong từng tổ chức đảng. Các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng là thước đo để các đảng viên khác noi theo trong rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức trong sáng, lối sống giản dị, gần dân, bởi lẽ các đồng chí là những đại diện cho trí tuệ và đạo đức của toàn Đảng. Và phải nhận thức rằng, nêu gương là trách nhiệm của tất cả cán bộ, đảng viên; trong các tổ chức đảng, cần phát huy tối đa vai trò nêu gương của Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ; đồng thời, hết sức coi trọng giáo dục tinh thần nêu gương gắn với giáo dục liêm chính cho cán bộ, đảng viên; thực hiện công tác giáo dục ngay cả đối với các đồng chí đang phấn đấu đứng vào hàng ngũ của Đảng để nâng cao nhận thức về Đảng, về trách nhiệm của người đảng viên và giác ngộ sâu sắc ý nghĩa của việc kết nạp vào Đảng rút cột cũng là vì 8 chữ “Phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân.

 46.jpg

 Hình ảnh được trích từ slide học tập Nghị quyết Trung ương 8 Khóa 12 tại Công an tỉnh

Trong bối cảnh nước ta đang mở cửa và phát triển kinh tế thị trường, cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ có chức, có quyền, luôn đứng trước những cám dỗ, đòi hỏi cán bộ, đảng viên phải luôn phải rèn luyện, trau dồi đạo đức cách mạng, phải tu dưỡng đạo đức suốt đời như lời Bác từng căn dặn: “Ðạo đức cách mạng không phải trên trời sa xuống. Nó do đấu tranh, rèn luyện bền bỉ hằng ngày mà phát triển và củng cố. Cũng như ngọc càng mài càng sáng, vàng càng luyện càng trong”. Chính vì vậy, việc giáo dục cho cán bộ, đảng viên cũng là một nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài, xuyên suốt quá trình xây dựng Đảng. Đồng thời, phải thấm nhuần phương châm “Có xây, có chống và xây trước, chống sau” trong việc triển khai Quy định theo tinh thần lấy cái đẹp dẹp cái xấu, lấy cái tích cực đẩy lùi cái tiêu cực để Quy định thực sự đi vào cuộc sống, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng.

Bên cạnh đó, thiết nghĩ cũng cần hoàn thiện cơ chế “thưởng, phạt phân minh”, người có công trạng cần được khen thưởng để động viên, khích lệ kịp thời; người mắc khuyết điểm, có vi phạm phải kiên quyết kỷ luật nghiêm khắc như thông điệp đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi gắm “kỷ luật một vài người để cứu muôn người”.

 111.jpg
210.jpg
311.jpg

Một số hình ảnh được trích từ slide học tập Nghị quyết Trung ương 8 Khóa 12 tại Công an tỉnh

Đối với lực lượng Công an tỉnh Quảng Ngãi, mỗi cán bộ, đảng viên đều thấm nhuần Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam. Việc triển khai thực hiện Quy định số 08 đã tạo được sức lan tỏa lớn trong toàn lực lượng. Mỗi đồng chí nguyện hứa quyết tâm sẽ tích cực hơn nữa trong thực hiện theo gương Bác Hồ vĩ đại, xây dựng phong cách nêu gương trở thành nét văn hóa trong Công an tỉnh, nhằm bảo đảm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng đất nước: Dân giàu, nước manh, dân chủ, công bằng, văn minh./. 

 

Bích Ngọc

 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

Thông báo về việc đón xem các chương trình truyền hình về nhân quyền cụ thể:

1 - Chuyên mục "Chân dung cuộc sống"

- Thời gian: 20:30 thứ Năm hàng tuần

- Kênh phát sóng:  VTV4, Đài truyền hình Việt Nam

2 - Chương trình phát thanh "Nhận diện sự thật"

- Thời gian: 10:30 thứ bảy hàng tuần

- Kênh phát sóng: VOV1 - Đài tiếng nói Việt Nam tần số FM 100 MHZ

3 - Chương trình "Góc nhìn sự thật"

- Thời gian: 20:10 ngày 06/8/2019

- Kênh phát sóng: Kênh truyền hình ANTV

4 - Chương trình "Xây dựng Đảng"

- Thời gian: 20:10

- Kênh phát sóng: Kênh truyền hình ANTV ngày 19/8/2019

 

   

Công an huyện Trà Bồng thông báo truy tìm chủ sở hữu 81 phương tiện các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ .​Danh_sach_phuongtien_vipham_GT_CAH_Son_Ha_18-07-2019.pdf

Xem chi tiết tại chuyện mục An toàn giao thông​

 

   

Ngày 26/6/2019, ​Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định truy nã bị can Lê Ngọc Phương với 02 tội danh: "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức". 

Xem chi tiết tại Chuyên mục Truy nã - Truy tìm​

 

  

Quyết định số 436/QĐ-UBND, ngày 11/5/2019 của UBND tỉnh ban hành Quy định tiêu chí, cách đánh giá, xếp loại công tác dân vận của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi​ (tại tây)​

 

  

Quyết định 705/QĐ-UBND V/v thành lập Tổ công tác hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh:​​ quyet_dinh_705.pdfquyet_dinh_705.pdf

 

  

​Công an huyện Trà Bồng thông báo tìm chủ sở hữu 38 xe mô tô, xe gắn máy các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ  Danhsach_phuongtien_vipham_dang_tam_giu_cua_CAH_Tra_Bong_05_2019.pdf

Xem chi tiết tại: Chuyên mục An toàn giao thông

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.