Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 17740238
Đang online: 19
Đăng ngày: 15/05/2019
Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra một số vụ bạo lực học đường ở một số cơ sở giáo dục với tính chất và mức độ phức tạp, nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến thể chất, tinh thần của các em học sinh và cả môi trường giáo dục, gây lo lắng, bức xúc trong dư luận xã hội. Do vậy, việc ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường đang là vấn đề cấp bách và cần có sự vào cuộc của toàn xã hội, đi đầu là các cơ quan chức năng trong đó có lực lượng Công an. Để tăng cường công tác phòng, chống và xử lý kịp thời các vụ bạo lực học đường, bảo đảm an ninh, an toàn trường học, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố, ngày 10/5/2019 tại Ủy ban nhân dân phường Nghĩa Lộ, Công an phường phối hợp ra mắt Mô hình “Phòng, chống bạo lực học đường vì tương lai các em”.

Hoạt động của mô hình sẽ góp phần tuyên truyền cho người dân trên địa bàn nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc giáo dục, quan tâm đến con em mình, có biện pháp tác động tâm lý phù hợp, kịp thời phát hiện, ngăn chặn những hành vi bạo lực học đường xảy ra trong và ngoài trường học, tạo môi trường thân thiện, tích cực cho sự phát triển và hình thành nhân cách của các em trong tương lai.

CATPOra,atmohinhpcbaoluchocduong.01.15.05.2019.jpg
Các đại biểu tham dự lễ ra mắt Mô hình “Phòng, chống bạo lực học đường, vì tương lai các em”

CATPOra,atmohinhpcbaoluchocduong.02.15.05.2019.jpg
Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Trang - Phó trưởng Công an thành phố Quảng Ngãi phát biểu tại buổi ra mắt mô hình

Phát biểu tại buổi ra mắt, Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Trang - Phó trưởng Công an thành phố Quảng Ngãi đề nghị trong công tác giáo dục cần đi vào thực tiễn, chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản, quy định của các cơ quan quản lý liên quan đến phòng, chống bạo lực học đường đến từng trường, từng thầy cô giáo. Lực lượng Công an phường chủ động sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để kịp thời nắm chắt tình hình, tuyên truyền phòng ngừa, hạn chế tình trạng bạo lực học đường xảy ra.

CATPOra,atmohinhpcbaoluchocduong.03.15.05.2019.jpg
Công an thành phố tổ chức tuyên truyền pháp luật cho học sinh

Lực lượng Công an phường, cảnh sát khu vực tích cực phối hợp với các Hội, ban, ngành địa phương thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động ở các khu dân cư nhằm phòng ngừa, hạn chế tình trạng bạo lực học đường xảy ra. Chủ động sử dụng biện pháp vận động quần chúng để nắm tình, khi phát hiện các biểu hiện mâu thuẫn cần giải quyết nhanh chóng, tránh để xảy ra hậu quả xấu.

Ngoài những hoạt động tích cực của lực lượng Công an, để ngăn chặn, đẩy lùi, từng bước chấm dứt bạo lực học đường rất cần sự chung tay của toàn xã hội, đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể xã hội nhằm xây dựng môi trường lành mạnh, không bạo lực; tạo điều kiện cho học sinh được phát triển hài hòa về thể chất, trí tuệ và đạo đức trong sáng, lành mạnh./.

Nguyễn Trầm

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  
Công an thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi đang tạm giữ 100 (một trăm) chiếc xe mô tô, xe gắn máy vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ.​ DS XE VI PHAM CATPQN 2018.pdf​

 

  

​Thông báo truy tìm chủ sở hữu xe mô tô  đang bị tạm giữ tại Công an huyện Đức Phổ, xem chi tiết tại: http://www.quangngai.gov.vn/vi/cat/pages/qnp-thongbaotruytimchuso-qnpnd-18303-qnpnc-2-qnpsite-1.html

 

  

Công an huyện Tây Trà thông báo tìm chủ sở hữu hợp pháp 32 xe mô tô, xe gắn máy bị tạm giữ tại Công an huyện​.

Danh sách phương tiện: taytratimchusohuuxe_2019_09_03_0842_1.pdftaytratimchusohuuxe_2019_09_03_0842_1.pdf

 

  

Thông báo về việc đón xem các chương trình truyền hình về nhân quyền cụ thể:

1 - Chuyên mục "Chân dung cuộc sống"

- Thời gian: 20:30 thứ Năm hàng tuần

- Kênh phát sóng:  VTV4, Đài truyền hình Việt Nam

2 - Chương trình phát thanh "Nhận diện sự thật"

- Thời gian: 10:30 thứ bảy hàng tuần

- Kênh phát sóng: VOV1 - Đài tiếng nói Việt Nam tần số FM 100 MHZ

3 - Chương trình "Góc nhìn sự thật"

- Thời gian: 20:10 ngày 06/8/2019

- Kênh phát sóng: Kênh truyền hình ANTV

4 - Chương trình "Xây dựng Đảng"

- Thời gian: 20:10

- Kênh phát sóng: Kênh truyền hình ANTV ngày 19/8/2019

 

   

Công an huyện Trà Bồng thông báo truy tìm chủ sở hữu 81 phương tiện các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ .​Danh_sach_phuongtien_vipham_GT_CAH_Son_Ha_18-07-2019.pdf

Xem chi tiết tại chuyện mục An toàn giao thông​

 

   

Ngày 26/6/2019, ​Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định truy nã bị can Lê Ngọc Phương với 02 tội danh: "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức". 

Xem chi tiết tại Chuyên mục Truy nã - Truy tìm​

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.