Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 17088634
Đang online: 28
Đăng ngày: 14/02/2019
Trước và sau kỳ nghỉ Tết là dịp hàng ngàn người dân Quảng Ngãi học tập, làm ăn xa quê tranh thủ xin cấp, đổi chứng minh nhân dân (CMND). Để tạo thuận lợi cho người dân, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh) đã có nhiều cách làm linh hoạt, hỗ trợ tận tình cho người dân.


Tăng đột biến

Do nhiều người dân Quảng Ngãi học tập, làm ăn xa, nhân dịp được nghỉ Tết về quê, bà con tranh thủ những ngày làm việc đầu năm xin cấp đổi, cấp lại giấy CMND đã bị thất lạc, hỏng hoặc hết hạn, làm cho số lượng người dân đến cơ quan này những ngày đầu năm tăng cao đột biến.

CATcapCMND.01.14.02.2019.jpg

Người dân đến làm thủ tục cấp đổi, cấp lại CMND tăng cao đột biến so với ngày thường

Theo thống kê của Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh) thì trong những ngày đầu năm 2019, đơn vị đã tiếp nhận trên 600 hồ sơ/ngày để xin cấp mới hoặc đổi giấy CMND, trong khi ngày thường chỉ tiếp nhận khoảng 200 hồ sơ. Với số lượng hồ sơ này, toàn bộ cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đã làm việc hết công suất, ngay cả buổi trưa cũng không nghỉ và tận tâm, tận lực, cố gắng hết mình để giúp người dân nhanh chóng có được giấy CMND.

Linh hoạt, tận tình hỗ trợ người dân

Do dự báo trước được tình hình số người đến làm việc tăng cao vào trước và sau dịp Tết Nguyên đán nên đơn vị đã chủ động các phương án, bố trí CBCS hướng dẫn, giải quyết thủ tục cho người dân.

Trung tá Phạm Thị Thu Hương, Phó Trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh) cho biết: “Trước Tết Nguyên đán, đơn vị đã đến tận nhà để làm thủ tục cấp đổi CMND cho 03 trường hợp người dân đau ốm, đi lại khó khăn (01 trường hợp trên địa bàn huyện Tư Nghĩa và 02 trường hợp tại thành phố Quảng Ngãi). Bên cạnh đó, những ngày đầu năm mới, đơn vị đã linh hoạt, chủ động giải quyết cấp CMND trong ngày cho những người dân đi làm ăn xa và học sinh, sinh viên đã mua vé tàu, vé máy bay nhưng CMND đã hỏng, hết thời hạn sử dụng hoặc bị thất lạc”.

CATcapCMND.02.14.02.2019.jpg

Lập thêm tổ tiếp nhận để giải quyết cấp CMND cho người dân

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân làm giấy CMND đi làm ăn xa, cũng như các quan hệ giao dịch và học sinh thi vào các trường đại học, đơn vị đã huy động tối đa lực lượng, tăng cường giờ làm việc trước tết 01 tuần và sau tết 02 tuần từ thứ Hai đến thứ Bảy để cấp CMND cho người dân. Tại trụ sở làm việc, lực lượng tiếp dân được bố trí theo từng phân đoạn, tận tình hướng dẫn người dân các bước làm thủ tục đăng ký. Nhiều cán bộ, chiến sĩ của đơn vị cũng được huy động để trợ giúp bộ phận cấp phát CMND cho người dân trong dịp này.

CATcapCMND.03.14.02.2019.jpg

Nhân viên Bưu điện tiếp nhận yêu cầu chuyển phát nhanh đến tận nhà người dân

Hỗ trợ cấp phát CMND đến tận nhà người dân

Để phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân trong việc cấp đổi, cấp lại CMND, đơn vị đã liên kết với bưu điện tỉnh, hỗ trợ cấp phát CMND đến tận nhà người dân theo yêu cầu. Theo đó, tại nhiều huyện, thành phố trong tỉnh cũng như tại trụ sở đơn vị, nhân viên của Bưu điện tỉnh sẽ nhận giấy hẹn, thay người dân làm thủ tục nhận CMND rồi chuyển phát nhanh đến tận địa chỉ mà người dân đăng ký. Việc này góp phần tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc của người dân, nhất là đối với người lao động ở xa quê. Trong 02 ngày làm việc đầu năm mới, nhân viên Bưu điện tỉnh đã tiếp nhận chuyển phát nhanh đến tận nhà trên 700 trường hợp.

Dự báo việc cấp, đổi giấy CMND cho người dân tại Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh) sẽ còn tăng cao trong những ngày tới. Tuy nhiên, với sự tận tâm, tận lực của cán bộ, chiến sĩ, người dân rất phấn khởi, mong sớm làm xong giấy CMND để tiếp tục trở lại công việc và học tập của mình./.

Tiến Quân

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

​Công an huyện Trà Bồng thông báo tìm chủ sở hữu 38 xe mô tô, xe gắn máy các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ  Danhsach_phuongtien_vipham_dang_tam_giu_cua_CAH_Tra_Bong_05_2019.pdf

Xem chi tiết tại: Chuyên mục An toàn giao thông

 

  
Công an huyện Bình sơn thông báo truy tìm chủ chủ sở hữu xe mô tô, xe gắn máy vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ (lần 1)
Xem chi tiết tại: Bấm vào đây​

 

   

​Thông báo về việc đón xem phim tài liệu tuyên truyền về thành tựu của Việt Nam sau 03 năm thực thi Công ước chống tra tấn của Liên Hợp quốc với tựa đề: "03 năm thực thi Công ước chống tra tấn và những thành tựu cơ bản về quyền con người"​

- Thời gian: 20:10 ngày 26/3/2019

- Kênh phát sóng:  VTV1, Đài truyển hình Việt Nam

 

  

Công an huyện Tư Nghĩa thông báo: Từ ngày 08/12/2018, Ngoài các giờ hành chính trong tuần, Công an huyện Tư Nghĩa triển khai thực hiện tiếp công dân từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ 00 phút các ngày thứ bảy hàng tuần.​

 

  

Tìm chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp: Công an huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi đang tạm giữ 71 xe mô tô, xe gắn máy các loại trong các vụ vi phạm hành chính, nghi vấn trộm cắp tài sản, xe không rõ nguồn gốc (Có danh sách đính kèm theo) danhsach_phuongtien_vipham_CAH_TuNghia_11-2018.pdfdanhsach_phuongtien_vipham_CAH_TuNghia_11-2018.pdf​

Xem chi tiết tại chuyên mục An toàn giao thông

 

  

Hiện nay, Công an huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi đang tạm giữ 200 phương tiện (01 xe ô tô; 199 xe mô tô, xe gắn máy các loại) vi phạm Luật Giao thông đường bộ ​ DS_PT_VP_LuatGT_CAH_TuNghia_26-10-2018.pdfDS_PT_VP_LuatGT_CAH_TuNghia_26-10-2018.pdf​

Xem chi tiết tại chuyên mục: An toàn giao thông

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.