Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 15038436
Đang online: 32
Đăng ngày: 17/12/2017
Trong 2 ngày 15 và 16-12, gần 100 cán bộ, chiến sĩ Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi và Công an huyện Sơn Tây cùng đã tổ chức chương trình "Tình nguyện mùa đông" tại xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây.​

Các đoàn viên Công an vén tay áo, người cầm cuốc, người mang xẻng giúp di chuyển gần hàng trăm m3 đất cát, sỏi trong các đám ruộng lúa nước của người dân thôn Nước Tang, xã Sơn Bua bị sa bồi thủy phá do mưa bão gây ra thiệt hại nặng. Cùng tham gia với cán bộ chiến sĩ công an, chị Đinh Văn Lý phấn khởi cho biết:  “Chồng tôi đi làm ăn xa, hai con đi học xa. Khi lũ rút đi, đám ruộng toàn cát, không đủ sức mà dọn. May mà có các anh công an giúp đỡ, nếu không tôi phải bỏ luôn vụ Đông Xuân rồi”. Được sự giúp đỡ của các anh công an, hơn hai sào ruộng của gia đình chị Lý đã hốt sạch lớp sa bồi lấp, chuẩn bị làm đất để gieo giống. Còn chị Đinh Thị Mép, Bí thư Đoàn xã Sơn Bua cho biết: " Đợt mưa lũ vưa qua người dân ở đây bị nề. Vì thế việc kịp thời của đoàn viên, thanh niên công an giúp người dân là vô cùng ý nghĩa". 


 

Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi và Công an huyện Sơn Tây giúp nông dân khắc phục cánh đồng bị sa bồi thủy phá

Toàn xã Sơn Bua có gần 7.000 m2 đất ruộng của 35 hộ dân bị thiệt hại do sa bồi, thủy phá trong mùa mưa lũ vừa qua. Có hộ gia đình bị thiệt hại lên đến 500 m2 đất ruộng, hộ ít nhất cũng trên 100 m2 . Theo Đại úy Trần Văn Linh, Bí thư Đoàn Công an huyện Sơn Tây cho biết: Cánh đồng thôn Nước Tang bị sa bồi, thủy phá nặng nhất, vụ lúa Đông Xuân đã trễ lịch thời vụ. Do đó, cán bộ chiến sĩ tập trung lực lượng, làm cuốn chiếu để nông dân có đất, sớm gieo sạ lại. "Chúng tôi khẩn trương tập trung làm dứt điểm giúp dân dọn dẹp sa bồi, thủy phá, hàn khẩu kênh mương vỡ, đắp lại đường sá nông thôn bị lũ gây sạt lở. Từng đoàn viên chúng tôi đều chung ý chí quyết tâm giúp dân vùng lũ hết sức để người dân sớm ổn định cuộc sống" Đại úy Trần Văn Linh chia sẻ. 

Nhiều diện tích hoa màu, lúa rẫy, mỳ và cây keo của người dân cũng bị thiệt hại, ảnh hưởng đến đời sống của người dân ở đây. Chương trình “Tình nguyện mùa đông” lần này, ngoài giúp dân khắc phục sa bồi thủy phá, còn giúp dân sửa chữa, khôi phục lại nhiều đoạn cầu dây dân sinh bắt qua các con suối giúp người dân đi lại an toàn hơn. Ngoài ra còn sửa chữa, thay thế các bóng đèn trên đoạn đường liên xã hư hòng. Đoàn viên, thanh niên công an còn giao lưu thể thao, văn hóa và tặng 50 xuất quà, mỗi suất 300 nghìn đồng cho người nghèo và học sinh nghèo vượt khó. Qua đó gắng thêm tình đoàn kết, nghĩa tình quân dân. Thượng úy Trần Văn Hải – Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Chương trình "Tình nguyện mùa đông" là một chương trình thường niên và trọng tâm của Đoàn thanh niên Công an tỉnh trong những năm gần đây. Mục đích của Đoàn thanh niên Công an tỉnh là muốn chung tay góp sức cùng cộng đồng giúp đồng bào, nhân dân ở những vùng khó khăn. Đặc biệt là trong năm nay chương trình "Tình nguyện mùa đông" được tổ chức ở xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây để một phần giúp đồng bào khắc phục hậu quả của lũ lụt vừa qua. Cũng như trong thời gian này sẽ tạo cho Đoàn viên thanh niên một môi trường để cống hiến, môi trường để trưởng thành và tăng thêm cái ý thức vì cuộc sống cộng đồng của đoàn viên thanh niên".

Năm nào cũng vậy, mưa lũ tàn phá gây kiệt quệ hoa màu cho nông dân. Tuy nhiên chính sự sát cánh, kịp thời của lực lượng Công an đã giúp người dân khắc phục thiệt hại hoa màu, tập trung vào mùa vụ mới./.

​T. Sự

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

Qua công tác tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Công an huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi phát hiện và đang tạm giữ 33 mô tô, xe máy vi phạm Luật giao thông đường bộ (có danh sách kèm theo).

Đến nay, số  xe trên đã quá thời hạn tạm giữ nhưng chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến xử lý hoặc có trường hợp đến nhưng không chứng minh được nguồn gốc và quyền sở hữu hợp pháp của phương tiện.

Công an huyện Minh Long thông báo ai là chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp các xe mô tô, xe máy nêu trên mang đầy đủ các loại giấy tờ có liên quan chứng minh nguồn gốc hợp pháp của phương tiện đến tại Công an huyện Minh Long (qua Đội Cảnh sát quản lý hành chính – giao thông trật tự - cơ động), địa chỉ: Thôn 3, xã Long Hiệp, huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi để liên hệ giải quyết.

Sau thời gian 30 ngày, kể từ ngày thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết công khai tại trụ sở Công an huyện, nếu chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến để giải quyết, Công an huyện sẽ làm thủ tục và xử lý theo quy định của pháp luật. Mọi yêu cầu, khiếu nại về sau sẽ không được giải quyết.​

File đính kèm: caminhlong_thongbao_2018_03_19_0224_1.pdfcaminhlong_thongbao_2018_03_19_0224_1.pdf

 

  

Qua công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm đảm bảo TTATGT đường bộ, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Ngãi (PK20) phát hiện, lập biên bản tạm giữ 17 mô tô, xe máy vi phạm Luật giao thông đường bộ (có danh sách kèm theo).

Đến nay, số  xe trên đã quá thời hạn tạm giữ nhưng chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến xử lý hoặc có trường hợp đến nhưng không chứng minh được nguồn gốc và quyền sở hữu hợp pháp của phương tiện.

Phòng cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Ngãi thông báo ai là chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp các xe mô tô, xe máy nêu trên mang đầy đủ các loại giấy tờ có liên quan chứng minh nguồn gốc hợp pháp của phương tiện đến Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Ngãi, địa chỉ: 191 Bích Khê, Tổ 2, phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi để liên hệ giải quyết.

Sau thời gian 30 ngày, kể từ ngày thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết công khai tại trụ sở Phòng PK20, nếu chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến để giải quyết, Phòng PK20 sẽ làm thủ tục ra quyết định tịch thu, bán đấu giá sung vào công quỹ nhà nước theo quy định của pháp luật. Mọi yêu cầu, khiếu nại về sau sẽ không được giải quyết.​

File đính kèm: canhsatcodong_thongbao_2018_03_19_0223_1.pdfcanhsatcodong_thongbao_2018_03_19_0223_1.pdf​

 

  

​Ngày 08/01/2018, Công an tỉnh Lâm Đồng có Thông báo số 02/TB-CAT-PV11 về việc Trang thông tin điện tử thành phần Công an tỉnh Lâm Đồng chính thức đưa vào hoạt động trên mạng Internet tại địa chỉ: http://congan.lamdong.gov.vn. File đính kèm: lamdongwsite_2018_01_11_0141_1.pdflamdongwsite_2018_01_11_0141_1.pdf

 

  

​Công an huyện Sơn Hà truy tìm chủ sở hữu phương tiện ôtô vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

File đính kèm: 

congansonhatruytimchusohuu_2018_01_08_0529_1.pdfcongansonhatruytimchusohuu_2018_01_08_0529_1.pdf


 

  

​Cơ quan CSĐT thông báo truy tìm đối tượng Võ Văn Ngưu (sinh ngày 05/9/1977; HKTT: Thôn 3, xã Nghĩa Dõng, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi)​.

File đính kèm: truytimdoituong_vovannguu_2017_12_29_1056_1.pdftruytimdoituong_vovannguu_2017_12_29_1056_1.pdf

 

  

Tìm chủ sở hữu: Công an huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi đang tạm giữ 56 xe mô tô, xe gắn máy các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ (Có danh sách đính kèm theo).​ Danh_sach_phuong_tien_vi_pham_CAH_NghiaHanh_19_12_2017.pdfDanh_sach_phuong_tien_vi_pham_CAH_NghiaHanh_19_12_2017.pdf

Để biết thêm chi tiết: xem chuyên mục An toàn giao thông​​​​​​

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.