Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 15980192
Đang online: 72
Đăng ngày: 17/12/2017
Trong 2 ngày 15 và 16-12, gần 100 cán bộ, chiến sĩ Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi và Công an huyện Sơn Tây cùng đã tổ chức chương trình "Tình nguyện mùa đông" tại xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây.​

Các đoàn viên Công an vén tay áo, người cầm cuốc, người mang xẻng giúp di chuyển gần hàng trăm m3 đất cát, sỏi trong các đám ruộng lúa nước của người dân thôn Nước Tang, xã Sơn Bua bị sa bồi thủy phá do mưa bão gây ra thiệt hại nặng. Cùng tham gia với cán bộ chiến sĩ công an, chị Đinh Văn Lý phấn khởi cho biết:  “Chồng tôi đi làm ăn xa, hai con đi học xa. Khi lũ rút đi, đám ruộng toàn cát, không đủ sức mà dọn. May mà có các anh công an giúp đỡ, nếu không tôi phải bỏ luôn vụ Đông Xuân rồi”. Được sự giúp đỡ của các anh công an, hơn hai sào ruộng của gia đình chị Lý đã hốt sạch lớp sa bồi lấp, chuẩn bị làm đất để gieo giống. Còn chị Đinh Thị Mép, Bí thư Đoàn xã Sơn Bua cho biết: " Đợt mưa lũ vưa qua người dân ở đây bị nề. Vì thế việc kịp thời của đoàn viên, thanh niên công an giúp người dân là vô cùng ý nghĩa". 


 

Đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi và Công an huyện Sơn Tây giúp nông dân khắc phục cánh đồng bị sa bồi thủy phá

Toàn xã Sơn Bua có gần 7.000 m2 đất ruộng của 35 hộ dân bị thiệt hại do sa bồi, thủy phá trong mùa mưa lũ vừa qua. Có hộ gia đình bị thiệt hại lên đến 500 m2 đất ruộng, hộ ít nhất cũng trên 100 m2 . Theo Đại úy Trần Văn Linh, Bí thư Đoàn Công an huyện Sơn Tây cho biết: Cánh đồng thôn Nước Tang bị sa bồi, thủy phá nặng nhất, vụ lúa Đông Xuân đã trễ lịch thời vụ. Do đó, cán bộ chiến sĩ tập trung lực lượng, làm cuốn chiếu để nông dân có đất, sớm gieo sạ lại. "Chúng tôi khẩn trương tập trung làm dứt điểm giúp dân dọn dẹp sa bồi, thủy phá, hàn khẩu kênh mương vỡ, đắp lại đường sá nông thôn bị lũ gây sạt lở. Từng đoàn viên chúng tôi đều chung ý chí quyết tâm giúp dân vùng lũ hết sức để người dân sớm ổn định cuộc sống" Đại úy Trần Văn Linh chia sẻ. 

Nhiều diện tích hoa màu, lúa rẫy, mỳ và cây keo của người dân cũng bị thiệt hại, ảnh hưởng đến đời sống của người dân ở đây. Chương trình “Tình nguyện mùa đông” lần này, ngoài giúp dân khắc phục sa bồi thủy phá, còn giúp dân sửa chữa, khôi phục lại nhiều đoạn cầu dây dân sinh bắt qua các con suối giúp người dân đi lại an toàn hơn. Ngoài ra còn sửa chữa, thay thế các bóng đèn trên đoạn đường liên xã hư hòng. Đoàn viên, thanh niên công an còn giao lưu thể thao, văn hóa và tặng 50 xuất quà, mỗi suất 300 nghìn đồng cho người nghèo và học sinh nghèo vượt khó. Qua đó gắng thêm tình đoàn kết, nghĩa tình quân dân. Thượng úy Trần Văn Hải – Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Chương trình "Tình nguyện mùa đông" là một chương trình thường niên và trọng tâm của Đoàn thanh niên Công an tỉnh trong những năm gần đây. Mục đích của Đoàn thanh niên Công an tỉnh là muốn chung tay góp sức cùng cộng đồng giúp đồng bào, nhân dân ở những vùng khó khăn. Đặc biệt là trong năm nay chương trình "Tình nguyện mùa đông" được tổ chức ở xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây để một phần giúp đồng bào khắc phục hậu quả của lũ lụt vừa qua. Cũng như trong thời gian này sẽ tạo cho Đoàn viên thanh niên một môi trường để cống hiến, môi trường để trưởng thành và tăng thêm cái ý thức vì cuộc sống cộng đồng của đoàn viên thanh niên".

Năm nào cũng vậy, mưa lũ tàn phá gây kiệt quệ hoa màu cho nông dân. Tuy nhiên chính sự sát cánh, kịp thời của lực lượng Công an đã giúp người dân khắc phục thiệt hại hoa màu, tập trung vào mùa vụ mới./.

​T. Sự

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

Tìm chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp: Công an huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi đang tạm giữ 39 xe mô tô, xe gắn máy các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ (Có danh sách đính kèm theo). ​


 

  

​Thông báo lịch tiếp công dân công an huyện Trà Bồng​

Tải tại đây: QLVB_VTTH2018-08-13 (1)3.pdfQLVB_VTTH2018-08-13 (1)3.pdf

 

  

​Thông báo lịch tiếp công dân Công an huyện Mộ Đức​

Tải tại đây: QLVB_VTTH2018-08-13 (1)2.pdfQLVB_VTTH2018-08-13 (1)2.pdf

 

  

​Thông báo Lích tiếp công dân định kỳ Công an huyện Ba Tơ​

Tải tại đây: QLVB_VTTH2018-08-13 (1).pdfQLVB_VTTH2018-08-13 (1).pdf

 

  

Thông báo về việc tham gia giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng​​

Tải tại đây QLVB_VTTH2018-08-13 (2).pdfQLVB_VTTH2018-08-13 (2).pdf

 

  

Hiện nay, Trạm Cảnh sát giao thông Đức Phổ - Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Ngãi đang tạm giữ 18 xe mô tô, xe gắn máy các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ (Có danh sách đính kèm theo).

Đến nay, số phương tiện nói trên đã quá thời hạn tạm giữ nhưng không có tổ chức, cá nhân đến xử lý hoặc có trường hợp đến nhưng không chứng minh được nguồn gốc và quyền sở hữu hợp pháp của phương tiện.

Xin thông báo ai là chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp các xe mô tô, xe gắn máy theo danh sách thì mang đầy đủ các loại giấy tờ liên quan chứng minh nguồn gốc hợp pháp của phương tiện đến Trạm Cảnh sát giao thông Đức Phổ - Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Ngãi để liên hệ giải quyết theo quy định của pháp luật (Địa chỉ: Xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi).

Sau thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết công khai tại trụ sở tiếp công dân của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Ngãi, nếu chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến giải quyết, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Ngãi sẽ làm thủ tục ra quyết định tịch thu, bán đấu giá sung công quỹ nhà nước theo quy định của pháp luật. Mọi yêu cầu, khiếu nại về sau không được giải quyết./807PC67.pdf807PC67.pdf

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.