Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 17666707
Đang online: 24
Đăng ngày: 05/10/2018
Nhằm mục đích tạo điều kiện cần thiết và giúp đỡ những người từng lầm lỗi tái hòa nhập cộng đồng, yên tâm làm ăn, phấn đấu vươn lên và ổn định cuộc sống, vừa qua Công an huyện Ba Tơ đã quyết định thành lập mô hình “Chung tay giúp đỡ người lầm lỗi ổn định cuộc sống” dành cho những người đã chấp hành xong án phạt tù về địa phương nhưng gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. 

 
Đúng như tên gọi “Chung tay giúp đỡ người lầm lỗi ổn định cuộc sống”, mô hình dự kiến có nhiều thành phần tham gia, đặc biệt là của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể, Nhân dân trên toàn huyện Ba Tơ và các nhà hảo tâm, nhà tài trợ..., cùng chung tay cảm hóa, tạo các điều kiện để giúp đỡ những người từng lầm lỗi có một cuộc sống tốt hơn, ổn định hơn.

Để thực hiện hiệu quả mô hình đầy tính nhân văn này, trước tiên, cần thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động để các cơ quan, đoàn thể, tổ chức xã hội và mọi tầng lớp Nhân dân nhận thức đầy đủ trong các mặt công tác nhằm tạo điều kiện, giúp đỡ những người chấp hành xong án phạt tù về địa phương; trong đó, chú ý tuyên truyền về tầm quan trọng của việc thực hiện mô hình đối với sự phát triển toàn diện của huyện nhà, nhất là trong lĩnh vực an ninh, trật tự và kinh tế - xã hội; từ đó, tạo sự đồng thuận thống nhất thực hiện và nâng cao ý thức trách nhiệm của toàn xã hội cùng tham gia. 

Đối với bản thân những người lầm lỗi, trước hết, cần tuyên truyền, thuyết phục để họ có thể xóa bỏ những mặc cảm của bản thân, tạo điều kiện để phát huy giá trị của bản thân trong lao động, sản xuất. Chính vì vậy, bên cạnh việc quan tâm, giúp đỡ hàng ngày, cần tạo những điều kiện thuận lợi (như hướng nghiệp, dạy nghề, tiếp nhận giúp đỡ...) để họ có công ăn, việc làm nhằm ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, cần tuyên truyền về các quy định của pháp luật có liên quan, giúp họ sống và làm việc trong khuôn khổ hiến pháp và pháp luật.

Có thể nhận thấy, ý tưởng mô hình “Chung tay giúp đỡ người lầm lỗi ổn định cuộc sống” đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Công an huyện Ba Tơ nói riêng và chính quyền, Nhân dân Ba Tơ nói chung trong công tác tái hòa nhập cộng đồng, thể hiện tính nhân văn của Đảng, Nhà nước đối với những người từng lầm lỗi. Hi vọng trong thời gian đến, mô hình “Chung tay giúp đỡ người lầm lỗi ổn định cuộc sống” sẽ tạo được ngày càng nhiều công ăn, việc làm cho những người đã từng lầm lỗi, ngày càng có nhiều hơn những người hoàn lương tìm được giá trị của chính mình, tiếp tục đóng góp sức mình cho sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

Để làm được điều đó, thiết nghĩ trong thời gian đến, Đảng, chính quyền, hội, đoàn thể và các tầng lớp Nhân dân huyện Ba Tơ cần quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để mô hình đạt hiệu quả. Nhất là đối với lực lượng Công an huyện, cần làm tốt chức năng tham mưu cho UBND cùng cấp hỗ trợ kinh phí thực hiện mô hình; làm tốt công tác vận động, tuyên truyền thu hút sự quan tâm, chia sẻ của toàn xã hội, nhất là các chủ doanh nghiệp phù hợp có nhu cầu vừa tuyển dụng vừa đào tạo việc làm, các chủ trang trại, chủ cơ sở kinh doanh...; có kế hoạch nuôi dưỡng mô hình, sơ, tổng kết rút kinh nghiệm và đề xuất nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Ngãi./.

Bích Ngọc

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

​Thông báo truy tìm chủ sở hữu xe mô tô  đang bị tạm giữ tại Công an huyện Đức Phổ, xem chi tiết tại: http://www.quangngai.gov.vn/vi/cat/pages/qnp-thongbaotruytimchuso-qnpnd-18303-qnpnc-2-qnpsite-1.html

 

  

Công an huyện Tây Trà thông báo tìm chủ sở hữu hợp pháp 32 xe mô tô, xe gắn máy bị tạm giữ tại Công an huyện​.

Danh sách phương tiện: taytratimchusohuuxe_2019_09_03_0842_1.pdftaytratimchusohuuxe_2019_09_03_0842_1.pdf

 

  

Thông báo về việc đón xem các chương trình truyền hình về nhân quyền cụ thể:

1 - Chuyên mục "Chân dung cuộc sống"

- Thời gian: 20:30 thứ Năm hàng tuần

- Kênh phát sóng:  VTV4, Đài truyền hình Việt Nam

2 - Chương trình phát thanh "Nhận diện sự thật"

- Thời gian: 10:30 thứ bảy hàng tuần

- Kênh phát sóng: VOV1 - Đài tiếng nói Việt Nam tần số FM 100 MHZ

3 - Chương trình "Góc nhìn sự thật"

- Thời gian: 20:10 ngày 06/8/2019

- Kênh phát sóng: Kênh truyền hình ANTV

4 - Chương trình "Xây dựng Đảng"

- Thời gian: 20:10

- Kênh phát sóng: Kênh truyền hình ANTV ngày 19/8/2019

 

   

Công an huyện Trà Bồng thông báo truy tìm chủ sở hữu 81 phương tiện các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ .​Danh_sach_phuongtien_vipham_GT_CAH_Son_Ha_18-07-2019.pdf

Xem chi tiết tại chuyện mục An toàn giao thông​

 

   

Ngày 26/6/2019, ​Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định truy nã bị can Lê Ngọc Phương với 02 tội danh: "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức". 

Xem chi tiết tại Chuyên mục Truy nã - Truy tìm​

 

  

Quyết định số 436/QĐ-UBND, ngày 11/5/2019 của UBND tỉnh ban hành Quy định tiêu chí, cách đánh giá, xếp loại công tác dân vận của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi​ (tại tây)​

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.