Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 15174761
Đang online: 34
Đăng ngày: 26/12/2017
Chất phác, hiền lành nhưng tràn đầy tình yêu với công việc. Ðó là cảm nhận của tôi khi gặp chiến sĩ CSGT, Thượng úy Võ Hoàng Vũ vào một chiều cuối năm ở một huyện ngoại thành TP HCM.

Sinh ra trong một gia đình nhiều đời làm nghề nông, Vũ không bao giờ nghĩ rằng mình sau này có thể trở thành một chiến sĩ CSGT, dù trong lòng hằng ao ước.

Cái duyên với ngành

Sau khi học hết phổ thông, anh khoác áo lính nhập ngũ để làm tròn bổn phận của người con đất nước. Sau 18 tháng tại ngũ, anh may mắn được Công an Thành phố cho phép thi vào Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân 2, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh. Anh cho biết đây chính là cái duyên của anh với ngành, vì thông thường phải tại ngũ 3 năm mới đủ điều kiện được thi.

Hai năm sau (2011), khi ra trường Võ Hoàng Vũ được điều về Đội CSGT Chợ Lớn. Rồi sau đó, năm 2015, anh được điều về Đội CSGT Phú Lâm, đơn vị phụ trách địa bàn của ngõ phía Tây của thành phố, nơi kết nối với các tỉnh miền Tây.

Ngay từ những ngày đầu tiên, dù là ở Đội CSGT Chợ Lớn hay CSGT Phú Lâm, anh đều được lãnh đạo hết sức khen ngợi vì tinh thần nhiệt huyết, luôn xung phong làm nhiệm vụ và hoàn thành nhiệm vụ với trách nhiệm cao.

3.1.TB.26.12.2017.jpg

Thượng úy Võ Hoàng Vũ.

“Đồng chí Vũ là một chiến sĩ trẻ xuất sắc. Dù còn trẻ nhưng tinh thần trách nhiệm cao, luôn xung phong lãnh những nhiệm vụ khó khăn gian khổ, tích cực tham gia phong trào Đoàn của Phòng CSGT Đường bộ-Đường sắt TP Hồ Chí Minh cũng như của Đội CSGT Phú Lâm; tích cực tham gia tuyên truyền pháp luật giao thông cho người dân”, Trung tá Nguyễn Văn Phong, Phó Đội trưởng Đội CSGT Phú Lâm cho biết.

Điển hình cho tinh thần xung phong của Thượng úy Vũ là trong đợt Hội nghị Cấp cao Diễn đàn châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vừa qua, anh đã xung phong lãnh nhiệm vụ tăng cường cho các đội nội thành để tham gia dẫn đoàn.

Đây là một công tác hết sức khó khăn, vì các chiến sĩ dẫn đoàn phải dậy sớm đi hàng chục cây số đến sân bay để rước các lãnh đạo trong nước và quốc tế, sau đó phải dầm mưa dãi nắng để dẫn đoàn và bảo đảm an toàn cho các lãnh đạo. Đặc biệt kỳ họp APEC vừa qua trùng ngay đợt mưa bão, trong khi các chiến sĩ luôn phải đi mô tô, phải dầm mình trong mưa bão.

Trong năm 2017, Thượng úy Vũ đã được nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, mà theo Trung tá Phong, điều đó đã phản ảnh được tất cả sự xuất sắc và tinh thần nhiệt huyết của chiến sĩ Vũ. Anh đã luôn đảm bảo công tác chuyên môn và các hoạt động, phong trào do cơ sở và cấp trên phát động.

Không chỉ vậy, Thượng úy Vũ còn là người rất ham học hỏi và có tinh thần cầu tiến. Sự chăm chỉ của anh là tiền đề để cấp trên đề bạt cho phép anh được thi tiếp lên đại học chuyên ngành. Trong thời gian đi học, anh vẫn phải đảm bảo công tác của Đội CSGT Phú Lâm, vì nhân lực của đội không đủ do phải phụ trách địa bàn cửa ngõ với lưu lượng xe rất lớn, cùng các điểm nóng như các khu công nghiệp Vĩnh Lộc, Lê Minh Xuân, Pouchen, Tân Tạo...

Theo Trung tá Phong, anh Vũ là người sống giản dị, chân thành và luôn quan tâm tới anh em, đồng đội. Ngoài những công việc được cấp trên giao, anh còn tự nhận thêm phần việc bảo dưỡng phương tiện mô tô cho đội để giúp đội có phương tiện luôn sẵn sàng.

Không chỉ là công việc mà chính là đam mê

Nhiệt tình với công việc và quan tâm tới mọi người, năng nổ trong công tác Đoàn, nhưng Thượng úy Vũ lại rất ít nói về mình. Tiếp chuyện chúng tôi, mỗi khi hỏi về bản thân anh thường anh chỉ mỉm cười. Thế nhưng khi được hỏi về công việc, Vũ rất hào hứng sôi nổi.

Anh cho biết CSGT chính là đam mê của mình từ nhỏ. Vì vậy khi thực hiện công tác anh không bao giờ cảm thấy khổ nhọc hay chán nản. “Với tôi đó không chỉ là công việc, mà là niềm đam mê”, Thượng úy Vũ tâm sự.

Nhìn gương mặt rám nắng của Vũ, tôi chợt nhận ra những vất vả của các chiến sĩ CSGT như anh. Những hy sinh thầm lặng của các chiến sĩ CSGT ít người nhìn thấy, dù họ luôn hiện diện trên đường, bất chấp thời tiết nắng nôi, mưa gió bão bùng hay đêm hôm khuya khoắt. Họ luôn ở đó, luôn trầm mình trong khắc nghiệt của thời tiết, trong ô nhiễm của môi trường, trong tiếng ồn ào của xe cộ để giúp mọi người giao thông suôn sẻ và an toàn.

Họ phải làm việc trong điều kiện khắc nghiệt mỗi ngày 8 tiếng trở lên, phải tiếp xúc với đủ hạng người. Thế nhưng, chỉ cần một sai sót nhỏ quần chúng lại dễ dàng quy chụp, nghĩ xấu cho CSGT. Người ta đã quen với sự hy sinh của CSGT đến nỗi nghĩ đó là bình thường, là đương nhiên, trong khi săm soi từng lỗi nhỏ của các chiến sĩ.

Thượng úy Vũ tâm sự: “Em sợ nhất là gặp những người tham gia giao thông ngoan cố. Họ vi phạm luật nhưng vẫn cãi chày cãi cối với CSGT, thậm chí lớn tiếng chửi rủa. Những trường hợp như vậy anh em CSGT phải hết sức nhẫn nhịn, kiên trì giải thích và tuyên truyền pháp luật giao thông để họ nhận thấy được cái sai của mình, sau đó sẽ xử lý để người dân không tái phạm”.

Điều Thượng úy Vũ và Trung tá Phong, cũng như các chiến sĩ CSGT mong muốn, là người tham gia giao thông có thể kiên nhẫn hơn, để thành phố có một môi trường giao thông an toàn và văn minh hơn. “Chúng ta có thể bỏ hàng giờ tám chuyện với bạn bè, lướt web, lên Facebook, cà phê hay nhậu nhẹt, nhưng lại không đủ kiên nhẫn đợi thêm vài ba giây để hết đèn đỏ. Chính điều đó khiến nạn ùn ứ, kẹt xe thường diễn ra ở các ngã tư”, Trung tá Phong tâm sự.

Nói như vậy, nhưng các chiến sĩ CSGT Đội Phú Lâm vẫn luôn hết sức để điều tiết, điều khiển giao thông, trong năm qua không để xảy ra tình trạng kẹt xe tại các điểm nóng. Và, dù địa bàn khá rộng với nhiều cung đường ưa thích của các nhóm đua xe, nhưng nhờ những người CSGT tậm tâm và nhiệt huyết của Đội CSGT Phú Lâm, trong năm qua không hề có vụ tụ tập đua xe trái phép nào xảy ra... Chính nhờ đó, Đội CSGT Phú Lâm đã vinh dự nhận được danh hiệu Đơn vị Quyết thắng trong năm 2017.

3.2.TB.26.12.2017.jpg

“Ðồng chí Vũ là một chiến sĩ trẻ xuất sắc. Dù còn trẻ nhưng tinh thần trách nhiệm cao, luôn xung phong lãnh những nhiệm vụ khó khăn gian khổ, tích cực tham gia phong trào Ðoàn của Phòng CSGT Ðường bộ-Ðường sắt TP Hồ Chí Minh cũng như của Ðội CSGT Phú Lâm; tích cực tham gia tuyên truyền pháp luật giao thông cho người dân”, Trung tá Nguyễn Văn Phong, Phó Ðội trưởng Ðội CSGT Phú Lâm cho biết.

Long Viên (theo cand.com.vn)

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

Qua công tác tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Công an huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi phát hiện và đang tạm giữ 45 mô tô, xe máy vi phạm Luật giao thông đường bộ (có danh sách kèm theo).

Đến nay, số  xe trên đã quá thời hạn tạm giữ nhưng chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến xử lý hoặc có trường hợp đến nhưng không chứng minh được nguồn gốc và quyền sở hữu hợp pháp của phương tiện.

Công an huyện Bình Sơn thông báo ai là chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp các xe mô tô, xe máy nêu trên mang đầy đủ các loại giấy tờ có liên quan chứng minh nguồn gốc hợp pháp của phương tiện đến tại Công an huyện Bình Sơn (qua Đội Cảnh sát giao thông - trật tự - cơ động) để liên hệ giải quyết.

Sau thời gian 30 ngày, kể từ ngày thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết công khai tại trụ sở Công an huyện, nếu chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến để giải quyết, Công an huyện sẽ làm thủ tục và xử lý theo quy định của pháp luật. Mọi yêu cầu, khiếu nại về sau sẽ không được giải quyết.​

File đính kèm : cahuyenbinhson_thongbao_2018_04_11_0342_1.pdfcahuyenbinhson_thongbao_2018_04_11_0342_1.pdf

 

  
Mẫu đăng ký nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2019
File đính kèm: KHCN_2018_04_16_0448_1.rarKHCN_2018_04_16_0448_1.rar

 

  

Thông báo tuyển sinh vào các trường Công an nhân nhân năm 2018​

File đính kèm: thongbaotuyensinh2018_2018_03_29_0145_1.docthongbaotuyensinh2018_2018_03_29_0145_1.doc

 

  

Qua công tác tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Công an huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi phát hiện và đang tạm giữ 33 mô tô, xe máy vi phạm Luật giao thông đường bộ (có danh sách kèm theo).

Đến nay, số  xe trên đã quá thời hạn tạm giữ nhưng chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến xử lý hoặc có trường hợp đến nhưng không chứng minh được nguồn gốc và quyền sở hữu hợp pháp của phương tiện.

Công an huyện Minh Long thông báo ai là chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp các xe mô tô, xe máy nêu trên mang đầy đủ các loại giấy tờ có liên quan chứng minh nguồn gốc hợp pháp của phương tiện đến tại Công an huyện Minh Long (qua Đội Cảnh sát quản lý hành chính – giao thông trật tự - cơ động), địa chỉ: Thôn 3, xã Long Hiệp, huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi để liên hệ giải quyết.

Sau thời gian 30 ngày, kể từ ngày thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết công khai tại trụ sở Công an huyện, nếu chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến để giải quyết, Công an huyện sẽ làm thủ tục và xử lý theo quy định của pháp luật. Mọi yêu cầu, khiếu nại về sau sẽ không được giải quyết.​

File đính kèm: caminhlong_thongbao_2018_03_19_0224_1.pdfcaminhlong_thongbao_2018_03_19_0224_1.pdf

 

  

Qua công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm đảm bảo TTATGT đường bộ, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Ngãi (PK20) phát hiện, lập biên bản tạm giữ 17 mô tô, xe máy vi phạm Luật giao thông đường bộ (có danh sách kèm theo).

Đến nay, số  xe trên đã quá thời hạn tạm giữ nhưng chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến xử lý hoặc có trường hợp đến nhưng không chứng minh được nguồn gốc và quyền sở hữu hợp pháp của phương tiện.

Phòng cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Ngãi thông báo ai là chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp các xe mô tô, xe máy nêu trên mang đầy đủ các loại giấy tờ có liên quan chứng minh nguồn gốc hợp pháp của phương tiện đến Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Ngãi, địa chỉ: 191 Bích Khê, Tổ 2, phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi để liên hệ giải quyết.

Sau thời gian 30 ngày, kể từ ngày thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết công khai tại trụ sở Phòng PK20, nếu chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến để giải quyết, Phòng PK20 sẽ làm thủ tục ra quyết định tịch thu, bán đấu giá sung vào công quỹ nhà nước theo quy định của pháp luật. Mọi yêu cầu, khiếu nại về sau sẽ không được giải quyết.​

File đính kèm: canhsatcodong_thongbao_2018_03_19_0223_1.pdfcanhsatcodong_thongbao_2018_03_19_0223_1.pdf​

 

  

​Ngày 08/01/2018, Công an tỉnh Lâm Đồng có Thông báo số 02/TB-CAT-PV11 về việc Trang thông tin điện tử thành phần Công an tỉnh Lâm Đồng chính thức đưa vào hoạt động trên mạng Internet tại địa chỉ: http://congan.lamdong.gov.vn. File đính kèm: lamdongwsite_2018_01_11_0141_1.pdflamdongwsite_2018_01_11_0141_1.pdf

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.