Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 15049961
Đang online: 24
Đăng ngày: 17/07/2017
Trước hoạt động của tội phạm ma túy tiếp tục diễn biến phức tạp, tinh vi, tập thể CBCS Phòng CSĐT tội phạm ma túy Công an tỉnh Quảng Nam đã nỗ lực vượt qua khó khăn, điều tra khám phá thành công nhiều chuyên án, góp phần đảm bảo an ninh chính trị và TTATXH địa phương…

Thượng tá Trần Ngọc Sáu, Phó trưởng Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Nam, nhận định, tình hình người nghiện ma túy thời gian qua trên địa bàn tỉnh có chiều hướng gia tăng, đặc biệt là các đối tượng trẻ sử dụng ma túy tổng hợp như “cỏ Mỹ”, “hàng đá” có nhiều diễn biến phức tạp. Việc mua bán, vận chuyển ma túy thường diễn ra ở các khu dân cư đông người với phương thức, thủ đoạn rất tinh vi, xảo quyệt đã gây không ít khó khăn cho lực lượng điều tra phá án.

Tuy nhiên, khắc phục mọi khó khăn, đơn vị đã xác lập nhiều chuyên án, phối hợp với các đơn vị khác của Bộ Công an, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Quảng Nam đấu tranh có hiệu quả loại tội phạm này. Điển hình mới đây đã triệt phá đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh…

3.1.TB.17.07.2017.jpg

Các đối tượng Trần Hoàng Sơn và Nguyễn Tấn Thanh (từ bên trái sang).

Cụ thể, khoảng 3h30 ngày 22-5-2017, trên tuyến quốc lộ 1A qua địa bàn xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, tổ công tác Phòng CSĐT tội phạm về ma túy phối hợp đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, Trạm CSGT Thăng Bình dừng và kiểm tra xe khách BKS 15B-016.49 chạy hướng Bắc - Nam; phát hiện hành khách đi trên xe là Nguyễn Tấn Thanh (32 tuổi, trú huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh) mang theo 1 túi nilon đựng 882g ma túy dạng đá. Ban đầu Thanh khai, nhận của một đối tượng ở Hà Nội mang vào cho một người ở Biên Hòa, Đồng Nai, với tiền công 10 triệu đồng.

Tuy nhiên, quá trình điều tra mở rộng, đã xác định Thanh có hành vi mua bán trái phép chất ma túy và 2 đối tượng có liên quan đến hành vi phạm tội của Thanh là Nguyễn Hoàng Minh Anh (32 tuổi, trú TP Biên Hòa, Đồng Nai) và Trần Hoàng Sơn (50 tuổi, trú quận Đống Đa, Hà Nội).

Các đối tượng này đều có tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy. Căn cứ tài liệu thu thập, một tổ trinh sát đã vào TP Biên Hòa, phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đồng Nai thực hiện lệnh bắt và khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Hoàng Minh Anh, thu giữ nhiều tang vật, chứng cứ liên quan.

Tổ trinh sát ra Hà Nội đã phối hợp với Cục CSĐT tội phạm về ma túy - Bộ Công an xác minh, sau đó thực hiện lệnh bắt, khám xét khẩn cấp đối với Trần Hoàng Sơn, thu giữ nhiều vật chứng quan trọng chứng minh hành vi phạm tội của đối tượng…

Thực tế cho thấy, đối tượng có hành vi vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy ngày càng hoạt động tinh vi, nhiều vụ còn có sự tham gia của các thành viên trong cùng một gia đình, như vụ mua bán trái phép chất ma túy tại huyện Thăng Bình có sự tham gia của người mẹ cùng 2 đứa con (1 trai, 1 gái); hoặc vụ tại TP Hội An có sự tham gia của cặp vợ chồng và 1 đứa con trai…

Thượng tá Trần Ngọc Sáu chia sẻ, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2017, với tinh thần cương quyết tấn công trấn áp tội phạm, đơn vị phối hợp với các lực lượng chức năng đã điều tra khám phá 55 vụ, 77 đối tượng, thu giữ nhiều tang vật, chứng cứ có liên quan. Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã tham mưu cấp ủy, chính quyền tổ chức nhiều đợt tuyên truyền về phòng chống ma túy, thu hút hàng nghìn lượt người tham gia, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân dân về tác hại của ma túy, ý thức phòng ngừa và tham gia tố giác tội phạm ma túy, hỗ trợ đắc lực công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy có hiệu quả hơn.

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có hơn 1.400 người nghiện. Do đó, bên cạnh việc xác lập các chuyên án đấu tranh với tội phạm ma túy, lực lượng đơn vị còn tăng cường công tác kiểm tra, xác lập hồ sơ các đối tượng nghiện, góp phần giữ vững an ninh chính trị, TTATXH địa bàn... Với những thành tích đạt, tập thể CBCS Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Nam đã được nêu gương “Người tốt, việc tốt” trong quý II-2017.

Ngọc Thi (theo cand.com.vn)

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

Qua công tác tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Công an huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi phát hiện và đang tạm giữ 33 mô tô, xe máy vi phạm Luật giao thông đường bộ (có danh sách kèm theo).

Đến nay, số  xe trên đã quá thời hạn tạm giữ nhưng chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến xử lý hoặc có trường hợp đến nhưng không chứng minh được nguồn gốc và quyền sở hữu hợp pháp của phương tiện.

Công an huyện Minh Long thông báo ai là chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp các xe mô tô, xe máy nêu trên mang đầy đủ các loại giấy tờ có liên quan chứng minh nguồn gốc hợp pháp của phương tiện đến tại Công an huyện Minh Long (qua Đội Cảnh sát quản lý hành chính – giao thông trật tự - cơ động), địa chỉ: Thôn 3, xã Long Hiệp, huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi để liên hệ giải quyết.

Sau thời gian 30 ngày, kể từ ngày thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết công khai tại trụ sở Công an huyện, nếu chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến để giải quyết, Công an huyện sẽ làm thủ tục và xử lý theo quy định của pháp luật. Mọi yêu cầu, khiếu nại về sau sẽ không được giải quyết.​

File đính kèm: caminhlong_thongbao_2018_03_19_0224_1.pdfcaminhlong_thongbao_2018_03_19_0224_1.pdf

 

  

Qua công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm đảm bảo TTATGT đường bộ, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Ngãi (PK20) phát hiện, lập biên bản tạm giữ 17 mô tô, xe máy vi phạm Luật giao thông đường bộ (có danh sách kèm theo).

Đến nay, số  xe trên đã quá thời hạn tạm giữ nhưng chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến xử lý hoặc có trường hợp đến nhưng không chứng minh được nguồn gốc và quyền sở hữu hợp pháp của phương tiện.

Phòng cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Ngãi thông báo ai là chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp các xe mô tô, xe máy nêu trên mang đầy đủ các loại giấy tờ có liên quan chứng minh nguồn gốc hợp pháp của phương tiện đến Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Ngãi, địa chỉ: 191 Bích Khê, Tổ 2, phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi để liên hệ giải quyết.

Sau thời gian 30 ngày, kể từ ngày thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết công khai tại trụ sở Phòng PK20, nếu chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến để giải quyết, Phòng PK20 sẽ làm thủ tục ra quyết định tịch thu, bán đấu giá sung vào công quỹ nhà nước theo quy định của pháp luật. Mọi yêu cầu, khiếu nại về sau sẽ không được giải quyết.​

File đính kèm: canhsatcodong_thongbao_2018_03_19_0223_1.pdfcanhsatcodong_thongbao_2018_03_19_0223_1.pdf​

 

  

​Ngày 08/01/2018, Công an tỉnh Lâm Đồng có Thông báo số 02/TB-CAT-PV11 về việc Trang thông tin điện tử thành phần Công an tỉnh Lâm Đồng chính thức đưa vào hoạt động trên mạng Internet tại địa chỉ: http://congan.lamdong.gov.vn. File đính kèm: lamdongwsite_2018_01_11_0141_1.pdflamdongwsite_2018_01_11_0141_1.pdf

 

  

​Công an huyện Sơn Hà truy tìm chủ sở hữu phương tiện ôtô vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

File đính kèm: 

congansonhatruytimchusohuu_2018_01_08_0529_1.pdfcongansonhatruytimchusohuu_2018_01_08_0529_1.pdf


 

  

​Cơ quan CSĐT thông báo truy tìm đối tượng Võ Văn Ngưu (sinh ngày 05/9/1977; HKTT: Thôn 3, xã Nghĩa Dõng, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi)​.

File đính kèm: truytimdoituong_vovannguu_2017_12_29_1056_1.pdftruytimdoituong_vovannguu_2017_12_29_1056_1.pdf

 

  

Tìm chủ sở hữu: Công an huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi đang tạm giữ 56 xe mô tô, xe gắn máy các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ (Có danh sách đính kèm theo).​ Danh_sach_phuong_tien_vi_pham_CAH_NghiaHanh_19_12_2017.pdfDanh_sach_phuong_tien_vi_pham_CAH_NghiaHanh_19_12_2017.pdf

Để biết thêm chi tiết: xem chuyên mục An toàn giao thông​​​​​​

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.