Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 17512800
Đang online: 71

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Mộ Đức xảy ra tình trạng một số đối tượng lợi dụng đêm khuya, sử dụng xe mô tô chạy trên các tuyến đường QL1A, liên huyện, liên xã để rãi nhiều tờ giấy có nội dung: Hỗ trợ tài chính - Vay trả góp - Không giữ giấy tờ, thủ tục đơn giản, giải ngân trong ngày, có người mang tiền đến tận nhà, … 

Tối 5-8, tổ công tác phối hợp giữa Công an tỉnh Lạng Sơn và Đội Quản lý thị trường số 4, Cục QLTT Lạng Sơn làm nhiệm vụ tại km 50, quốc lộ 1A, thuộc địa phận xã Vân Thủy, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn phát hiện xe khách mang BKS 18B-003.85 có biểu hiện nghi vấn, đã ra hiệu lệnh kiểm tra hành chính.

 

Thời gian qua, tình hình tội phạm cướp ngân hàng trên địa bàn cả nước vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, các đối tượng ngày càng liều lĩnh, manh động, đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của nhân viên và tài sản của ngân hàng, như: Vụ đối tượng sử dụng vật nghi là súng khống chế nhân viên cướp gần 500 triệu đồng xảy ra ngày 31/5/2019 tại ngân hàng Agribank, chi nhánh xã Thanh Hà, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ; vụ đối tượng dùng vật nghi là súng khống chế nhân viên phòng giao dịch Lũy Bán Bích, ngân hàng Bắc Á ở thành phố Hồ Chí Minh xảy ra ngày 04/7/2019; gần đây nhất, ngày 25/7/2019 đối tượng dùng súng quân dụng uy hiếp nhân viên, bắn bị thương bảo vệ ngân hàng Vietcombank, chi nhánh xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.

 
Lợi dụng việc sơ hở trong giao dịch hợp đồng giữa các chủ cơ sở sản xuất, thu mua, chế biến hàng nông sản, không bắt buộc phải có sự trao đổi, thông tin đặt hàng, thống nhất việc mua bán trước với nhau mà chỉ cần người có xe vận chuyển hàng hóa có giấy tờ chứng minh hợp pháp là các chủ cơ sở bán hàng có thể làm hợp đồng vận chuyển. Các chủ cơ sở mua, bán hàng nông sản có thể không biết nhau mà chỉ giao dịch qua việc chuyển khoản sau khi nhận được hàng hóa. Chủ cơ sở bán không buộc người vận chuyển có hình thức thế chấp để đảm bảo quyền lợi đối với tài sản của mình. Do vậy, đối tượng lợi dụng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Thời gian qua trên địa bàn huyện Đức Phổ đã xảy ra hàng loạt vụ các đối tượng lừa đảo, lợi dụng các trang mạng xã hội, mạng viễn thông, mạng Internet để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, gây thiệt hại hàng tỉ đồng. Quá trình điều tra, xác minh gặp rất nhiều khó khăn do đối tượng sử dụng các phương thức, thủ đoạn có yếu tố công nghệ cao.
Gọi điện đến xưng danh là Cục cảnh sát điều tra, cho rằng chủ nhân có liên quan đến một nhóm tội phạm rửa tiền, trong đó có cả nhân viên ngân hàng và cán bộ Công an đã bị bắt và yêu cầu chủ nhân phải đưa toàn bộ số tiền trong tài khoản hay sổ tiết kiện để chúng giải quyết, không thì sẽ bị bắt. Chỉ trong trong thời gian ngắn, nhóm lừa đảo đã thực hiện một số vụ tại thành phố Quảng Ngãi nhưng không thành, đề nghị nhân dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác
Theo thông báo của Bộ Công an trong Quý II/2019, trên các phương tiện thông tin đại chúng (đài phát thanh, truyền hình, trang thông tin điện tử, các báo... từ trung ương đến địa phương) đã liên tục cập nhật, đưa gần 125 tin, bài, phóng sự phản ánh về tình hình, kết quả thực hiện Chương trình phòng, chống mua bán người của các bộ, ngành và địa phương, qua đó thông báo phương thức, thủ đoạn mới của tội phạm mua bán người, đó là lợi dụng mạng xã hội tạo nhiều nhóm kín, diễn đàn trên mạng xã hội với những chào mời đẻ thuê, bán trứng của phụ nữ; những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được hưởng tới 350 triệu đồng cho một lần đẻ thuê.
Các đối tượng gửi cho người dùng mạng xã hội facebook, zalo một đường link bất kỳ, khi chủ tài khoản nhấp chuột vào sẽ chuyển đến giao diện gần giống trang web đăng nhập của facebook, khi đăng nhập lại sẽ bị đối tượng lấy mật khẩu và tài khoản. Có mật khẩu, đối tượng đăng nhập để đổi mật khẩu và đổi thư điện tử (email) đăng ký tài khoản facebook; sau đó, truy cập vào lịch sử cuộc trò chuyện và học cách nói chuyện giống như chủ tài khoản rồi nhắn tin với bạn bè, người thân của chủ tài khoản để mượn tiền hoặc nhờ mua thẻ cào. Bị hại tưởng người thân của mình đang gặp khó khăn đã nạp tiền và bị đối tượng chiếm đoạt.
Thời gian qua, trên địa bàn huyện Bình Sơn có nhiều đơn tố giác liên quan đến tội phạm sử dụng mạng viễn thông, mạng Internet, mạng xã hội, tài khoản ngân hàng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Với thủ đoạn như:
 Ngày 27/3/2019, một tài khoản Zalo có tên “Lưu Minh Hoàng” nhắn tin cho chị N.T.M.H. ở quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội để cài đặt lại mật khẩu Facebook của chị. Nghĩ rằng khoản Zalo tên “Lưu Minh Hoàng” là bạn quen biết nên chị N.T.M.H. đã cung cấp tài khoản và mật khẩu cho đối tượng. Sau đó, đối tượng này sử dụng tài khoản Facebook của chị để yêu cầu một số người là bạn của chị chuyển tiền vào tài khoản. Khi phát hiện đối tượng sử dụng tài khoản của mình, đối tượng tiếp tục dùng một tài khoản khác liên hệ với chị N.T.M.H yêu cầu chuyển 5.000.000đ để chuộc lại tài khoản Facebook đã bị “cướp”. Sau khi chị N.T.M.H chuyển tiền, đối tượng trả lại tài khoản Facebook cho chị; tuy nhiên, chúng đã kịp chiếm đoạt 02 Fage Facebook của công ty mà chị N.T.M.H làm giám đốc do tài khoản Facebook của chị làm quản trị và gây nhiều thiệt hại về kinh tế đối với chị N.T.M.H.

TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/10 1 2 3 4 5 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

Công an huyện Tây Trà thông báo tìm chủ sở hữu hợp pháp 32 xe mô tô, xe gắn máy bị tạm giữ tại Công an huyện​.

Danh sách phương tiện: taytratimchusohuuxe_2019_09_03_0842_1.pdftaytratimchusohuuxe_2019_09_03_0842_1.pdf

 

  

Thông báo về việc đón xem các chương trình truyền hình về nhân quyền cụ thể:

1 - Chuyên mục "Chân dung cuộc sống"

- Thời gian: 20:30 thứ Năm hàng tuần

- Kênh phát sóng:  VTV4, Đài truyền hình Việt Nam

2 - Chương trình phát thanh "Nhận diện sự thật"

- Thời gian: 10:30 thứ bảy hàng tuần

- Kênh phát sóng: VOV1 - Đài tiếng nói Việt Nam tần số FM 100 MHZ

3 - Chương trình "Góc nhìn sự thật"

- Thời gian: 20:10 ngày 06/8/2019

- Kênh phát sóng: Kênh truyền hình ANTV

4 - Chương trình "Xây dựng Đảng"

- Thời gian: 20:10

- Kênh phát sóng: Kênh truyền hình ANTV ngày 19/8/2019

 

   

Công an huyện Trà Bồng thông báo truy tìm chủ sở hữu 81 phương tiện các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ .​Danh_sach_phuongtien_vipham_GT_CAH_Son_Ha_18-07-2019.pdf

Xem chi tiết tại chuyện mục An toàn giao thông​

 

   

Ngày 26/6/2019, ​Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định truy nã bị can Lê Ngọc Phương với 02 tội danh: "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức". 

Xem chi tiết tại Chuyên mục Truy nã - Truy tìm​

 

  

Quyết định số 436/QĐ-UBND, ngày 11/5/2019 của UBND tỉnh ban hành Quy định tiêu chí, cách đánh giá, xếp loại công tác dân vận của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi​ (tại tây)​

 

  

Quyết định 705/QĐ-UBND V/v thành lập Tổ công tác hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh:​​ quyet_dinh_705.pdfquyet_dinh_705.pdf

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.