Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 17676027
Đang online: 17
Đăng ngày: 02/05/2019
Không ít phụ huynh nhận ra chính thói quen của bản thân họ đã vô tình đẩy con gái mình vào “tầm ngắm” của các đối tượng xâm hại, quấy rối tình dục. Đây cũng là nguyên nhân có yếu tố từ người bị hại trong các vụ hiếp dâm, dâm ô đối với trẻ em hiện nay.

Để con gái ăn mặc sexy từ quá sớm

Ngày nay, rất nhiều mẹ đã cho con cái ăn diện từ rất sớm, nhất là các bé gái. Cùng với đó, sexy cũng là một từ được dùng khá phổ biến, như một tiêu chí định hình nét đẹp của giới trẻ Việt ngày nay. Vô hình chung, các bé gái lớn lên, ngoài việc định hình phong cách còn thêm chuyện các em biết ăn diện, biết ý thức về thân thể theo bản năng, giới tính khi còn quá sớm. Và với sự quản lý không tốt, không khéo léo của gia đình, các cô bé có thể dễ dàng a dua theo bạn xấu để yêu sớm, ăn diện, đi bar, học đòi làm người lớn…

Hệ lụy nhãn tiền hiện nay là, không ít trẻ khi còn ở độ tuổi “vắt mũi chưa sạch” theo đúng nghĩa đen đã quen với đủ thứ ngôn ngữ yêu đương. Để rồi, khi trẻ đến lứa tuổi cấp hai, cấp ba, cái độ tuổi càng cắp sách đến trường đã rủ nhau vào nhà nghỉ để làm “chuyện người lớn”... Nói cách khác, những đòi hỏi về khám phá bản thân và quan niệm lệch lạc trong tình yêu đã khiến các em đi quá xa. 

thaydoithoiquenBme.01.02.05.2019.jpg

Mặc cũng như không (Nguồn Internet)

Phong trào cho con ăn mặc sexy ngày càng tăng

Về việc cho con ăn diện, hở hang từ quá sớm, cùng với đó là những hình ảnh quảng cáo sexy trên các ấn phẩm văn hóa, đã vô tình chung đẩy các bé gái cho rằng đó mới là đẹp, là tuyệt vời, hấp dẫn. Đó cũng là lý do mà không phải vô cớ hình ảnh con gái Việt Nam đang từ đóng cửa, kín đáo bỗng dưng chuyển thành dễ dãi, thoải mái trong việc ăn mặc “mát mẻ” rộ lên trong giới trẻ gần đây. 

Thiếu sự quản lý để cho trẻ tiếp xúc với phim tình cảm quá sớm

Việc trẻ sớm được tiếp xúc với phim ảnh, nhất là phim tình cảm, không ít “cảnh nóng” trong phim mà thường là phim dành cho người lớn đã kích thích sự tò mò, nhu cầu tình cảm của bản thân. Không những thế, việc công nghệ thông tin bùng nổ đã làm cho trẻ tiếp cận với những luồng văn hóa ngoại lai dễ dàng hơn. Điều này khiến cho việc trao đổi, “học hỏi” của trẻ trong phát triển giới tính cũng diễn ra với tốc độ nhanh, mạnh hơn.

Trong khi đó, thiết chế gia đình bị nới lỏng. Bố mẹ mải lo công việc không có thời gian quan tâm đến việc rèn giũa con cái. Nhiều bậc phụ huynh có quan điểm sai lầm trong việc chăm lo cho con cái. Họ chỉ quan tâm trang bị điều kiện vật chất cho con mà không chú ý đến tinh thần, tâm lý của chúng.

Theo các chuyên gia tâm lý, không gì hơn là việc dạy cho các bé gái những kĩ năng cần thiết từ rất nhỏ như đâu là vùng nhạy cảm, vùng cấm mà không một ai ngoài mẹ được chạm tới. Dấu hiệu nhận biết những hành động không tốt… Và điều quan trọng, cho trẻ tránh xa điện thoại, ipad và facebook. Cùng với đó, không gì hơn, phụ huynh phải là bạn, luôn bên con hàng ngày để trò chuyện và định hướng những đúng, sai cho các bé…/.

Quang Cần

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  
Công an thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi đang tạm giữ 100 (một trăm) chiếc xe mô tô, xe gắn máy vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ.​ DS XE VI PHAM CATPQN 2018.pdf​

 

  

​Thông báo truy tìm chủ sở hữu xe mô tô  đang bị tạm giữ tại Công an huyện Đức Phổ, xem chi tiết tại: http://www.quangngai.gov.vn/vi/cat/pages/qnp-thongbaotruytimchuso-qnpnd-18303-qnpnc-2-qnpsite-1.html

 

  

Công an huyện Tây Trà thông báo tìm chủ sở hữu hợp pháp 32 xe mô tô, xe gắn máy bị tạm giữ tại Công an huyện​.

Danh sách phương tiện: taytratimchusohuuxe_2019_09_03_0842_1.pdftaytratimchusohuuxe_2019_09_03_0842_1.pdf

 

  

Thông báo về việc đón xem các chương trình truyền hình về nhân quyền cụ thể:

1 - Chuyên mục "Chân dung cuộc sống"

- Thời gian: 20:30 thứ Năm hàng tuần

- Kênh phát sóng:  VTV4, Đài truyền hình Việt Nam

2 - Chương trình phát thanh "Nhận diện sự thật"

- Thời gian: 10:30 thứ bảy hàng tuần

- Kênh phát sóng: VOV1 - Đài tiếng nói Việt Nam tần số FM 100 MHZ

3 - Chương trình "Góc nhìn sự thật"

- Thời gian: 20:10 ngày 06/8/2019

- Kênh phát sóng: Kênh truyền hình ANTV

4 - Chương trình "Xây dựng Đảng"

- Thời gian: 20:10

- Kênh phát sóng: Kênh truyền hình ANTV ngày 19/8/2019

 

   

Công an huyện Trà Bồng thông báo truy tìm chủ sở hữu 81 phương tiện các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ .​Danh_sach_phuongtien_vipham_GT_CAH_Son_Ha_18-07-2019.pdf

Xem chi tiết tại chuyện mục An toàn giao thông​

 

   

Ngày 26/6/2019, ​Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định truy nã bị can Lê Ngọc Phương với 02 tội danh: "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức". 

Xem chi tiết tại Chuyên mục Truy nã - Truy tìm​

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.