Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 15165470
Đang online: 20
Đăng ngày: 14/07/2017
Chỉ trong mấy ngày, nhiều băng nhóm cướp mê game và nghiện ma túy đá, ăn chơi lêu lổng, tuổi đời còn rất trẻ chỉ từ 15-19 nhưng ra tay rất manh động, thường tổ chức dàn cảnh, nhất là việc sử dụng mã tấu, đao kiếm chém nạn nhân để cướp tài sản đã bị cơ quan Công an TP Hồ Chí Minh, Bình Dương triệt phá. Đằng sau những vụ án này có nhiều điều cần cảnh báo.

Băng cướp "nhí" chuyên dùng dao, kiếm gây án sa lưới

Cuối tháng 6 vừa qua, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh cho biết đã triệt phá thành công một băng cướp dùng dao, kiếm liên tiếp gây án hết sức táo tợn trên địa bàn.

Điều đáng nói, 12 đối tượng trong băng cướp này có tuổi đời rất trẻ, chỉ từ 15 đến 18 tuổi nhưng sớm bỏ nhà đi sống lang thang, ăn chơi lêu lổng, sa vào ma túy và nghiện game online. Để có tiền mua ma túy và "cày" game, các đối tượng thường xuyên rủ nhau đi trộm cướp. Mỗi lần đi gây án, nhóm này này thường kéo nhiều đối tượng đi để uy hiếp và tấn công các nạn nhân.

7.1.TB.14.07.2017.jpg

Băng cướp "nhí" bị Công an quận Tân Phú vừa bắt giữ.

Vụ việc mới nhất xảy ra vào ngày 27-6-2017. Sự táo tợn của các đối tượng trong băng cướp này thể hiện ở hành động sau khi vừa cướp xong chiếc điện thoại của nạn nhân, băng cướp "tuổi teen" lại tiếp tục chặn đường dùng dao kiếm đuổi chém không cho nạn nhân đến cơ quan Công an trình báo và cướp luôn chiếc xe đem bán chia nhau ném vào các trò chơi game và mua ma túy sử dụng.

Theo đó, khoảng 3h cùng ngày, anh Trương Minh Tâm (20 tuổi, quê Cần Thơ, ngụ quận Bình Tân) đi bộ đến trước địa chỉ số 103/20 Tân Hương (phường Tân Quý, quận Tân Phú) thì bị một nhóm đối tượng xông vào đánh tới tấp và cướp một điện thoại di động rồi tẩu thoát.

Sau khi bị cướp, anh Tâm về phòng trọ lấy xe gắn máy hiệu Sirius BS 59S1-67192 chở bạn là anh Đăng Văn Hậu (16 tuổi, ngụ quận Tân Phú) đến cơ quan Công an trình báo. Tuy nhiên, khi đi qua đường Tân Hương (phường Tân Quý) thì bị nhóm cướp lúc trước phát hiện.

Ngay lập tức, băng cướp nhí mang theo dao kiếm, mã tấu đuổi theo đánh tiếp. Khi đến trước nhà 376 đường Tân Hương, băng cướp đuổi theo dùng kiếm chém một nhát vào vai của anh Hậu. Anh Tâm cũng bị các đối tượng dùng hung khí chém trúng tay và chân bị thương.

Bị tấn công bất ngờ, anh Hậu và Tâm bỏ xe chạy thoát thân. Sau đó, bọn cướp quay lại lấy luôn chiếc xe máy của nạn nhân. Đến chiều cùng ngày, các nạn nhân mới dám đến cơ quan Công an trình báo.

Ngay sau khi nhận thông tin, Công an quận Tân Phú đã vào cuộc điều tra, xác minh vụ việc và truy bắt nhóm đối tượng.

Và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Tân Phú đã tóm gọn 12 thanh thiếu niên trong băng cướp táo tợn trên, gồm Huỳnh Nhật Thanh (18 tuổi, đối tượng cầm đầu); Lê Thanh Tùng (15 tuổi); Trương Văn Đạo (16 tuổi); Đoàn Đăng Khoa (17 tuổi); Võ Văn Tiến (19 tuổi), Phan Tấn Danh (15 tuổi); Đặng Xuân Xinh (16 tuổi); Lê Tuấn Hải (16 tuổi); Lầu Phương Thành Nhân (15 tuổi), Lê Tuấn Thanh (17 tuổi, cùng ngụ quận Tân Phú) và Lưu Tấn Lộc (15 tuổi, ngụ Bình Chánh), Lê Minh Nhật (16 tuổi, ngụ quận Bình Tân). Theo Công an quận Tân Phú, trong băng nhóm này có 3 đối tượng còn liên quan trực tiếp tới một vụ cướp xảy ra trên địa bàn quận Bình Tân trong tháng 6 vừa qua.

Tại Công an quận Tân Phú, các đối tượng trong băng cướp tỏ ra không hề lo sợ gì, thậm chí còn đùa giỡn với nhau. Băng nhóm này khai nhận sau khi lấy được điện thoại và xe máy, nhóm này đem bán lấy tiền sử dụng ma túy và chơi game. Hiện Công an quận Tân Phú đang tiến hành điều tra mở rộng.

Cảnh báo thủ đoạn dàn cảnh, đánh "phủ đầu" để cướp tài sản

Trước đó vài ngày, Công an quận Thủ Đức cũng triệt phá một băng cướp nguy hiểm, gây ra khoảng 25 vụ trên nhiều địa bàn bằng thủ đoạn dàn cảnh, đánh "phủ đầu" nạn nhân để đánh lạc hướng người đi đường sau đó ra tay cướp tiền, tài sản.

7.2.TB.14.07.2017.jpg

Một số xe tang vật mà băng cướp "nhí" cướp được.

Theo đó, Công an quận Thủ Đức đã tạm giữ hình sự hai đối tượng Phạm Hoàng Ngọc Châu (tự Bi, SN 1995), Nguyễn Anh Tuấn (tự Quẹo, SN 1991, cùng ngụ quận Bình Thạnh) và đang truy xét hai đồng bọn chung băng nhóm là Lê Duy Khánh (tự Chỉa, SN 1992, quê Ba Rịa-Vũng Tàu, tạm trú quận Bình Thạnh), cùng đối tượng có biệt danh Tý "sport" chưa rõ lai lịch. Điều đáng nói băng nhóm này đa số đều có tiền án, tiền sự, nghiện ma túy và game bắn cá. Bước đầu điều tra, các đối tượng khai nhận đã gây ra 2 vụ cướp giật và 6 vụ trộm cắp tài sản.

Trước khi triệt phá được băng nhóm này khoảng hai tháng, Công an quận Thủ Đức liên tiếp nhận trình báo về hàng loạt vụ cướp xảy ra trên địa bàn có đặc điểm chung. Đó là nạn nhân đang điều khiển xe gắn máy thì bất ngờ bị một nhóm thanh niên cúp đầu xe, chặn lại, rồi dọa "Mày đánh em tao?, "Sao mày dám đánh bố tao?"… Khi các nạn nhân chưa kịp hiểu chuyện gì thì bất ngờ bị nhóm này lao vào tấn công.

Nhiều người đi đường chứng kiến nhưng nghĩ hai bên đang giải quyết nhu cầu cá nhân nên "ngại" không can thiệp. Nhóm đối tượng lợi dụng lúc xô xát đã móc túi lấy của nạn nhân điện thoại di động, ví tiền và các loại tài sản khác rồi nhanh chóng tẩu thoát. Điển hình như vào đêm 12-4 ông V.A.N. (ngụ quận Thủ Đức) bị dàn cảnh đánh, cướp lấy ví tiền có 4 triệu đồng tại ngay trước nhà ở khu phố 4, phường Trường Thọ. Một ngày sau, ông P.Q.T. cũng bị hai thanh niên đánh hội đồng ngay trước nhà ở phường Tam Phú, cướp lấy ví tiền bên trong có 10,5 triệu đồng…

7.3.TB.14.07.2017.jpg 

Hai đối tượng trong băng cướp bị Công an quận Thủ Đức bắt giữ.

Ngoài thủ đoạn trên, băng cướp này còn theo dõi sát chị em phụ nữ đi đường mang theo tài sản có giá trị, chúng tiếp cận giật tài sản rồi bỏ chạy. Khi nghe tiếng nạn nhân tri hô hoặc đuổi theo, lập tức xuất hiện "người tốt" đến hỏi han giúp đỡ, nhưng thực chất đây là đồng bọn có vai trò cản địa, cố tình gây cản trở để đồng bọn của chúng có thời gian tẩu thoát.

Điển hình như vụ cướp giật xảy ra lúc 10h sáng 29-5-2017, tại khu phố 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức. Trong lúc chị Hoàng Phương Nhi (21 tuổi, quê Bình Dương) đang ngồi trước phòng trọ dùng điện thoại di động hiệu Samsung Galaxy J5 mải mê nhắn tin thì bị một đối tượng chạy bộ đến giật phăng phóng lên xe đồng bọn chờ sẵn chạy thoát. Chị Nhi chạy theo tri hô, kêu cứu thì có hai thanh niên chạy xe máy đến hỏi "Chị bị cướp à? nó chạy đường nào để chúng tôi bắt!". Mặc dù chị Nhi đã chỉ hướng bọn cướp chạy nhưng hai gã "tốt bụng" này không đuổi cướp ngay mà cứ hỏi han loanh quanh. Sau này chị Nhi mới biết đây là những tên đồng bọn lưu manh.

Từ những vụ việc trên, vào ngày 7-6-2017, lãnh đạo Công an quận Thủ Đức nhận định khả năng đây là một băng nhóm gây ra nên quyết định xác lập chuyên án để đấu tranh làm rõ.

Trong thời gian này các vụ cướp với những thủ đoạn trên vẫn xảy ra trên địa bàn. Anh V.B. đang đứng trước phòng trọ ở phường Hiệp Bình Phước thì hai thanh niên ập vào lấy lý do "Sao mày đánh em tao nhập viện?" rồi tát tới tấp anh. Sau đó các đối tượng móc túi của anh V.B lấy ví tiền có 12 triệu đồng và giấy tờ tùy thân rồi tẩu thoát.

Khi trình báo với cơ quan Công an, nhiều nạn nhân cho biết nhóm cướp thường sử dụng chiếc xe gắn máy hiệu Luvias màu trắng, ngoài ra có sử dụng chiếc Attila màu trắng nhưng đều không rõ biển số...

Từ thông tin ít ỏi này, trinh sát đã tập trung truy tìm. May mắn là một ngày giữa tháng 6-2017, trinh sát phát hiện hai đối tượng điều khiển chiếc xe gắn máy hiệu Luvias màu trắng lưu thông ở quốc lộ 1, quận Thủ Đức, đoạn giáp với thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương có nhiều nghi vấn. Lập tức, trinh sát âm thầm đeo bám nhiều ngày và xác định đây là nhóm nghi can gây án.

Chiều 22-6, nhóm đối tượng đến bãi buôn bán xe cơ giới ở khu phố 6, phường Linh Trung. Lúc này chúng tìm đến hai người đàn ông là T.C.H (ngụ quận Thủ Đức) và T.N.S (quê Bình Định). Chúng bất ngờ vu cáo hai người này "Sao mày đánh em tao?", rồi lao vào đánh tới tấp. Trong lúc đó, nhóm đối tượng đã móc túi ông S. lấy ví tiền có gần 13,5 triệu đồng và lấy ví tiền của ông H. có 70 ngàn đồng cùng một số giấy tờ cá nhân. Sau đó các đối tượng tẩu thoát về tụ tập tại một quán cà phê ở phường Trường Thọ.

Sau khi thu thập đủ chứng cứ,  trinh sát đã ập vào bắt giữ được hai đối tượng là Châu và Tuấn cùng chiếc Luvias màu trắng là phương tiện gây án cùng một số tang vật là số tiền vừa cướp được, một con dao, một chiếc tuốc-nơ-vít… Hai đối tượng còn lại đã tẩu thoát.

Theo cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận thực hiện 25 vụ dàn cảnh đánh người để cướp tài sản ở các địa bàn như quận 9, quận Thủ Đức và thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Tất cả tài sản do trộm cắp, cướp giật mà có, băng nhóm này đem bán cho nhiều đối tượng khác nhau, mục đích của chúng là có tiền mua ma túy sử dụng và chơi game bắn cá. Hiện cơ quan Công an đang mở rộng điều tra và kêu gọi những ai là nạn nhân của nhóm cướp này sớm trình báo.

Một băng nhóm khác gồm 6 đối tượng, trong đó có 4 nam và 2 nữ, độ tuổi từ 16 đến 21 sống lang thang, với thủ đoạn dàn cảnh đánh ghen để cướp tài sản bán lấy tiền tiêu xài và chơi game. Băng nhóm này vừa bị Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương bắt giữ để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Theo điều tra ban đầu, ngày 22-6, cả nhóm lên kế hoạch dụ dỗ Đỗ Xuân Nam, thường trú TP. Hồ Chí Minh từng là người yêu của đối tượng Nguyễn Thị Tuyết Huyền lên thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương để dàn cảnh cướp tài sản.

Khoảng gần 21h cùng ngày Huyền được phân công làm con mồi dẫn dụ anh Nam đến trước cổng một khu nghĩa trang thuộc khu phố Thống Nhất, phường Dĩ An, thị xã Dĩ An để gặp Huyền nói chuyện. Tại đây, 5 đối tượng còn lại đã phục sẵn rồi dàn cảnh đáng ghen, đánh anh Nam ngất xỉu rồi cướp đi một xe máy đem bán chia nhau tiêu xài. Công an thị xã Dĩ An đã tiến hành điều tra, bắt giữ 6 đối tượng trong băng cướp cùng tang vật để xử lý theo quy định của pháp luật…

Có thể nói, qua những vụ việc kể trên cùng nhiều băng nhóm dàn cảnh cướp tài sản đã bị triệt phá trước đó, cho thấy thực trạng đối tượng gây án đang trẻ hóa. Chỉ riêng TP Hồ Chí Minh, trong hai năm 2015 và 2016, Công an TP Hồ Chí Minh đã phá hàng chục vụ dàn cảnh cướp tài sản mà không ít thủ phạm ở độ tuổi vị thành niên. Các băng nhóm này chuyên cướp, cướp giật tài sản với thành viên đa số đều là những thanh thiếu niên lêu lổng, không học hành, không nghề nghiệp, nghiện ma túy và game bắn cá.

Với thủ đoạn đánh phủ đầu người dân cướp tài sản của các băng nhóm này, theo đại diện Công an quận Thủ Đức, người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác khi gặp phải loại tội phạm này. Khi bị những đối tượng vô cớ đánh người, hãy tri hô "cướp" để người đi đường cứu, giúp đỡ. Và người dân cũng không nên bỏ tiền trong ví quá nhiều khi ra đường.

Ngay sau khi bị cướp, người dân cần phải nhanh chóng đến cơ quan Công an trình báo. Vì đã có nhiều vụ cướp xảy ra, nạn nhân không trình báo nên bọn chúng tiếp tục nhởn nhơ, gây án mà cơ quan Công an không hề hay biết để có phương án đấu tranh, bắt giữ kịp thời.

Phú Lữ - Văn Hào (theo cand.com.vn)


Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

Qua công tác tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Công an huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi phát hiện và đang tạm giữ 45 mô tô, xe máy vi phạm Luật giao thông đường bộ (có danh sách kèm theo).

Đến nay, số  xe trên đã quá thời hạn tạm giữ nhưng chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến xử lý hoặc có trường hợp đến nhưng không chứng minh được nguồn gốc và quyền sở hữu hợp pháp của phương tiện.

Công an huyện Bình Sơn thông báo ai là chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp các xe mô tô, xe máy nêu trên mang đầy đủ các loại giấy tờ có liên quan chứng minh nguồn gốc hợp pháp của phương tiện đến tại Công an huyện Bình Sơn (qua Đội Cảnh sát giao thông - trật tự - cơ động) để liên hệ giải quyết.

Sau thời gian 30 ngày, kể từ ngày thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết công khai tại trụ sở Công an huyện, nếu chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến để giải quyết, Công an huyện sẽ làm thủ tục và xử lý theo quy định của pháp luật. Mọi yêu cầu, khiếu nại về sau sẽ không được giải quyết.​

File đính kèm : cahuyenbinhson_thongbao_2018_04_11_0342_1.pdfcahuyenbinhson_thongbao_2018_04_11_0342_1.pdf

 

  
Mẫu đăng ký nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2019
File đính kèm: KHCN_2018_04_16_0448_1.rarKHCN_2018_04_16_0448_1.rar

 

  

Thông báo tuyển sinh vào các trường Công an nhân nhân năm 2018​

File đính kèm: thongbaotuyensinh2018_2018_03_29_0145_1.docthongbaotuyensinh2018_2018_03_29_0145_1.doc

 

  

Qua công tác tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Công an huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi phát hiện và đang tạm giữ 33 mô tô, xe máy vi phạm Luật giao thông đường bộ (có danh sách kèm theo).

Đến nay, số  xe trên đã quá thời hạn tạm giữ nhưng chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến xử lý hoặc có trường hợp đến nhưng không chứng minh được nguồn gốc và quyền sở hữu hợp pháp của phương tiện.

Công an huyện Minh Long thông báo ai là chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp các xe mô tô, xe máy nêu trên mang đầy đủ các loại giấy tờ có liên quan chứng minh nguồn gốc hợp pháp của phương tiện đến tại Công an huyện Minh Long (qua Đội Cảnh sát quản lý hành chính – giao thông trật tự - cơ động), địa chỉ: Thôn 3, xã Long Hiệp, huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi để liên hệ giải quyết.

Sau thời gian 30 ngày, kể từ ngày thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết công khai tại trụ sở Công an huyện, nếu chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến để giải quyết, Công an huyện sẽ làm thủ tục và xử lý theo quy định của pháp luật. Mọi yêu cầu, khiếu nại về sau sẽ không được giải quyết.​

File đính kèm: caminhlong_thongbao_2018_03_19_0224_1.pdfcaminhlong_thongbao_2018_03_19_0224_1.pdf

 

  

Qua công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm đảm bảo TTATGT đường bộ, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Ngãi (PK20) phát hiện, lập biên bản tạm giữ 17 mô tô, xe máy vi phạm Luật giao thông đường bộ (có danh sách kèm theo).

Đến nay, số  xe trên đã quá thời hạn tạm giữ nhưng chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến xử lý hoặc có trường hợp đến nhưng không chứng minh được nguồn gốc và quyền sở hữu hợp pháp của phương tiện.

Phòng cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Ngãi thông báo ai là chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp các xe mô tô, xe máy nêu trên mang đầy đủ các loại giấy tờ có liên quan chứng minh nguồn gốc hợp pháp của phương tiện đến Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Ngãi, địa chỉ: 191 Bích Khê, Tổ 2, phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi để liên hệ giải quyết.

Sau thời gian 30 ngày, kể từ ngày thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết công khai tại trụ sở Phòng PK20, nếu chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến để giải quyết, Phòng PK20 sẽ làm thủ tục ra quyết định tịch thu, bán đấu giá sung vào công quỹ nhà nước theo quy định của pháp luật. Mọi yêu cầu, khiếu nại về sau sẽ không được giải quyết.​

File đính kèm: canhsatcodong_thongbao_2018_03_19_0223_1.pdfcanhsatcodong_thongbao_2018_03_19_0223_1.pdf​

 

  

​Ngày 08/01/2018, Công an tỉnh Lâm Đồng có Thông báo số 02/TB-CAT-PV11 về việc Trang thông tin điện tử thành phần Công an tỉnh Lâm Đồng chính thức đưa vào hoạt động trên mạng Internet tại địa chỉ: http://congan.lamdong.gov.vn. File đính kèm: lamdongwsite_2018_01_11_0141_1.pdflamdongwsite_2018_01_11_0141_1.pdf

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.