Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 15171190
Đang online: 46
Đăng ngày: 17/07/2017
Ngay sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an) đã xây dựng kế hoạch có bí số “NG6” nhằm bóc gỡ, xử lý mạng lưới nội gián do địch (Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ - CIA - và các tổ chức đặc biệt của chính quyền Sài Gòn) xây dựng để phục vụ âm mưu chiến lược lâu dài chống Việt Nam.

 

Để thực hiện có hiệu quả Kế hoạch NG6 của Bộ Nội vụ, Ty Công an Long An (nay là Công an tỉnh Long An) đã lập kế hoạch triển khai thực hiện trên toàn địa bàn tỉnh. Yêu cầu trước mắt của kế hoạch đặt ra là tập trung điều tra xác minh làm rõ một số cán bộ có vấn đề về lý lịch chính trị chưa rõ ràng ở các ngành, các cấp trong tỉnh.

Với chức năng nhiệm vụ được giao, đơn vị đã triển khai lực lượng, bước đầu đã xác minh được một số đầu mối trước đây nhận làm việc cho địch, cung cấp thông tin tài liệu phục vụ đánh phá Cách mạng. Trong đó có Trần H.P là cán bộ có chức vụ tương đương cấp phó ty của một ngành trong tỉnh Long An. Lãnh đạo Ty Công an chỉ đạo Phòng Bảo vệ Nội bộ (nay là PA83) khẩn trương điều tra xác minh làm rõ vụ này.

7.1.TB.17.07.2017.jpg

Khu công nghiệp Long Hậu, tỉnh Long An

H.P sinh năm 1928, tại Mộc Hóa – Kiến Tường, tham gia Cách mạng năm 1946, vào Đảng Cộng sản Việt Nam năm 1948. Quá trình hoạt động Cách mạng liên tục từ năm 1946 – 1979, đã có nhiều thành tích trong công tác và chiến đấu. Gia đình có nhiều người tham gia Cách mạng và đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. 

Năm 1970, P là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ cấp thị, phụ trách khối dân vận. Vì có tư tưởng cầu an, thiếu rèn luyện về đạo đức phẩm chất chính trị, ham sống, sợ chết, ngại gian khổ, khó khăn, CIA nắm được diễn biến tư tưởng của P nên đã tìm cách móc nối với tên Năm L là giao liên của P (cũng là vợ lẽ của P) và kết nạp Năm L vào tổ chức CIA. 

Sau đó, CIA tiếp tục giao nhiệm vụ cho Năm L vận động P tham gia vào tổ chức này và P sẽ được hưởng một khoản chế độ ưu đãi lớn. Trong đó P được cung cấp một số đồ dùng cá nhân, gia đình loại đắt giá; đồng thời CIA sẽ bảo vệ cuộc sống lâu dài, khi đi đến đâu hoạt động cách mạng cũng không bị đánh phá… 

Với tư tưởng ham sống sợ chết, nên sau khi nghe vợ lẽ đặt vấn đề này và các yêu cầu đã nêu, P đồng ý và làm cộng tác cho địch với nhiệm vụ là tình báo viên cho CIA ở Kiến Tường từ tháng 2-1970.

Đầu năm 1972, Tỉnh ủy Kiến Tường bầu lại Ban Chấp hành mới. Trong danh sách dự kiến có P. Tiểu ban Bảo vệ Chính trị đã báo cáo Tỉnh ủy đưa P ra khỏi danh sách bầu Ban Chấp hành. Sau ngày giải phóng miền Nam, qua khai thác hồ sơ địch để lại, các trinh sát bắt đối tượng truy nã Nguyễn Văn Đ (tình báo CIA đặc trách Vùng IV chiến thuật) vào tháng 6-1975 tại quận 10, TP Hồ Chí Minh (hiện lưu trữ tại Công an tỉnh). Trong tập hồ sơ này, Đ đã khai nhận về tên P là nội gián cho CIA từ giữa năm 1971 và nói rõ hoạt động của Năm L.

Cũng trong giai đoạn này, P đã tìm mọi cách bịt các đầu mối trước đây biết hoạt động của mình nhằm che giấu thời gian hoạt động làm tay sai, cung cấp thông tin cho địch. Vì vậy, năm 1978, P được bầu làm phó một ban của tỉnh. Tháng 3-1979, Phòng Bảo vệ Nội bộ mời P đến làm việc. 

Với những chứng cứ rõ ràng như bản cam kết làm việc cho CIA, lý lịch, hình ảnh, bí số, lời khai của những tên trong tổ chức, liên lạc… P đã thú nhận toàn bộ hành vi tội lỗi của mình. Cơ quan thẩm quyền tỉnh Long An đã quyết định khai trừ P ra khỏi Đảng Cộng sản Việt Nam, cách chức các chức vụ hiện có, đưa về quản lý tại địa phương.

Phá được vụ Trần H.P làm nội gián do địch cài trong tổ chức của ta là sự nỗ lực rất lớn của Ty Công an Long An, góp phần làm trong sạch nội bộ, triệt tiêu kế hoạch hậu chiến của địch giữ vững an ninh chính trị, đưa đất nước phát triển trên tiến trình đổi mới.

Khổng Hà (theo cand.com.vn)

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

Qua công tác tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Công an huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi phát hiện và đang tạm giữ 45 mô tô, xe máy vi phạm Luật giao thông đường bộ (có danh sách kèm theo).

Đến nay, số  xe trên đã quá thời hạn tạm giữ nhưng chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến xử lý hoặc có trường hợp đến nhưng không chứng minh được nguồn gốc và quyền sở hữu hợp pháp của phương tiện.

Công an huyện Bình Sơn thông báo ai là chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp các xe mô tô, xe máy nêu trên mang đầy đủ các loại giấy tờ có liên quan chứng minh nguồn gốc hợp pháp của phương tiện đến tại Công an huyện Bình Sơn (qua Đội Cảnh sát giao thông - trật tự - cơ động) để liên hệ giải quyết.

Sau thời gian 30 ngày, kể từ ngày thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết công khai tại trụ sở Công an huyện, nếu chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến để giải quyết, Công an huyện sẽ làm thủ tục và xử lý theo quy định của pháp luật. Mọi yêu cầu, khiếu nại về sau sẽ không được giải quyết.​

File đính kèm : cahuyenbinhson_thongbao_2018_04_11_0342_1.pdfcahuyenbinhson_thongbao_2018_04_11_0342_1.pdf

 

  
Mẫu đăng ký nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2019
File đính kèm: KHCN_2018_04_16_0448_1.rarKHCN_2018_04_16_0448_1.rar

 

  

Thông báo tuyển sinh vào các trường Công an nhân nhân năm 2018​

File đính kèm: thongbaotuyensinh2018_2018_03_29_0145_1.docthongbaotuyensinh2018_2018_03_29_0145_1.doc

 

  

Qua công tác tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Công an huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi phát hiện và đang tạm giữ 33 mô tô, xe máy vi phạm Luật giao thông đường bộ (có danh sách kèm theo).

Đến nay, số  xe trên đã quá thời hạn tạm giữ nhưng chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến xử lý hoặc có trường hợp đến nhưng không chứng minh được nguồn gốc và quyền sở hữu hợp pháp của phương tiện.

Công an huyện Minh Long thông báo ai là chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp các xe mô tô, xe máy nêu trên mang đầy đủ các loại giấy tờ có liên quan chứng minh nguồn gốc hợp pháp của phương tiện đến tại Công an huyện Minh Long (qua Đội Cảnh sát quản lý hành chính – giao thông trật tự - cơ động), địa chỉ: Thôn 3, xã Long Hiệp, huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi để liên hệ giải quyết.

Sau thời gian 30 ngày, kể từ ngày thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết công khai tại trụ sở Công an huyện, nếu chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến để giải quyết, Công an huyện sẽ làm thủ tục và xử lý theo quy định của pháp luật. Mọi yêu cầu, khiếu nại về sau sẽ không được giải quyết.​

File đính kèm: caminhlong_thongbao_2018_03_19_0224_1.pdfcaminhlong_thongbao_2018_03_19_0224_1.pdf

 

  

Qua công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm đảm bảo TTATGT đường bộ, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Ngãi (PK20) phát hiện, lập biên bản tạm giữ 17 mô tô, xe máy vi phạm Luật giao thông đường bộ (có danh sách kèm theo).

Đến nay, số  xe trên đã quá thời hạn tạm giữ nhưng chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến xử lý hoặc có trường hợp đến nhưng không chứng minh được nguồn gốc và quyền sở hữu hợp pháp của phương tiện.

Phòng cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Ngãi thông báo ai là chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp các xe mô tô, xe máy nêu trên mang đầy đủ các loại giấy tờ có liên quan chứng minh nguồn gốc hợp pháp của phương tiện đến Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Ngãi, địa chỉ: 191 Bích Khê, Tổ 2, phường Nghĩa Chánh, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi để liên hệ giải quyết.

Sau thời gian 30 ngày, kể từ ngày thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết công khai tại trụ sở Phòng PK20, nếu chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến để giải quyết, Phòng PK20 sẽ làm thủ tục ra quyết định tịch thu, bán đấu giá sung vào công quỹ nhà nước theo quy định của pháp luật. Mọi yêu cầu, khiếu nại về sau sẽ không được giải quyết.​

File đính kèm: canhsatcodong_thongbao_2018_03_19_0223_1.pdfcanhsatcodong_thongbao_2018_03_19_0223_1.pdf​

 

  

​Ngày 08/01/2018, Công an tỉnh Lâm Đồng có Thông báo số 02/TB-CAT-PV11 về việc Trang thông tin điện tử thành phần Công an tỉnh Lâm Đồng chính thức đưa vào hoạt động trên mạng Internet tại địa chỉ: http://congan.lamdong.gov.vn. File đính kèm: lamdongwsite_2018_01_11_0141_1.pdflamdongwsite_2018_01_11_0141_1.pdf

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.