Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 15646226
Đang online: 44
Đăng ngày: 25/12/2017
(Báo Quảng Ngãi)- Nhằm giúp cơ sở khắc phục yếu kém, xây dựng phong trào, nâng cao sức chiến đấu của Đảng trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Sơn đã thành lập 4 tổ công tác, đưa 24 cán bộ huyện về tăng cường cho các xã Bình Tân, Bình Chánh, Bình Long và Bình Châu. Sau hơn nửa năm “nằm vùng”,  các tổ công tác đã cùng với tập thể lãnh đạo địa phương củng cố lại tổ chức cơ sở đảng, tháo gỡ vướng mắc, giải quyết nhiều vụ việc bức xúc ở cơ sở, tạo được niềm tin trong nhân dân.

Những ngày qua, ông Lâm Sanh ở xã Bình Tân rất vui khi nhận được giấy chứng nhận QSDĐ, sau hơn 13 năm chờ đợi. Ngoài ông Châu còn có h​ơn 40 hộ dân ở đây được nhận giấy chứng nhận QSDĐ trong dịp này. Đây là kết quả nỗ lực rất lớn của tổ công tác được tăng cường về xã Bình Tân, để tháo gỡ vụ việc thu tiền và giao đất trái thẩm quyền từ năm 2001 đến nay.

1.1.TB.25.12.2017.jpg

Cán bộ trong Tổ công tác của huyện Bình Sơn đi kiểm tra việc làm đường giao thông nông thôn.

Dù không có chức năng, thế nhưng từ 2001 -2007, chính quyền xã Bình Tân đã cấp đất và thu tiền của 61 hộ dân.  Sau khi sự việc được phát hiện, UBND huyện Bình Sơn đã nhiều lần chỉ đạo giải quyết, nhưng vẫn chưa dứt điểm. Sau khi tiếp cận vụ việc, tổ công tác đã vận động, giải thích và đưa ra hướng giải quyết, vừa đảm bảo theo đúng quy định, vừa không để nhân dân bị thiệt. Kết quả, các hộ dân đã đồng tình đóng tiền sử dụng đất và lệ phí trước bạ hơn 400 triệu đồng để nhận giấy chứng nhận QSDĐ. Ông Sanh, cho biết: Nhờ tổ công tác của huyện về giúp, chúng tôi mới có giấy chứng nhận QSDĐ, nên rất vui.

Đối với xã Bình Long, một trong những công việc cần tập trung xử lý đối với tổ công tác là, tập trung giải quyết những tồn tại và đẩy nhanh việc xây dựng nông thôn mới. Với 200 triệu đồng được huyện hỗ trợ, tổ công tác tại xã Bình Long đã đầu tư sửa chữa lại 6 nhà văn hóa thôn, giúp đảng viên và nhân dân có nơi sinh hoạt khang trang. Vận động nhân dân giao đất để dồn điền đổi thửa phục vụ sản xuất. Hiện nay, 2 cánh đồng thuộc thôn Long Hội và thôn Long Mỹ đã được dồn điền đổi thửa, với tổng diện tích 46ha. Ông Hồ Thụy, ở thôn Long Mỹ, cho biết: Lúc đầu, người dân chúng tôi cũng lo lắng, vì không hiểu rõ mục đích và quyền lợi. Tuy nhiên, tổ công tác đã họp giải thích và công khai phương án chia lại ruộng hợp lý, nên nhân dân ủng hộ.

Trong 6 tháng làm nhiệm vụ tại cơ sở, tổ công tác phối hợp với đảng ủy, chính quyền địa phương giải quyết được gần 30 nội dung công việc quan trọng. Trong số này, phần lớn là những vấn đề liên quan đến việc cấp, đổi đất trái thẩm quyền, đền bù giải phóng mặt bằng... Hầu hết các vụ việc này kéo dài nhiều năm, thậm chí hơn 15 năm vẫn chưa được giải quyết. Nguyên nhân của những vụ việc kéo dài một phần do năng lực cán bộ ở địa phương còn nhiều hạn chế. Bí thư Đảng ủy xã Bình Tân Trương Quang Minh, cho biết: Bên cạnh chuyên môn, tham mưu đúng, kịp thời, tổ công tác của huyện còn nghiên cứu xây dựng những cơ chế riêng để phục vụ công tác lãnh đạo, điều hành sát với thực tiễn ở cơ sở. Qua đó góp phần triển khai thực hiện hiệu quả những công việc mà lâu nay địa phương không thể giải quyết được.

Phải nói rằng, việc Huyện ủy Bình Sơn thành lập các tổ công tác, đưa cán bộ về cơ sở để tham gia cùng với chính quyền địa phương xem xét, xử lý những tồn tại, hạn chế ở cơ sở, nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội là một việc làm sáng tạo, đúng đắn.

Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bình Sơn Phạm Quang Sự - tổ trưởng tổ công tác tại xã Bình Long, cho biết: Ngay sau khi tiếp cận địa bàn, từng thành viên của tổ công tác đã bắt tay ngay vào làm việc. Tổ cũng xác định, khi xử lý các vụ việc, trước tiên phải tạo sự đoàn kết trong từng cán bộ, đảng viên; từng chi ủy, chi bộ và kế tiếp mới nói đến chuyện đi vận động nhân dân. Khi mọi cái thuận rồi, mới tính đến cơ chế chính sách để tháo gỡ từng việc khó ở địa phương.

Bài, ảnh: Thanh Thuận

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

​Thông báo lịch tiếp công dân công an huyện Trà Bồng​

Tải tại đây: QLVB_VTTH2018-08-13 (1)3.pdfQLVB_VTTH2018-08-13 (1)3.pdf

 

  

​Thông báo lịch tiếp công dân Công an huyện Mộ Đức​

Tải tại đây: QLVB_VTTH2018-08-13 (1)2.pdfQLVB_VTTH2018-08-13 (1)2.pdf

 

  

​Thông báo Lích tiếp công dân định kỳ Công an huyện Ba Tơ​

Tải tại đây: QLVB_VTTH2018-08-13 (1).pdfQLVB_VTTH2018-08-13 (1).pdf

 

  

Thông báo về việc tham gia giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng​​

Tải tại đây QLVB_VTTH2018-08-13 (2).pdfQLVB_VTTH2018-08-13 (2).pdf

 

  

Hiện nay, Trạm Cảnh sát giao thông Đức Phổ - Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Ngãi đang tạm giữ 18 xe mô tô, xe gắn máy các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ (Có danh sách đính kèm theo).

Đến nay, số phương tiện nói trên đã quá thời hạn tạm giữ nhưng không có tổ chức, cá nhân đến xử lý hoặc có trường hợp đến nhưng không chứng minh được nguồn gốc và quyền sở hữu hợp pháp của phương tiện.

Xin thông báo ai là chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp các xe mô tô, xe gắn máy theo danh sách thì mang đầy đủ các loại giấy tờ liên quan chứng minh nguồn gốc hợp pháp của phương tiện đến Trạm Cảnh sát giao thông Đức Phổ - Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Ngãi để liên hệ giải quyết theo quy định của pháp luật (Địa chỉ: Xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi).

Sau thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết công khai tại trụ sở tiếp công dân của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Ngãi, nếu chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến giải quyết, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Ngãi sẽ làm thủ tục ra quyết định tịch thu, bán đấu giá sung công quỹ nhà nước theo quy định của pháp luật. Mọi yêu cầu, khiếu nại về sau không được giải quyết./807PC67.pdf807PC67.pdf

 

  

Qua công tác tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, Công an huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi phát hiện và đang tạm giữ 21mô tô, xe máy vi phạm Luật giao thông đường bộ (có danh sách kèm theo).

Đến nay, số  xe trên đã quá thời hạn tạm giữ nhưng chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến xử lý hoặc có trường hợp đến nhưng không chứng minh được nguồn gốc và quyền sở hữu hợp pháp của phương tiện.

Công an huyện Sơn Tịnh thông báo ai là chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp các xe mô tô, xe máy nêu trên mang đầy đủ các loại giấy tờ có liên quan chứng minh nguồn gốc hợp pháp của phương tiện đến tại Công an huyện Sơn Tịnh (qua Đội Cảnh sát giao thông - trật tự - cơ động) để liên hệ giải quyết.

Sau thời gian 30 ngày, kể từ ngày thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết công khai tại trụ sở Công an huyện, nếu chủ sở hữu, người quản lý, người sử dụng hợp pháp không đến để giải quyết, Công an huyện sẽ làm thủ tục và xử lý theo quy định của pháp luật. Mọi yêu cầu, khiếu nại về sau sẽ không được giải quyết.​

983STH.pdf983STH.pdf

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.