Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 17652258
Đang online: 58
Đăng ngày: 01/10/2019
Là một thôn vùng sâu đặc biệt khó khăn của xã Long Sơn, huyện miền núi Minh Long, Gò Tranh cách trung tâm huyện Minh Long gần 25km về phía Tây Bắc; được chia làm 03 xóm, gồm: Gò Tranh trên, Gò Tranh giữa và Gò Nay với 112 hộ - 475 khẩu - hầu hết là người dân tộc Hrê.

Trong chiến tranh đây là vùng căn cứ cách mạng, với nhiều cơ quan trọng yếu của huyện Minh Long và tỉnh Quảng Ngãi đóng quân, quân và dân nơi đây đã góp phần to lớn vào công cuộc kháng chiến đến ngày giành thắng lợi.

Những năm qua mặc dù được cấp ủy Đảng và chính quyền quan tâm triển khai nhiều chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, tuy nhiên đời sống vật chất, tinh thần của người dân nơi đây còn rất nhiều khó khăn, toàn thôn có 78/112 hộ nghèo, 56/112 gia đình chính sách. Đặc biệt xóm Gò Tranh trên và Gò Tranh giữa tuy chỉ có 30 hộ nhưng đã có 28 hộ nghèo (chiếm 93%); do điều kiện đi lại khó khăn, gần như biệt lập với trung tâm xã vì vậy việc tiếp nhận kiến thức pháp luật và khoa học kỹ thuật của người dân còn nhiều hạn chế, tình trạng phá rừng làm nương rẫy, khai thác lâm sản trái phép còn diễn ra. Đáng lưu ý là đến nay trong cộng đồng dân cư tại đây còn lưu giữ nhiều hiện vật và phong tục tập quán đặc sắc của người dân tộc Hrê, tài nguyên, sản vật rừng khu vực này vẫn còn phong phú cần được quan tâm bảo tồn, bảo vệ.

giupdothongotranh_2019_10_01_1041_1.jpg

Xuất phát từ những đặc điểm như trên, đồng thời để thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, gắn với phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”, phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” và Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”; tạo điều kiện để cán bộ chiến sĩ trong đơn vị tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết và tranh thủ ủng hộ của nhân dân trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, Công an huyện Minh Long đã xây dựng mô hình “Công an huyện chung sức, giúp đỡ thôn Gò Tranh, xã Long Sơn”.

Để mô hình hoạt động đảm bảo hiệu quả thiết thực, đơn vị đã xây dựng kế hoạch và xác định 4 nội dung giúp đỡ gồm: (1)Tuyên truyền nâng cao nhận thức pháp luật cho đồng bào, nhất là Luật Bảo vệ và Phát triển rừng, Pháp lệnh quản lý vũ khí - vật liệu nổ, thông báo tình hình an ninh trật tự, thủ đoạn hoạt động của tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật để đồng bào nhận biết, cảnh giác, tích cực cung cấp thông tin cho lực lượng Công an. Tích cực phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, sản xuất để nâng cao năng suất lao động của người dân. (2)Thành lập và duy trì các Tổ xung kích tiến hành các hoạt động tình nguyện giúp dân như: làm đường giao thông nông thôn, kênh mương thủy lợi, vệ sinh môi trường, thu hoạch mùa màng… (3)Huy động các nguồn lực xã hội giúp đỡ nâng cao đời sống vật chất cho đồng bào; tổ chức thăm và tặng quà nhân dịp Lễ, Tết, giúp đỡ gia đình chính sách, học sinh nghèo vượt khó; sửa chữa, xây dựng nhà tình nghĩa; khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí…(4)Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ phục vụ nâng cao đời sống tinh thần cho đồng bào. Đồng thời lực lượng xung kích thực hiện mô hình chính là lực lượng đoàn viên thanh niên và hội viên phụ nữ của đơn vị trên cơ sở chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy, lãnh đạo đơn vị.

Ngoài ra để huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị cùng chung tay, chung sức với đơn vị trong việc giúp đỡ thôn Gò Tranh Công an huyện đã tham mưu Huyện ủy, UBND huyện có văn bản kêu gọi các cấp, các ngành tích cực phối hợp trong thực hiện các mặt công tác nhờ đó đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần giải quyết nhiều vấn đề khó khăn của đồng bào nơi đây.

giupdothongotranh_2019_10_01_1041_2.jpg
giupdothongotranh_2019_10_01_1041_3.jpg

Để có nguồn kinh phí phục vụ cho hoạt động của mô hình ngoài việc vận động các nguồn lực xã hội thông qua “Quỹ giúp đỡ đồng bào nghèo thôn Gò Tranh, xã Long Sơn”, cán bộ chiến sĩ trong đơn vị đã tự giác góp một phần thu nhập của mình để cùng chung tay thực hiện. Từ khi triển khai mô hình đến nay đơn vị đã tổ chức trên 10 đợt dân vận gắn với tuyên truyền pháp luật nâng cao ý thức bảo vệ rừng, bảo vệ tài nguyên khoáng sản, hướng dẫn kỹ thuật canh tác, trồng rừng; đồng thời tổ chức 05 đêm văn nghệ phục vụ đồng bào. Huy động nguồn lực xã hội và đóng góp của cán bộ chiến sĩ, đơn vị đã làm mới 01km đường điện giao thông nông thôn, tặng 01 máy cắt, 01 máy tuốt lúa cho xóm Gò Tranh trên; 30 giường ngủ, 01 máy lọc nước, 01 tivi, lót 24m2 thảm nhựa cho điểm trường Mầm non; 10 xe đạp cho học sinh tiểu học; đoàn viên thanh niên đã tu sửa hơn 2,5 km đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương nội đồng. Ngoài ra trong các đợt dân vận, văn nghệ phục vụ đồng bào đơn vị còn phối hợp thăm và tặng trên 500 xuất quà gồm các nhu yếu phẩm như quần áo, gạo mắm, đồ dùng học sinh trị giá trên 300 triệu đồng; phối hợp xây dựng, tặng 01 nhà tình nghĩa trị giá 50.000.000đ, tổ chức 02 đợt khám, tư vấn cấp phát thuốc miễn phí và cắt tóc cho khoảng 100 người già và trẻ em. 

giupdothongotranh_2019_10_01_1041_4.jpg

Với những việc làm thiết thực và hiệu quả của Công an huyện Minh Long đã góp phần cải thiện một phần đời sống, sinh hoạt đồng bào thôn Gò Tranh, xã Long Sơn, xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân được cấp ủy, chính quyền, quần chúng nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Đây chính là sự thể hiện sinh động nhất của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị./.

                                                         

                                                                                                Hoàng Bảo


Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

​Thông báo truy tìm chủ sở hữu xe mô tô  đang bị tạm giữ tại Công an huyện Đức Phổ, xem chi tiết tại: http://www.quangngai.gov.vn/vi/cat/pages/qnp-thongbaotruytimchuso-qnpnd-18303-qnpnc-2-qnpsite-1.html

 

  

Công an huyện Tây Trà thông báo tìm chủ sở hữu hợp pháp 32 xe mô tô, xe gắn máy bị tạm giữ tại Công an huyện​.

Danh sách phương tiện: taytratimchusohuuxe_2019_09_03_0842_1.pdftaytratimchusohuuxe_2019_09_03_0842_1.pdf

 

  

Thông báo về việc đón xem các chương trình truyền hình về nhân quyền cụ thể:

1 - Chuyên mục "Chân dung cuộc sống"

- Thời gian: 20:30 thứ Năm hàng tuần

- Kênh phát sóng:  VTV4, Đài truyền hình Việt Nam

2 - Chương trình phát thanh "Nhận diện sự thật"

- Thời gian: 10:30 thứ bảy hàng tuần

- Kênh phát sóng: VOV1 - Đài tiếng nói Việt Nam tần số FM 100 MHZ

3 - Chương trình "Góc nhìn sự thật"

- Thời gian: 20:10 ngày 06/8/2019

- Kênh phát sóng: Kênh truyền hình ANTV

4 - Chương trình "Xây dựng Đảng"

- Thời gian: 20:10

- Kênh phát sóng: Kênh truyền hình ANTV ngày 19/8/2019

 

   

Công an huyện Trà Bồng thông báo truy tìm chủ sở hữu 81 phương tiện các loại vi phạm Luật Giao thông đường bộ .​Danh_sach_phuongtien_vipham_GT_CAH_Son_Ha_18-07-2019.pdf

Xem chi tiết tại chuyện mục An toàn giao thông​

 

   

Ngày 26/6/2019, ​Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định truy nã bị can Lê Ngọc Phương với 02 tội danh: "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức". 

Xem chi tiết tại Chuyên mục Truy nã - Truy tìm​

 

  

Quyết định số 436/QĐ-UBND, ngày 11/5/2019 của UBND tỉnh ban hành Quy định tiêu chí, cách đánh giá, xếp loại công tác dân vận của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi​ (tại tây)​

 


Bản quyền © 2012 thuộc Công an tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Đại tá Huỳnh Thanh Tuyền - Trưởng phòng Tham mưu, Trưởng Ban biên tập
Điện thoại: 069.4306112
Địa chỉ: 174 Hùng Vương, P. Trần Phú, Tp. Quảng Ngãi.