Giới thiệu

Tin tức sự kiện

Hồ sơ ISO

Danh bạ

Các dân tộc thiểu số ở QN

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 696821
Đang online: 6
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  71%
Bình thường  43%
Xấu  29%
Đăng ngày: 06/05/2019
Hội nghị liên tịch xã Ba Liên, huyện Ba Tơ biểu quyết chọn cử Đại biểu

Thực hiện Hướng dẫn số 03/HD-BCĐ ngày 13/3/2019 của Trưởng ban Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) huyện Ba Tơ về việc bầu, chọn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu các DTTS huyện Ba Tơ lần thứ III năm 2019, UBND các xã trong huyện Ba Tơ đã tổ chức Hội nghị liên tịch để chọn cử Đại biểu tham dự Đại hội đại biểu các DTTS huyện Ba Tơ lần thứ III- năm 2019. Theo đó:


UBND xã Ba Liên Hội nghị liên tịch

Sáng ngày 06/5/2019, UBND xã Ba Liên đã triệu tập Hội nghị liên tịch để chọn cử Đại biểu tham dự Đại hội đại biểu các DTTS huyện Ba Tơ lần thứ III- năm 2019. Thành phần tham dự Hội nghị liên tịch gồm có: Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam và các Hội đoàn thể xã và Trưởng các Thôn thuộc xã Ba Liên.

Hội nghị liên tịch đã được quán triển các văn bản quy định về tổ chức Đại hội DTTS; ý nghĩa, mục đích, yêu cầu của việc tổ chức Đại hội các DTTS là thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào các DTTS và Hướng dẫn số 03/HD-BCĐ ngày 13/3/2019 của Trưởng ban Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) huyện Ba Tơ về việc bầu, chọn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu các DTTS huyện Ba Tơ lần thứ III năm 2019.

Sau khi được quán triệt, Đại biểu dự Hội nghị liên tịch đã giới thiệu các Đại biểu là người DTTS tiêu biểu để Hội nghị liên tịch xem xét chọn cử. Hội nghị liên tịch đã biểu quyết thống nhất chọn cử 04 Đại biểu, gồm: Bà Phạm Thị Hạnh, Bí thư Đảng ủy; ông Phạm Văn Cu, Chủ tịch UBND xã; ông Phạm Văn Lênh, Bí thư Chi bộ là người có uy tín trong đồng bào DTTS và ông Phạm Văn Bút là nông dân sản xuất giỏi tiêu biểu cấp tỉnh.

1A1_-Quang-cảnh-xã-Ba-Liên-họp_bầu-ĐB-dự-ĐH-DTTS.gif 
Quang cảnh Hội nghị liên tịch xã Ba Liên, huyện Ba Tơ


UBND xã Ba Ngạc Hội nghị liên tịch

Sáng cùng ngày 06/5/2019, UBND xã Ba Ngạc đã triệu tập Hội nghị liên tịch để chọn cử Đại biểu tham dự Đại hội đại biểu các DTTS huyện Ba Tơ lần thứ III- năm 2019. Thành phần tham dự Hội nghị liên tịch gồm có: Đảng ủy, lãnh đạo HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam và Trưởng, Phó các Hội đoàn thể xã; cán bộ công chức xã và Bí thư Chi bô, Trưởng thôn, Trưởng ban Ban công tác Mặt trận các Thôn thuộc xã Ba Ngạc.

3A3_Quang-cảnh-xã-ba-Ngạc-họp-chọn-ĐB-dự-ĐH-DTTS2.gif
Quang cảnh Hội nghị liên tịch xã Ba Ngạc, huyện Ba Tơ

 

Hội nghị liên tịch đã được quán triệt trước khi giới thiệu, chọn cử: Đại biểu chính thức phải là người DTTS có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có uy tín trong cộng đồng; người có thành tích nổi bật hoặc có đóng góp thiết thực trong các phong trào thi đua yêu nước xóa đói giảm nghèo, bảo vệ an ninh trật tự, giữ gìn bản sắc văn hóa; xây dựng nông thôn mới, phòng chống các tệ nạn, nghi kỵ cầm đồ thuốc độc trong cộng đồng dân cư bảo vệ môi trường sinh thái và xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc; có mối liên hệ chặt chẽ và có ảnh hưởng trong dòng họ, dân tộc và cộng đồng dân cư; có khả năng quy tụ, tập hợp đồng bào DTTS trong phạm vi nhất định bằng lời nói, qua việc làm, được người dân tín nhiệm, tin tưởng, nghe và làm theo.

4a4_Xã-Ba-Ngạc-họp-chon-ĐB-dự-ĐH-DTTS1.gif 
Chủ trì Hội nghị liên tịch xã Ba Ngạc, huyện Ba Tơ quán triệt

Sau khi được quán triệt, Đại biểu dự Hội nghị liên tịch đã giới thiệu các Đại biểu là người DTTS tiêu biểu để Hội nghị liên tịch xem xét chọn cử. Hội nghị liên tịch đã biểu quyết thống nhất chọn cử 07 Đại biểu, gồm: ông Phạm Văn Vôn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; ông Phạm Văn Êm, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ xã; ông Phạm Văn Thương, Chủ tịch UBND xã. Ngoài ra, còn có các Đại biểu là Người có uy tín như ông Phạm Văn Đen; ông Phạm Văn Nhút, là hộ gia đình kinh doanh sản xuất giỏi và các Đại biểu là người DTTS tiêu biểu khác.

Đến nay, Hội nghị liên tịch để chọn cử Đại biểu dự Đại hội DTTS huyện Ba Tơ lần thứ III- năm 2019 cơ bản hoàn thành đúng theo Kế hoạch của Ban Chỉ đạo Đại hội huyện đã đề ra./.

                                                                                      Hoài Châu


Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2014 thuộc Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Đức Chánh - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi
Di động: 0913.470.148 - Địa chỉ: 64 Phạm Văn Đồng, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi