Giới thiệu

Tin tức sự kiện

Hồ sơ ISO

Danh bạ

Các dân tộc thiểu số ở QN

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 728504
Đang online: 5
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  71%
Bình thường  43%
Xấu  29%
Đăng ngày: 12/02/2020
Quang cảnh Hội nghị

Sáng nay ngày 12/02/2020, UBND xã Ba Dinh, huyện Ba Tơ tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Đề án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn xã năm 2019.


Thành phần dự Hội nghị là cán bộ chủ chốt ở xã và thôn trực tiếp thực hiện Đề án. Hội nghị diễn ra nhanh gọn, nghiêm túc và an toàn với phương châm “hiệu quả là chính”, nhằm chủ động tích cực phòng, chống dịch bệnh đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây.

2A2_Báo cxcxcáo.jpg 
Lãnh đạo UBND xã báo cáo kết quả thực hiện Đề án

UBND xã đã báo cáo kết quả thực hiện Đề án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; Báo cáo đánh giá cao vai trò của các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận và các hội đoàn thể trong xã đã đồng lòng, đồng sức cùng với sự nổ lực của Nhân dân trong xã tiến hành đồng bộ các biện pháp về tuyên truyền bồi dưỡng kiến thức pháp Luật hôn nhân và gia đình thông qua các hoạt động tập huấn, các hoạt động Hội thi sân khấu hóa khu vực, cấp phát tờ rơi, lồng ghép tuyên tuyền các nội dung về tác hại hệ lụy của tảo và hôn nhân cận huyết thống nên đã đạt được những chỉ tiêu cơ bản của Đề án về giảm thiểu tình trạng tảo hôn trong xã. Năm 2018 có 12 cặp tảo hôn (với 11 nữ và 01 nam chưa đủ tuổi kết hôn theo quy định); năm 2019 chỉ còn 04 cặp tảo hôn (04 nữ chưa đủ tuổi kết hôn, không có nam). Như vậy, so với năm 2018 thì năm 2019 giảm 67% tỉ lệ tảo hôn; toàn xã không còn tình trạng hôn nhân cận huyết thống.

Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã sẽ tiếp tục triển khai Nghị quyết số 01-NQ/HU ngày 14/7/2017 của Huyện ủy Ba Tơ về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác ngăn chặn, đẩy lùi các phong tục tập quán lạc hậu trên địa bàn huyện để vận động Nhân dân trong vùng đồng bào DTTS thực hiện tốt Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014.

3A3_Đại biểuvcxcc phát biểu.jpg
Đại biểu dự Hội nghị phát biểu

Các đại biểu dự Hội nghị sơ kết đã phát biểu: Trong thời gian qua các cấp ủy Đảng, chính quyền, Hội đoàn thể ở xã, thôn và người có uy tín đã tích cực tuyên truyền tác hại của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống nên đã góp phần giảm thiểu đáng kể tình trạng tảo hôn; không để xảy ra hôn nhân cận huyết thống. Đồng thời, đề nghị tổ chức Đảng phải kiên quyết xử lý Đảng viên nếu trong gia đình Đảng viên để xảy ra tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; không xem xét công nhận là tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh đối với các tổ chức Đảng có trường hợp tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống.

Hội nghị sơ kết đã đánh giá những mặt đã làm được, rút ra bài học kinh nghiệm; chỉ ra những hạn chế cần phải khắc phục và đề ra mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp thực hiện trong năm 2020; nêu cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của Nhân dân trong xã, khắc phục khó khăn; ra sức thi đua lao động sản xuất; góp phần giảm nghèo nhanh bền vững, nhằm thực hiện mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”./.

                                                                                            Hoài Châu


 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2014 thuộc Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Đức Chánh - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi
Di động: 0913.470.148 - Địa chỉ: 64 Phạm Văn Đồng, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi