Giới thiệu

Tin tức sự kiện

Hồ sơ ISO

Danh bạ

Các dân tộc thiểu số ở QN

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 698840
Đang online: 7
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  71%
Bình thường  43%
Xấu  29%
Đăng ngày: 17/10/2019
Quang cảnh cuộc họp

Sáng nay 17/10/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ông Đặng Ngọc Dũng chủ trì họp bàn thống nhất quy định khoảng cách và địa bàn làm căn cứ xác định học sinh không thể đi đến trường và trở về nhà trong ngày. Tham dự họp có các sở ngành liên quan và UBND các huyện miền núi.


Tại buổi làm việc, Ông Đỗ Văn Phu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã báo cáo về sự cần thiết phải ban hành Quyết định quy định khoảng cách và địa bàn làm căn cứ xác định học sinh không thể đi đến trường và trở về nhà trong ngày trên địa bàn tỉnh để thay thế Quyết định số 34/2018/QĐ-UBND ngày 06/11/2018 của UBND tỉnh. Sở Giáo dục và Đào tạo đã chủ động phối hợp với UBND các huyện có đối tượng và các Sở, ngành tỉnh có liên quan tiến hành rà soát. Qua rà soát, có một số thôn loại bỏ khỏi Quyết định do không còn phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương như hệ thống giao thông đã được nâng cấp, đi lại thuận tiện, tạo điệu kiện cho học sinh đi và về trong ngày không còn khó khăn như trước đây. Đồng thời, bổ sung một số thôn đặc biệt khó khăn có địa hình cách trở, học sinh đi học phải qua đèo núi cao, qua suối sâu nhưng không có cầu.… vì vậy học sinh không thể đi đến trường và trở về nhà trong ngày; một số thôn thay đổi tên khi sáp nhập, đổi tên thôn theo Nghị quyết số 15/2019/NQ-HĐND ngày 10/7/2019 của HĐND tỉnh và tên gọi mới không có tên trong Quyết định số 582/QĐ-TTg ngày 28/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt danh sách thôn đặc biệt khó khăn; xã khu vực I, II, III thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2016- 2020.

2A2_Ô_Bsdsdắc.jpg 
Ông Nguyễn Xuân Bắc, Chủ tịch UBND huyện Trà Bồng phát biểu

3A3_PCT UBNDdfdf Minh Long.jpg 
Ông Nguyễn Văn Bảy, PCT UBND huyện Minh Long phát biểu

Trên cơ sở các ý kiến tham gia của các sở, ngành tỉnh, UBND các huyện miền núi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ông Đặng Ngọc Dũng đề nghị các sở, ngành, địa phương và Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp thu các ý kiến tham gia tại cuộc họp tổng hợp, thống nhất tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh trình HĐND tỉnh bảm đảm các nội dung: đối tượng, số lượng và địa bàn thụ hưởng chính sách không thay đổi theo Quyết định 582/QĐ-TTg ngày 28/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ; rà soát khoảng cách với điều kiện thực tế khó khăn của các thôn; rà soát, loại khỏi danh sách được thụ hưởng đối với các thôn đã được cơ quan có thẩm quyền đưa ra khỏi danh sách thôn đặc biệt khó khăn và giao Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổng hợp trình Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 30/10/2019./.

                                                               Hoài Châu


 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2014 thuộc Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Đức Chánh - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi
Di động: 0913.470.148 - Địa chỉ: 64 Phạm Văn Đồng, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi