Giới thiệu

Tin tức sự kiện

Hồ sơ ISO

Danh bạ

Các dân tộc thiểu số ở QN

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 728518
Đang online: 2
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  71%
Bình thường  43%
Xấu  29%
Đăng ngày: 19/11/2019
Quang cảnh buổi tọa đàm

Chiều nay 19/11/2019, Trường Trung học Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh tổ chức Tọa đàm nhân kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2019. Tham dự buổi Tọa đàm có các Thầy, cô giáo, cán bộ, công nhân viên nhà trường đã nghỉ hưu, chuyển công tác và đang công tác tại trường. Về phía tỉnh có ông Bùi Đức Chánh, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh và đại diện lãnh đạo các cơ quan hữu quan tỉnh. Về phía huyện có ông Đinh Văn Trúc, Phó Chủ tịch HĐND huyện Sơn Hà; ông Hồ Văn Thịnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Bồng; ông Võ Thìn, Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây; đại diện Hội cha mẹ học sinh và hơn 470 em học sinh của các khối lớp 10, 11 và lớp 12 tham dự.

2A2_Tiết mdfdfdục văn nghệ.jpg 
3A3_Tiết mục văn ndfgfdgfdghệ.jpg 
Các tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam

Ông Đăng Văn Giữ, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng đã đọc diễn văn Tọa đàm nhân kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2019: Ngày  28/9/1982, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng nay là Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định 167/QĐ-HĐBT lấy ngày 20/11 hằng năm làm Ngày Nhà Giáo Việt Nam. Đây là Quyết định mang tính nhân văn sâu sắc; thể hiện quan điểm nhất quán của Đảng và Nhà nước về vị trí, vai trò của Nhà giáo trong sự nghiệp “trăm năm trồng người”. Từ đó đến nay, ngày 20/11 hằng năm trở thành ngày hội của toàn dân tộc trên khắp cả nước, từ miền xuôi đến miền ngược; thể hiện tình cảm cao quý; đạo lý “tôn sư trọng đạo” của Nhân dân ta. Đây cũng là dịp, để đội ngũ Thầy, Cô giáo thể hiện quyết tâm không ngừng phấn đấu, rèn luyện trau dồi đạo đức nhà giáo; nâng cao trình độ nghiệp chuyên môn để luôn xứng đáng với nghề cao quý xã hội tôn vinh. 

Năm học vừa qua, có 24 em học sinh giỏi, đạt 5,97%; có 224 học sinh tiên tiến, đạt 47,15% và tốt nghiệp Trung học Phổ thông có 182/197 em, đạt tỷ lệ 92,39%, xếp thứ 18/39 trường Trung học Phổ thông; có 10  học sinh giỏi cấp tỉnh; 01 Giáo viên đạt giải nhất thi thiết kế bài giảng Elerning; 01 sản phẩm dự thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh đạt giải ba; đạt giải nhất Bí thư Đoàn trường khối Trung học Phổ thông và nhiều thành tích khác.

Trường Trung học Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh là trường chuyên biệt dành cho học sinh là người dân tộc thiểu số. Vì vậy, ngoài việc tiếp tục tập trung đổi mới phương pháp dạy và học, chú trọng rèn luyện khả năng tư duy, vận dụng của học sinh; thi đua dạy tốt – học tốt; tăng cường kỷ cương, nền nếp và quản lý học sinh nội trú chặt chẽ; thực hiện nghiêm túc nội quy, quy định; chăm lo đời sống vậy chất và tinh thần cho các em. Nhà trường còn quan tâm phối hợp tham gia các hoạt động ngoại khóa để các em học sinh có cơ hội giao lưu với bạn bè, xã hội như: Phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Hôi thi sân khấu hóa được tổ chức tại trường vào tháng 12/2018 với nhiều tiết mục tự biên, tự diễn có phối kết hợp ca nhạc, kịch, sử dụng các đạo cụ, hình ảnh được dàn dựng công phu; bảm sát chủ đề giảm thiểu tình trạng tảo hôn và nhân cận huyết thống; tham dự Hội thi sân khấu hóa Tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống do Ban Dân tộc tỉnh tổ chức năm 2019 tại huyện Sơn Hà; Hội thi sân khấu hóa các Câu lạc bộ Thanh niên với Pháp luật do Sở Tư pháp tổ chức tại thành phố Quảng Ngãi và nhiều hoạt động ngoại khóa khác nhằm rèn luyện kỹ năng sống cho các em học sinh; góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ngày càng đáp ứng yêu cầu và góp phần thực hiện Chiến lược công tác tác dân tộc và đào tạo nguồn nhân lực trong đồng bào dân tộc thiểu số theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

4A4_Công đodfdfdfàn ngành Giáo dục tặng quà các Thầy cô.jpg 
Công đoàn Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh tặng quà cho Thầy, Cô giáo 

Thầy, Cô giáo, cán bộ, công nhân viên và toàn thể học sinh tiếp tục nỗ lực phấn đấu thi đua học tốt, dạy tốt hoàn thành các chỉ tiêu để đến năm 2020 Trường đạt chuẩn quốc gia nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập trường 30/8/2020.

5A5_Hội trưởng Phụgffgd huynh tặng hoa các Thầy côc giáo.jpg 
Hội Phụ huynh Trường tặng hoa Thầy, Cô giáo

Em Đinh Hi Một Đôi, dân tộc Hrê, học sinh khối 10 thay mặt cho trên 470 em học sinh toàn trường đã phát biểu cảm ơn Thầy, Cô giáo, cán bộ, công nhân viên nhà trường đã luôn tận tụy chăm lo cho các em học sinh để có được thành tích tốt trong học tập và rèn luyện đạo đức: “Là học sinh chúng em không bao giờ quên truyền thống “tôn sư trọng đạo”; “không Thầy đố mày làm nên” mà dân tộc ta đã truyền dạy từ bao đời nay. Chính các Thầy, Cô giáo đã cho chúng em kiến thức, giúp chúng em thành công trên con đường học vấn; chắp cánh cho các em bay cao, bay xa”, em Đinh Hi Một Đôi phát biểu.

Nhân dịp này, Ban Giám hiệu đã công bố các Quyết định khen thưởng của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tao; của Chủ tịch UBND tỉnh và của Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh./. 

                                                                                   Hoài Châu


 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2014 thuộc Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Đức Chánh - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi
Di động: 0913.470.148 - Địa chỉ: 64 Phạm Văn Đồng, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi