Giới thiệu

Tin tức sự kiện

Hồ sơ ISO

Danh bạ

Các dân tộc thiểu số ở QN

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 610665
Đang online: 3
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  71%
Bình thường  43%
Xấu  29%

Chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống cơ quan làm công tác dân tộc (03/5/1946 - 03/5/2018), sáng ngày 16/4, tại tỉnh Khánh Hòa, Ban Dân tộc tỉnh Khánh Hòa đã long trọng tổ chức Hội thao kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống cơ quan làm công tác dân tộc lần thứ VI năm 2018 các tỉnh Tây Nguyên, duyên hải Miền Trung và Đông Nam Bộ. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Phan Văn Hùng tham dự và phát biểu tại Lễ khai mạc Hội thao.

Nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hoá truyền thống của các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ngãi, chào mừng kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập huyện Sơn Tây (06/8/1994- 06/8/2014), trong 2 đêm 3 và 4/8, tại huyện vùng cao Sơn Tây, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với UBND huyện Sơn Tây tổ chức Liên hoan Cồng chiêng, đàn và hát dân ca các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Ngãi năm 2014. Đây là lần thứ 2 tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Liên hoan Cồng chiêng, đàn và hát dân ca các dân tộc thiểu số.

Ba Tơ là huyện miền núi người dân tộc Hrê chiếm trên 84%, tập tục và văn hóa của người Hrê cũng khá phong phú và đa dạng, tuy nhiên trong đó vẫn tồn tại một số hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan làm cho cuộc sống của nhân dân ở hầu hết các xã thị trấn trên địa bàn huyện bị ràng buộc bởi những phong tục đó làm cho cái nghèo, cái khó cứ đeo bám người dân từ hệ này đến thế hệ khác.

Trước tình hình bệnh Hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân đang diễn biến phức tạp trở lại, đặc biệt đã có trường hợp bệnh diễn biến nặng và tử vong, để tích cực chủ động thực hiện các biện pháp can thiệp nhằm hạn chế số người mắc và tử vong do bệnh gây ra, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với UBND huyện Ba Tơ chuẩn bị nội dung tham mưu tổ chức họp Ban chỉ đạo cấp tỉnh để bàn và tổ chức thực hiện các biện pháp can thiệp trong thời gian đến.

Sau gần 5 ngày diễn ra sôi nổi, ngày 16-4, Hội thi Văn hóa- Thể thao các trường Dân tộc nội trú (DTNT) tỉnh Quảng Ngãi lần thứ V- năm 2014 đã chính thức khép lại.

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2014 thuộc Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Đức Chánh - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi
Di động: 0913.470.148 - Địa chỉ: 64 Phạm Văn Đồng, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi