Giới thiệu

Tin tức sự kiện

Hồ sơ ISO

Danh bạ

Các dân tộc thiểu số ở QN

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 637801
Đang online: 3
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  71%
Bình thường  43%
Xấu  29%

Sáng nay 17/5/2019, tại phòng họp UBND huyện Trà Bồng, Phó Chủ tịch UBND huyện ông Hồ Văn Thịnh đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Viện Dân tộc học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam do PGS, TS Bùi Văn Đạo làm Trưởng đoàn và PGS, TS Hà Đình Thành làm Phó Trưởng đoàn.

Thực hiện Quyết định số 2001/QĐ-UBND ngày 06/11/2015 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2016 – 2020” (Đề án), hằng năm Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh tuyên truyền Đề án trên sóng PTQ. Theo đó, trong năm 2019, trên sóng PTQ sẽ phát sóng 4 số (Mỗi số phát sóng là 15 phút bằng 03 thứ tiếng Kinh, Hrê và tiếng Co trên sóng PTQ) với nội dung, thời gian phát sóng như sau:

Sáng ngày 15/5/2019, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã khai mạc Hội nghị tập huấn cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) năm 2019 theo Đề án của BTV Tỉnh ủy. Dự Hội nghị tập huấn có trên 150 đại biểu là người có uy tín theo Đề án của BTV Tỉnh ủy. Ông Hồ Văn Thế, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy dự và phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn.​

Chiều nay 13/5/2019, tại phòng họp Ban Dân tộc tỉnh, Lãnh đạo Ban Dân tộc đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Viện Dân tộc học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam do PGS, TS Bùi Văn Đạo làm Trưởng đoàn và PGS, TS Hà Đình Thành làm Phó Trưởng đoàn.

Sáng ngày 11/5/2019, tại Nhà thi đấu thể thao của Công an tỉnh, Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc tỉnh đã tổ chức Giải cầu lông cán bộ, công chức và người lao động lần thứ nhất năm 2019. Đến dự Lễ khai mạc và tham gia cổ vũ có ông Võ Hùng Cường - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh; đại diện Chi bộ; Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh và toàn thể cán bộ, công chức và người lao động Ban Dân tộc tỉnh.

Ngày 07/5/2019, trên cơ sở đề nghị của Chủ tịch UBND các huyện, Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh có Công văn số 282/BDT-CSDT về việc phân khai thực hiện chính sách theo Quyết định 37/2017/QĐ-UBND ngày 02/6/2017 của UBND tỉnh Quảng Ngãi. Theo đó:

 

Sáng ngày 10/5/2019, tại Hội trường Cơ quan Quân sự huyện Ba Tơ, Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với UBND huyện Ba Tơ tổ chức lớp tập huấn thực hiện Đề án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn huyện. Tham dự lớp tập huấn có trên 80 đại biểu là cán bộ đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã; Hội viên các Hội, đoàn thể xã, thôn; Bí thư Chi bộ thôn, Trưởng thôn; Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) của 05 xã: Ba Lế, Ba Bích, Ba Nam, Ba Tiêu và xã Ba Ngạc. Ông Sa La Ven Côn, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện dự và phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn.

Sáng 09/5/2019, tại Hội trường UBND huyện Sơn Hà, Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với UBND huyện Sơn Hà tổ chức lớp tập huấn thực hiện Đề án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn huyện. Tham dự lớp tập huấn có trên 60 đại biểu là cán bộ đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã; Hội viên các Hội, đoàn thể xã, thôn; Bí thư Chi bộ thôn, Trưởng thôn; Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS).

 

Sáng 08/5/2019, tại Hội trường UBND xã Trà Phong, huyện Tây Trà; Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với UBND huyện Tây Trà tổ chức lớp tập huấn thực hiện Đề án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống  trên địa bàn huyện. Tham dự lớp tập huấn có trên 50 đại biểu là cán bộ đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam; Hội viên các Hội, đoàn thể xã, thôn; Bí thư Chi bộ thôn, Trưởng thôn; cán bộ bán chuyên trách làm công tác dân số Kế hoạch hóa gia đình xã; Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và đại diện hộ Nhân dân có con, cháu trong độ tuổi vị thành niên.

 

Sáng 07/5/2019, tại Hội trường UBND xã Sơn Long, huyện Sơn Tây; Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với UBND huyện Sơn Tây tổ chức lớp tập huấn thực hiện Đề án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn xã Sơn Long. Tham dự lớp tập huấn có trên 60 người là cán bộ đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam và Hội viên các hội, đoàn thể xã, thôn, Bí thư Chi bộ thôn, Trưởng thôn, Người có uy tín và đại diện hộ Nhân dân có con, cháu trong độ tuổi vị thành niên.


TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/7 1 2 3 4 5 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2014 thuộc Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Đức Chánh - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi
Di động: 0913.470.148 - Địa chỉ: 64 Phạm Văn Đồng, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi