Giới thiệu

Tin tức sự kiện

Hồ sơ ISO

Danh bạ

Các dân tộc thiểu số ở QN

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 698233
Đang online: 6
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  71%
Bình thường  43%
Xấu  29%
Đăng ngày: 21/08/2019
Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Sáng nay 21/8/2019, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng Tổng cục Thống kê thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ủy ban Dân tộc tổ chức Hội nghị tập huấn điều tra thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2019. Chủ trì và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tập huấn có ông Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và ông Phạm Quang Vinh, Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Thống kê. Dự và phát biểu có ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng. Tham dự Hội nghị tập huấn có lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, Lãnh đạo Cục Thống kê và công chức Cục Thống kê của 54 tỉnh, thành phố cả nước. Đoàn tỉnh Quảng Ngãi tham gia Hội nghị tập huấn có ông Võ Thành Nhân, Phó Cục Trưởng Cục Thống kê tỉnh, ông Bùi Đức Chánh, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh và Công chức Cục Thống kê tỉnh.


Ông Phạm Quang Vinh, Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Thống kê đã phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn: Hôi nghị tập huấn sẽ diễn ra từ ngày 21/8 đến ngày 24/8/2019; đề nghị đại biểu dự tập huấn nghiêm túc quán triệt chủ trương của Chính phủ và tổ chức điều tra thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số đạt được Phương án đã đề ra. Đồng thời, ông Phạm Quang Vinh cũng đánh giá kết quả đạt được trong lần điều tra vào thời điểm năm 2014; cuộc điều tra lần này có sử dụng một số kết quả của cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở đầu năm 2019.

2A2_Ô Phạm Quang dfdfdfVinh_Phó Tổng cục trưởng TCTK.jpg 
Ông Phạm Quang Vinh, Phó Tổng cục Trưởng TCTK phát biểu khai mạc Hội nghị 

 Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc ông Lê Sơn Hải phát biểu: Điều tra lần này có ý nghĩa quan trọng trong việc cung cấp số liệu để xây dựng chiến lược phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng- an ninh vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đọan 2021 – 2025 và hướng tới năm 2030. Vì vậy, đề nghị lãnh đạo đạo Ban Dân tộc các tỉnh tập trung nghiên cứu, nắm bắt đầy đủ nội dung Phương án điều tra và phối hợp chặt chẽ với Cục Thống kê tỉnh đảm bảo cuộc điều tra năm 2019 đạt được mục tiêu đề ra. Kết quả cuộc điều tra sẽ là những số liệu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng vùng dân tộc thiểu số và miền núi sát đúng với thực trạng và có hiệu quả, là góp phần tiếp tục hoàn thiện các cơ chế, chính sách, bảo đảm các dân tộc bình đẳng, tôn trọng, đoàn kết giải quyết hài hòa quan hệ giữa các dân tộc, giúp nhau cùng phát triển. 

3A3_Ô Lê Sơn Hải, Thứdfdgdgf trưởng PCN UBDT.jpg 
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm ông Lê Sơn Hải phát biểu 

Ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng phát biểu: cảm ơn Ủy ban Dân tộc, Tổng cục Thống kê đã chọn thành phố Đà Lạt- thành phố ngàn hoa để tổ chức Hội nghị tập huấn điều tra thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số; Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Lâm Đồng nói chung; tình hình kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi nói riêng và một số mô hình kinh tế hộ gia đình sản xuất, kinh doanh giỏi của đồng bào dân tộc thiểu số có thu nhập khá cao đã góp phần giảm nghèo nhanh và bền vững trên địa bàn.

4-1A4_Ô Phạm S, PCT UBND tỉnh phát biểu1.jpg 
Ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng phát biểu​

Bà Vũ Thị Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Dân số lao động, ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Dân số lao động và bà Nguyễn Thị Thanh Mai, Phó Vụ trưởng Vụ Dân số lao động thuộc Tổng cục Thống kê đã báo cáo về Phương án điều tra thực trạng kinh tế -  xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2019.

Trước khi khai mạc Hội nghị tập huấn các nghệ nhân, ca sỹ, diễn viên của tỉnh và công chức của Cục Thống kê tỉnh Lâm Đồng đã trình diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc của đồng bào dân tộc thiểu số Tây nguyên nói chung và tỉnh Lâm đồng nói riêng- Những tiết mục văn nghệ mang đầy âm hưởng của một thung lũng tình yêu, một thành phố mộng mơ với ngàn hoa.

4A4_Tiết mục văn nghdfdfdfệ.jpg 
Ảnh các tiết mục


                                  Hoài Châu


 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2014 thuộc Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Đức Chánh - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi
Di động: 0913.470.148 - Địa chỉ: 64 Phạm Văn Đồng, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi