Giới thiệu

Tin tức sự kiện

Hồ sơ ISO

Danh bạ

Các dân tộc thiểu số ở QN

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 698826
Đang online: 9
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  71%
Bình thường  43%
Xấu  29%
Đăng ngày: 11/10/2019
Ngôi nhà sàn mới xây của hộ ông Đinh Văn Để

Chiều ngày 09/10/2019, Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tây phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Lễ bàn giao nhà ở cho hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tai xã Sơn Dung, huyện Sơn Tây. Bà Đinh Thị Kim Chung, huyện ủy viên, Trưởng phòng Dân tộc huyện được Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh và Chủ tịch UBND huyện ủy quyền chủ trì việc bàn giao nhà. Tham dự Lễ bàn giao có đại diện lãnh đạo UBND xã Sơn Dung; Khu dân cư Ngọc Long Rôn và thôn Đắk Trên, xã Sơn Dung, huyện Sơn Tây.


Hộ ông Đinh Văn Để, là hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại Khu dân cư Ngọc Long Rôn, thôn Đắk Trên, xã Sơn Dung, huyện Sơn Tây được hỗ trợ 50 triệu đồng từ Quỹ người nghèo tỉnh cùng với sự hỗ trợ từ cộng đồng và từ nguồn vốn tiết kiệm của gia đình đã xây dựng ngôi nhà sàn khang trang, rộng rãi, thoáng mát, hợp vệ sinh, vững chắc, đủ diện tích sử dụng cho cả gia đình.

2A2_Bên trsdsdsong ngôi nhà.jpg 
Bên trong ngôi nhà sàn

Tại Lễ bàn giao Bà Đinh Thị Kim Chung, huyện ủy viên, Trưởng phòng Dân tộc huyện được Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh và Chủ tịch UBND huyện ủy quyền chủ trì việc bàn giao nhà đã nhắc nhở ông Đinh Văn Để, phải tích cực, nỗ lực hơn nữa trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế hộ để phấn đấu thoát nghèo trong thời gian tới một cách bền vững để xứng đáng với sự hỗ trợ của Nhà nước, cộng đồng trong việc đùm bọc chia sẻ với nghĩa tình “lá lành đùm lá rách”.

3A3_Bà Đinh dfdfThị Kim Chung.jpg 
Bà Đinh Thị Kim Chung với gia đình ông Đinh Văn Để

Ông Đinh Văn Để cảm ơn các cấp, các ngành đã quan tâm hỗ trợ 50 triệu đồng. Đồng thời, ông Đinh Văn Để cũng hứa sẽ tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế hộ để phấn đấu thoát nghèo trong thời gian tới một cách bền vững và tiếp tục gương mẫu, vận động Nhân dân trong vùng luôn tin tưởng vào đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

                                   Hoài Châu


 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2014 thuộc Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Đức Chánh - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi
Di động: 0913.470.148 - Địa chỉ: 64 Phạm Văn Đồng, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi