Giới thiệu

Tin tức sự kiện

Hồ sơ ISO

Danh bạ

Các dân tộc thiểu số ở QN

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 699804
Đang online: 9
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  71%
Bình thường  43%
Xấu  29%
Đăng ngày: 03/11/2019

Sáng 02/11/2019, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Ban Tổ chức Hội thi Thanh niên với pháp luật tỉnh Quảng Ngãi đã khai mạc Hội thi và bế mạc vào tối cùng ngày. Ông Nguyễn Trung Tập, Giám đốc Sở Tư pháp, Trưởng ban Ban Tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc và bế mạc Hội thi. Tham dự Hội thi có các Thành viên Ban Tổ chức; Lãnh đạo các Sở, ban ngành, Hội đoàn thể tỉnh.

 

Đến với Hội thi có 12 Đội Câu lạc bộ pháp luật của 9 trường và 03 xã: Trường Trung học Phổ thông, huyện Tây Trà; Trường Trung học Phổ thông Đinh Tiên Hoàng, huyện Sơn Tây; Trường Trung học Phổ thông Phạm Kiệt, huyện Ba Tơ; Trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh; Trường Trung học Phổ thông Chuyên Lê Khiết, thành phố Quảng Ngãi; Trường Trung học Phổ thông Trần Quốc Tuấn, thành phố Quảng Ngãi; Trường Trung học Phổ thông Lê Trung Đình, thành phố Quảng Ngãi; Trường Trung học Phổ thông Võ Nguyên Giáp, huyện Sơn Tịnh; Trường Trung học Phổ thông số 02, huyện Mộ Đức; Câu lạc bộ pháp luật thị trấn Trà Xuân, huyện Trà Bồng; Câu lạc bộ pháp luật xã Hành Thuận, huyện Nghĩa Hành; Câu lạc bộ pháp luật xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn và hàng ngàn học sinh, Nhân dân, cán bộ trong tỉnh đến xem, động viên, cỗ vũ Hội thi.

Các Đội dự thi đều đã tham gia đầy đủ 4 phần thi; Phần thi thứ nhất: “Chào hỏi, giới thiệu” tối đa 20 điểm; phần thi thứ hai: “Thanh niên với hiểu biết pháp luật” với 10 câu hỏi tối đa 25 điểm; Phần thi thứ ba: “Xử lý tình huống” tối đa 20 điểm và phần thi thứ tư: “Tiểu phẩm” tối đa 35 điểm.

Hội thi là một loại hình sân khấu hóa với các nội dung: “Chào hỏi, giới thiệu”; “Thanh niên với hiểu biết pháp luật”; “Xử lý tình huống” và nhất là phần thi “Tiểu phẩm” các đơn vị đã có sự chuẩn bị công phu thông qua câu chuyện, có lồng ghép các hình thức ca, múa, nhạc, tấu, kịch và đặc biệt có sử dụng phục trang, đạo cụ, âm nhạc phù hợp với thực trạng đang diễn ra hằng ngày trong việc chấp hành pháp luật. 

Các trường Trung học phổ thông miền núi của tỉnh và Trường Trung học phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh đã giới thiệu các tiểu phẩm về vấn nạn tảo hôn đang diễn ra trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của tỉnh. Thông qua Hội thi lần này, để tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác gia đình, Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân trong việc chấp hành pháp luật, góp phần đẩy lùi giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số và miền núi của tỉnh.

2A2_Phân thi Cdsdfsdhào hỏi, giới thiệu của Trường THPT DTNT tỉnh.jpg 
Phần thi chào hỏi, giới thiệu của Trường THPT DTNT tỉnh​

3A3_Phần tdfdfhi của Trường THPT Tây Trà.jpg
Phần thi của Trường THPT Tây Trà

4A4_Phần thidfdfd của Trường THPT Phạm Kiệt.jpg
Phần thi của Trường THPT Phạm Kiệt

5A4_Phần thi của xã Bình thuận huyện Bình Sơn.jpg
Phần thi của xã Bình thuận huyện Bình Sơn

Thành công của Hội thi Thanh niên với pháp luật năm 2019 đã bám sát chủ đề, nội dung của Ban Tổ chức đề ra, có tính tuyên truyền phổ biến, giáo dục một cách sâu rộng; phù hợp với thuần phong, mỹ tục, văn hóa truyền thống và Hội thi đã được chuẩn bị chu đáo, đảm bảo về an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường, phòng, chống cháy, nổ, tiết kiệm, thiết thực, thu hút được đông đảo quần chúng Nhân dân, nhất là các em học sinh đến xem và cỗ vũ.

5A5_ Giải kdfgdfgdghuyết khích.jpg 
Ảnh khen thưởng

Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 06 giải khuyến khích./.

                                                                     Hoài Châu


 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

​Đề cương và phụ lục báo cáo năm 2019: CV gui huyen.docxCV gui huyen.docx 

 

   

Rà soát, xác định thôn ĐBKK mới sáp nhập​

ra soat xa thon DBKK(y).docxra soat xa thon DBKK(y).docx

 

   

​Kết quả rà soát xã, thôn hoàn thành Chương trình 135 ​Ket qua ra soat xa thon hoan thanh 135.rarKet qua ra soat xa thon hoan thanh 135.rar

 

   

​Phiếu yêu cầu cung cấp số liệu cho Kiểm toán​ Phu bieu - yeu cau cung cap so lieu Kiem toan.xlsPhu bieu - yeu cau cung cap so lieu Kiem toan.xls

 

 

   

Mẫu biểu báo cáo thống kê công tác dân tộc:PL kem CV.docxPL kem CV.docx

 


Bản quyền © 2014 thuộc Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Đức Chánh - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi
Di động: 0913.470.148 - Địa chỉ: 64 Phạm Văn Đồng, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi