Giới thiệu

Tin tức sự kiện

Hồ sơ ISO

Danh bạ

Các dân tộc thiểu số ở QN

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 687640
Đang online: 6
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  71%
Bình thường  43%
Xấu  29%
Đăng ngày: 29/09/2019
Quang cảnh Hội thi

Tối 26/9/2019, tại thị trấn Di Lăng, huyện Sơn Hà, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh và UBND huyện Sơn Hà tổ chức Hội thi Tuyên truyền Giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Quảng Ngãi- năm 2019 (Hội thi). Ông Nguyễn Đức On, Trưởng ban Ban Dân tộc, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi dự và phát biểu khai mạc Hội thi. Tham dự Hội thi có ông Hồ Văn Thế, Tỉnh ủy viên, Phó ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Đặng Minh Thảo, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn; Lãnh đạo các Sở, ban ngành, Hội đoàn thể tỉnh; Lãnh đạo UBND các huyện miền núi và Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh.

Huyện Sơn Hà có ông Võ Tấn Lãm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và lãnh đạo các Ban Đảng; bà Đinh Thị Thanh Hường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, ông Phùng Tô Long, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Ban Tổ chức Hội thi; trên 130 diễn viên không chuyên của các huyện miền núi và Trường Trung học Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh và đông đảo Nhân dân, cán bộ trong huyện đến xem, động viên, cỗ vũ Hội thi.

2A2_Ondfdfdfg On khai mạc Hội thi.jpg 
Ông Nguyễn Đức On, Trưởng ban Ban Tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc

Ông Nguyễn Đức On, Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh, Trưởng ban Ban Tổ chức Hội thi đã phát biểu khai mạc: Hội thi là một loại hình sân khấu hóa với các tiết mục tiểu phẩm câu chuyện, ca, múa, nhạc, tấu, kịch, có sử dụng phục trang, đạo cụ, âm nhạc phù hợp với thực trạng đang diễn ra hằng ngày trong vùng đồng bào DTTS và miền núi của tỉnh. Thông qua Hội thi lần này, nhằm tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác gia đình, Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân trong việc chấp hành pháp luật, góp phần đẩy lùi giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng DTTS và miền núi của tỉnh.

5A5_Ban Giádffdm khảo.jpg 

Ban Giám khảo Hội thi

Mỗi huyện miền núi và Trường Trung học Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh đã trình diễn một tiết mục tiểu phẩm, câu chuyện thông tin có kết cấu các thể loại: ca, múa, nhạc, tấu, kịch, có sử dụng phục trang, đạo cụ, âm nhạc phù hợp với tiết mục với thời lượng không quá 15 phút và số lượng diễn viên từ 10 - 15 người/tiết mục.

Các tiết mục dự thi đã được các diễn viên không chuyên dày công tập luyện chu đáo, các tình tiết của các tiết mục đã phản ảnh sát đúng với đời sống thực tế diễn ra hằng ngày, phù hợp với phong tục tập quán trong vùng DTTS và miền núi của tỉnh. Vì vậy, các tiết mục đã để lại ấn tượng tốt đối với người xem và có tính thuyết phục, giáo dục, tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt Luật phòng chống bạo lực gia đình; Luật Bình đẳng giới; Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014 và tích cực thực hiện Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số trên điạ bàn tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2016 – 2020” góp phần thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thi văn minh”, Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Hội thi đã gửi thông điệp đến Nhân dân trong vùng, đến mọi nhà, mọi người tích cực phòng chống nạn tảo hôn và “nói không với hôn nhân cận huyết thống” trong vùng DTTS và miền núi của tỉnh.

4Ảnh 4_ông On, Bà Hdfường, bà Hòa trao cờ luân lưu.jpg
Ông Nguyễn Đức On, bà Đinh Thị Thanh Hường và bà Huỳnh Thị Phương Hoa trao cờ lwu niệm cho 7 Đội thi

5Ảnh5_ÔNGfvdvf ON và ông Võ Tấn lam trao giải nhất.jpg
Ông NGuyễn Đức On, Trưởng ban và ông Võ Tấn làm TUV, Bí thư huyện ủy trao giả nhất cho Đội thi Trà Bồng.​

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức Hội thi đã trao thưởng: 01 (một) giải nhất với tiền thưởng là 3.000.000đ cho tiết mục “Ánh sáng buôn làng” của Đội Tuyên truyền huyện Trà Bồng; 02 (hai) giải nhì với tiền thưởng là 2.500.000đ/giải cho tiết mục “Câu chuyện thông tin Đứa bé vô tội” của Đội Tuyên truyền huyện Sơn Hà và tiết mục “Thức tỉnh hôn nhân” của Đội Tuyên truyền huyện Minh Long và 04 (bốn) giải ba với tiền thưởng là 2.000.000đ/giải cho các tiết mục “Cái kết đắng cho một cuộc hôn nhân” của huyện Sơn Tây; Tiết mục “Chung tay hành động để không còn nạn tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống” của huyện Ba Tơ; tiết mục “Đòi vợ” của huyện Tây Trà và tiết mục “Đừng làm thế, sai rồi!” của Trường Trung học Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh.

                                                                                Hoài Châu


 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2014 thuộc Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Đức Chánh - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi
Di động: 0913.470.148 - Địa chỉ: 64 Phạm Văn Đồng, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi