Giới thiệu

Tin tức sự kiện

Hồ sơ ISO

Danh bạ

Các dân tộc thiểu số ở QN

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 703770
Đang online: 3
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  71%
Bình thường  43%
Xấu  29%
Đăng ngày: 10/11/2019
Quang cảnh Hội thảo

Sáng 08/11/2019, Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Hội thảo Hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam với chủ đề: “Nhìn lại 15 năm triển khai Chỉ thị 32-CT/TW ngày 09/12/2003 của Ban Bí thư và Chỉ thị số 31-CT/TU ngày 12/10/2004 của Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, Nhân dân”. 


Đồng chủ trì Hội thảo có ông Lê Chí Phương và ông Nguyễn Vĩnh Lạc, Phó Giám đốc Sở Tư pháp. Tham dự Hội thảo có gần 80 đại biểu là lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các Sở ngành, Hội đoàn thể tỉnh; là thành viên Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh; đại diện Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện, thành phố; lãnh đạo, cán bộ, công chức Sở Tư pháp.

Ông Lê Chí Phương, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Thành viên Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh, đã phát biểu tham luận đề dẫn Hội thảo: Tổng quan về kết quả triển khai thực hiện Chỉ thị 32-CT/TW ngày 09/12/2003 của Ban Bí thư và Chỉ thị số 31-CT/TU ngày 12/10/2004 của Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, Nhân dân trên địa bàn tỉnh. Báo cáo khẳng định 15 năm qua Quảng Ngãi đã đạt được kết quả khích lệ đó là: Triển khai hiệu quả Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật và các chương trình, kế hoạch, đề án về PBGDPL của Trung ương và của tỉnh; các hình thức tuyên truyền, PBGDPL đã được đa dạng hóa, đổi mới nội dung, hình thức PBGDPL; xây dựng, củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thực hiện công tác PBGDPL và đảm bảo điều kiện triển khai công tác PBGDPL và công tác xã hội hóa hoạt động PBGDPL. 

Báo cáo Đề dẫn cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần phải khắc trong thời gian đến: kinh phí bố trí cho công tác này vẫn còn ít, nhất là kinh phí bố trí cho cấp xã, huyện chưa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra; công tác phối hợp trao đổi thông tin chưa được thường xuyên; chưa chú trọng đẩy mạnh sáng kiến, nhân rộng mô hình hiệu quả trong công tác PBGDPL và một bộ phận cán bộ, công chức chưa tạo thói quen chủ động tìm hiểu, nghiên cứu các văn bản quy phạp pháp luật mới ban hành.

Đại biểu tham dự Hội thảo đã tham gia phát biểu đồng thuận cao với Báo cáo đề dẫn. Đồng thời, cũng bổ sung thêm những nội dung đã đạt được và những tồn tại cần khắc phục. Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nói: “Sau 15 năm triển khai công tác PBGDPL có nhiều nét khởi sắc thực chất và có hiệu quả… Việc phối hợp tuyên truyền PBGDPL giữa các cơ quan, đơn vị đã có chuyển biến tốt, đội ngũ báo cáo viên, cộng tác viên được tăng cường về số lượng, chất lượng”. Tuy nhiên, hoạt động phối hợp PBGDPL vẫn còn mang tính phong trào; các hình thức PBGDPL hiện đại chưa được sử dụng triệt để.

2A2_Đại bxcxciểu dự Hội thảo.jpg 
Đại biểu các huyện dự Hội thảo

Báo cáo tham luận của Hội đồng Phối hợp PBGDPL huyện Sơn Tây nêu rõ những nguyên nhân hạn chế đó là: các Thành viên Hội đồng đều là lãnh đạo, kiêm nhiệm, nên không có nhiều thời gian dành cho hoạt động này; công tác tham mưu của cơ quan thường trực, Ban Thư ký của Hội đồng có lúc thiếu chủ động, chưa thường xuyên kịp thời dẫn đến việc chỉ đạo của Hội đồng đạt hiệu quả chưa cao; đội ngũ làm công tác PBGDPL còn thiếu và yếu nhất là ở cơ sở.

3A3_Trưởndcfdfg phòng Tư pháp Ba Tơ.jpg 
Trưởng phòng Tư pháp huyện Ba Tơ phát biểu

Trưởng phòng Tư pháp huyện Ba Tơ nhất trí với các tham luận tại Hội thảo. Đồng thời, đề nghị trong thời gian đến cần được ưu tiên bố trí kinh phí cho hoạt động phối hợp PBGDPL; công tác tuyên truyền cần đa dạng, phong phú và hướng về cơ sở.

Hội thảo đã đúc kết những kinh nghiệm, đề ra những giải pháp khắc phục và tin tưởng rằng trong thời gian tới công tác phối hợp PBGDPL sẽ đạt được mục tiêu đề ra góp phần thực hiện xây dựng xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo quy định của Chính phủ./.

                                                                                          Hoài Châu


 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

​Đề cương và phụ lục báo cáo năm 2019: CV gui huyen.docxCV gui huyen.docx 

 

   

Rà soát, xác định thôn ĐBKK mới sáp nhập​

ra soat xa thon DBKK(y).docxra soat xa thon DBKK(y).docx

 

   

​Kết quả rà soát xã, thôn hoàn thành Chương trình 135 ​Ket qua ra soat xa thon hoan thanh 135.rarKet qua ra soat xa thon hoan thanh 135.rar

 

   

​Phiếu yêu cầu cung cấp số liệu cho Kiểm toán​ Phu bieu - yeu cau cung cap so lieu Kiem toan.xlsPhu bieu - yeu cau cung cap so lieu Kiem toan.xls

 

 

   

Mẫu biểu báo cáo thống kê công tác dân tộc:PL kem CV.docxPL kem CV.docx

 


Bản quyền © 2014 thuộc Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Đức Chánh - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi
Di động: 0913.470.148 - Địa chỉ: 64 Phạm Văn Đồng, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi