Giới thiệu

Tin tức sự kiện

Hồ sơ ISO

Danh bạ

Các dân tộc thiểu số ở QN

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 698253
Đang online: 3
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  71%
Bình thường  43%
Xấu  29%
Đăng ngày: 05/09/2019
Quang cảnh Lễ Khai giảng

Sáng nay 05/9/2019, Trường Trung học Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh long trọng tổ chức Lễ đón 199 em học sinh trúng tuyển vào lớp 10 và khai giảng năm học 2019 - 2020. Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh bà Đinh Thị Hồng Minh đến dự. Tham dự Lễ còn có ông Bùi Ngọc Hiếu, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh; ông Nguyễn Kiên, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; ông Bùi Đức Chánh, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh và đại diện lãnh đạo các cơ quan hữu quan. Về phía huyện có Bà Đinh Thị Hường, Chủ tịch UBND huyện Sơn Hà; ông Hồ Văn Thịnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Bồng; ông Đỗ Đình Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện Tây Trà và ông Phạm Giang Nam, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ.

2A2_Đại bxcxvciểu dự.JPG 
Đại biểu tham dự Lễ Khai giảng

Thầy Đặng Văn Giữ, Bí thư Chi bộ, Hiệu Trưởng trường đã phát biểu khai giảng năm học 2019 – 2020. Trong phát biểu Thầy nhấn mạnh các năm qua thầy, cô giáo và nhân viên nhà trường đã lấy học sinh làm trung tâm để phục vụ việc dạy thật tốt, học thật tốt và chăm lo bồi dưỡng các em, luôn xây dựng không khí toàn trường có môi trường thân thiện, lành mạnh và đầy ấm áp tình thương yêu. Năm học 2018 – 2019 trường có 24 em đạt học sinh giỏi (chiếm 5,97%), có 223 em đạt học sinh khá (chiếm 47,15%) và tốt nghiệp Trung học Phổ thông có 182 em đạt tỷ lệ 92,39%.

Bước vào năm học 2019 - 2020, toàn trường có 467 học sinh. Trong đó: Khối 12 có 04 lớp với 129 học sinh; khối 11 có 4 lớp với 139 học sinh và khối 10 có 6 lớp với 199 học sinh. Trường tiếp tục tập trung đổi mới phương pháp dạy và học, chú trọng rèn luyện khả năng tư duy, vận dụng của học sinh; thi đua dạy tốt – học tốt; tăng cường kỷ cương, nền nếp và quản lý học sinh nội trú chặt chẽ, thực hiện nghiêm túc nội quy, quy định; chăm lo cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho các em góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ngày càng đáp ứng yêu cầu và góp phần thực hiện Chiến lược công tác tác dân tộc và đào tạo nguồn nhân lực trong đồng bào dân tộc thiểu số theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

3A3_Thầy vcxcvcxGiữ phát biểu.JPG 
Thầy Đặng Văn Giữ, Bí thư Chi bộ, Hiệu Trưởng phát biểu

Kết thúc phát biểu, Thầy Đặng Văn Giữ, Bí thư Chi bộ, Hiệu Trưởng trường đã đánh trống tuyên bố khai giảng năm học mới. Tiếng trống trường vang dội như thúc dục Thầy, Cô giáo, các em học sinh và nhân viên toàn trường nỗ lực nhiều hơn nữa, vượt qua khó khăn lập nhiều thành tích trong phong trào thi đua dạy thật tốt, học thật tốt.

4A4_Thầy Gicvcvữ đánh trống.JPG 
Thầy Đặng Văn Giữ, Bí thư Chi bộ, Hiệu Trưởng đánh trống

Em Đinh Hy Một Đôi, dân tộc Hrê, quê quán Sơn Hà thay mặt cho 198 em học sinh trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2019 – 2020 đã phát biểu cảm tưởng: chúng em rất tự hào là những học sinh của các huyện miền núi của tỉnh đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của trường. Đây là ước mơ được ấp ủ từ những năm tháng còn học ở bậc trung học cơ sở. Tuy mới nhập trường, nhưng trong chúng em đã cảm nhận được tình cảm thân thương từ các Thầy, Cô giáo và nhân viên toàn trường dành cho chúng em. Vì vậy, chúng em tin tưởng rằng với tình thương yêu đó với cơ sở vật chất khang trang, bề thế của nhà trường chúng em sẽ quyết tâm học tập ngày càng tốt hơn.

5a5_Đại cbvcdiện HS phát biểu.JPG 
Em Đinh Hy Một Đôi học sinh lớp 10 phát biểu

Nhân dịp này, Hiệu trưởng đã quyết định khen thưởng cho em Đinh Thị Then (dân tộc Hrê) quê quán huyện Sơn Hà và em Hồ Tử Yên (dân tộc Co) quê quán huyện Trà Bồng đã đạt thành tích cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 - 2020.

6A6_Phó Hiệuvbvbb trưởng công bố QQD khen thưởng.JPG 
Thầy Nguyễn Quý, Phó Hiệu trưởng công bố Quyết định khen thưởng

7A7_Kiên trao cvcvthưởng.JPG 
Ông Nguyễn Kiên, PGĐ Sở Giáo dục và Đào tạo trao thưởng./. 

                                                                  Hoài Châu


 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2014 thuộc Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Đức Chánh - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi
Di động: 0913.470.148 - Địa chỉ: 64 Phạm Văn Đồng, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi