Giới thiệu

Tin tức sự kiện

Hồ sơ ISO

Danh bạ

Các dân tộc thiểu số ở QN

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 728507
Đang online: 4
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  71%
Bình thường  43%
Xấu  29%
Đăng ngày: 12/02/2020
Đoàn Ủy ban Dân tộc kiểm tra Chương trình 135 tại huyện Minh Long

Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi ban hành Kế hoạch số 15/KH-UBND ngày 05/02/2020 thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững tỉnh Quảng Ngãi năm 2020. Theo Kế hoạch này, các chỉ tiêu cần đạt đến cuối năm 2020 như sau:


1. Phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh 1,62%, riêng các huyện miền núi giảm 5,89% theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều, áp dụng cho giai đoạn 2016 - 2020.

2. Phấn đấu có 03 huyện, 13 xã và 18 thôn đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi thoát khỏi tình trạng đặc biệt khó khăn.

2A2_Trường dcciểu học Long Sơn, Mđsinh Long.JPG 
Trường Tiểu học xã Long Sơn, huyện Minh Long khang trang đạt chuẩn 

3. Các chỉ tiêu về đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển sản xuất và dân sinh trên địa bàn các huyện, xã, thôn thuộc Chương trình phù hợp với quy hoạch sản xuất, trong đó:

100% xã có đường ô tô đến trung tâm xã được nhựa hoá hoặc bê tông hoá theo tiêu chuẩn và theo cấp kỹ thuật của Bộ Giao thông vận tải và 80,05% thôn có trục giao thông được cứng hoá theo tiêu chuẩn và theo kỹ thuật của Bộ Giao thông vận tải;

100% xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế; 100% xã có trạm y tế có đủ điều kiện khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế;

Các công trình thuỷ lợi nhỏ được đầu tư đáp ứng nhu cầu tưới tiêu cho 80% diện tích cây trồng hàng năm;

3A3_Mô hình bắp lcxcxô tại Sơn Hà.jpg 
Mô hình bắp lai hiệu quả tại huyện Sơn Hà

250 người đào tạo nghề và giáo dục định hướng cho lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ dân tộc thiểu số, trong đó 80% lao động đi làm việc nước ngoài;

50,67% xã nghèo có điểm thông tin truyền thông cổ động ngoài trời;

100% cán bộ làm công tác giảm nghèo cấp xã, trưởng thôn được tập huấn kiến thức, kỹ năng cơ bản về quản lý, tổ chức thực hiện các chương trình, chính sách, dự án giảm nghèo; lập kế hoạch có sự tham gia; xây dựng kế hoạch phát triển cộng đồng và 100% cán bộ xã làm công tác thông tin và truyền thông được đào tạo nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ thông tin tuyên truyền cổ động; 57 xã có trang bị phương tiện tác nghiệp tuyên truyền cổ động;

95% hộ gia đình được  sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh và 200 hộ nghèo dân tộc thiểu số được hỗ trợ phương tiện nghe – nhìn để xem các chương trình phát thanh, truyền hình của Trung ương và địa phương.

4A4_135_Côvcvcvng trình NdffSH_Trà Ót Trà tân Trà Bồng.jpg 
Ban Dân tộc tỉnh kiểm tra Chương trình 135 tại thôn Trà Ót, xã Trà Tân, huyện Trà Bồng

5A5_Đoàn kiểm tra cccvươxcxcng trình 135 của UBDT.jpg
Đoàn Ủy ban Dân tộc và Ban Dân tộc tỉnh kiểm tra mô hình tại huyện Minh Long.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (Cơ quan thường trực Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững tỉnh): Chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố theo dõi, đôn đốc, tổng hợp tình hình thực hiện các chính sách, dự án của Kế hoạch; tổ chức kiểm tra, giám sát và kịp thời tham mưu, đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo xử lý các vướng mắc (nếu có); tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch định kỳ, đột xuất cho UBND tỉnh và Trung ương và thủ trưởng các sở, ban, ngành, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ triển khai thực hiện Kế hoạch này./.

                                                                                             Hoài Châu


 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2014 thuộc Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Đức Chánh - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi
Di động: 0913.470.148 - Địa chỉ: 64 Phạm Văn Đồng, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi