Giới thiệu

Tin tức sự kiện

Hồ sơ ISO

Danh bạ

Các dân tộc thiểu số ở QN

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 718666
Đang online: 2
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  71%
Bình thường  43%
Xấu  29%
Đăng ngày: 22/07/2019

Sáng 16/7/2019, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ba Tơ phối hợp với các ngành đoàn thể huyện, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Ba Động long trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng liệt sỹ Nguyễn Nguồn tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Ba Động, huyện Ba Tơ. Liệt sỹ: Nguyễn Nguồn, sinh năm 1940, tại thôn Nam Lân, xã Ba Động, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi. hy sinh ngày 06/10/1965, tại Gò Chùa, thôn Suối Loa, xã Ba Động, chức vụ khi hy sinh: đội viên Đội du kích xã Ba Động, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi.​

 

Trong những năm kháng chiến chống Mỹ ác liệt, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, các liệt sỹ đã cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc trong đó có liệt sỹ Nguyễn Nguồn, sự hy sinh anh dũng của các đồng chí đã tô thắm lá cờ vinh quang của Tổ quốc, để đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do, cho cả dân tộc nói chung, cho đồng bào các dân tộc thiểu số có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Đảng và Nhân dân ta luôn vô cùng tự hào và biết ơn vô hạn các anh hùng liệt sỹ, các thế hệ tiền bối cha anh và lớp lớp các chiến sỹ cách mạng đã hy sinh thân mình để giành và giữ độc lập cho Tổ quốc, đem lại tự do, dân chủ cho Nhân dân. Nối tiếp truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" chúng ta đã và đang làm hết sức mình trong công tác "Đền ơn đáp nghĩa" với mong muốn sẽ làm vơi đi những nỗi đau, mất mát của những người cha, người mẹ, người vợ, người con, bù đắp phần nào để họ có cuộc sống ổn định về vật chất, vui vẻ về tinh thần.

 

1imagsdfdfdfdfge002.jpg 
Quang cảnh Lễ truy điệu liệt sỹ Nguyễn Nguồn tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Ba Động, huyện Ba Tơ

Liệt sỹ Nguyễn Nguồn sinh ra và lớn lên trên quê hương xã Ba Động, huyện Ba Tơ  giàu truyền thống cách mạng. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, đồng chí Nguyễn Nguồn đã tình nguyện tham gia hoạt động cách mạng, tham gia công tác ở Ban Chỉ huy quân sự xã Ba Động. Là cán bộ đầy nhiệt huyết, đồng chí luôn nhiệt tình trong công tác, hăng hái, gan dạ trong chiến đấu. Đến năm 1965, trong lúc thực hiện nhiệm vụ đồng chí Nguyễn Nguồn đã anh dũng hy sinh, sau đó được đồng đội và bà con mai táng tại thôn Suối Loa, xã Ba Động.


Đồng chí Nguyễn Nguồn đã anh dũng hy sinh trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc, hiến dâng trọn cuộc đời mình cho Tổ quốc, cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam mãi mãi khắc ghi công ơn của đồng chí. 

 

2imafsdfsdfsdfsfge004.jpg 
Hình ảnh nghi thức đưa hài cốt liệt sỹ an táng tại xã Ba Động


Hơn 50 năm qua hài cốt của đồng chí đã được đồng chí, đồng đội và bà con Nhân dân an táng tại thôn Suối Loa, xã Ba Động. Nay theo nguyện vọng của gia đình, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, các Hội đoàn thể và Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ba Tơ tổ chức đưa hài cốt đồng chí về an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Ba Động, huyện Ba Tơ đáp ứng sự mong đợi của gia đình, địa phương, đồng chí, đồng đội và anh em bạn bè thân hữu của đồng chí../

                    Nguyễn Vi Toàn (Cơ quan QS huyện Ba Tơ) và Đức Chánh


Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2014 thuộc Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Đức Chánh - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi
Di động: 0913.470.148 - Địa chỉ: 64 Phạm Văn Đồng, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi