Giới thiệu

Tin tức sự kiện

Hồ sơ ISO

Danh bạ

Các dân tộc thiểu số ở QN

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 689113
Đang online: 3
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  71%
Bình thường  43%
Xấu  29%
Đăng ngày: 13/06/2019
Quang cảnh Đại hội

Chiều ngày 12/6/2019, huyện Trà Bồng đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) huyện Trà Bồng lần thứ III – năm 2019. Tham dự Đại hội có ông Võ Phiên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Đại hội tỉnh; ông Hồ Văn Thế, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy, Thành viên Ban Chỉ đạo Đại hội tỉnh; ông Hồ Ngọc Thịnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Dân tộc HĐND tỉnh, Thành viên Ban Chỉ đạo Đại hội tỉnh; ông Nguyễn Đức On, Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Đại hội tỉnh; ông Bùi Đức Chánh, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh, Thành viên Ban Chỉ đạo Đại hội tỉnh; các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Trà Bồng; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Trà Bồng, Tây Trà qua các thời kỳ; Bà mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Đương; đại diện lãnh đạo UBND các huyện Ba Tơ, Sơn Tây, Tây Trà và Sơn Hà; đại diện các cơ quan, đơn vị, UBND các xã thuộc huyện Trà Bồng và đặc biệt là 150 đại biểu chính thức, đại diện cho gần 19 nghìn đồng bào các DTTS của huyện Trà Bồng.


2dfdgfhfhhAnh 2.JPG
Đoàn Chủ tịch tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Đương

Với chủ đề “Đoàn kết, phát huy nội lực, hội nhập và phát triển”, Đại hội Đại biểu các DTTS huyện Trà Bồng đã đánh giá kết quả thực hiện Quyết tâm thư của Đại hội đại biểu các DTTS huyện lần thứ II – năm 2014. Trong những năm qua, với sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị các cấp, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và sự nỗ lực của đồng bào các DTTS, nền kinh tế huyện Trà Bồng có sự chuyển dịch rõ nét và có sự tăng trưởng, cơ cấu kinh tế có sự chuyển biến hợp lý, ngành nông lâm, ngư nghiệp chiếm 26,70%, công nghiệp xây dựng chiếm 45,52%, thương mại dịch vụ chiếm 27,78%. Một số chỉ tiêu quan trọng về sản xuất nông, lâm nghiệp đạt và vượt kế hoạch đề ra; trong công tác quản lý nhà nước được thường xuyên cải tiến và tích cực hơn. Bộ mặt ở nông thôn miền núi của huyện đã có những bước thay đổi đáng kể. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được triển khai đồng bộ, số tiêu chí nông thôn mới bình quân toàn huyện đạt 11,22 tiêu chí, tăng 3,89 tiêu chí so với năm 2014. Đến cuối năm 2018 có xã Trà Bình đạt chuẩn nông thôn mới và dự kiến đến năm 2020 số xã đạt chuẩn nông thôn mới toàn huyện là 02 xã. Cơ sở hạ tầng, kỹ thuật và các công trình thiết yếu được đầu tư xây dựng, giao thông đi lại của Nhân dân thuận lợi hơn trước, đời sống Nhân dân được cải thiện rõ rệt, trình độ dân trí ngày càng được nâng cao, đội ngũ cán bộ đảng viên, công chức, viên chức từ huyện đến cơ sở được nâng lên cả về số lượng và chất lượng, các phong tục tập quán lạc hậu trước đây được xóa bỏ và thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, đã chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động của cán bộ đảng viên và Nhân dân trong quá trình thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác giảm nghèo thực hiện có hiệu quả, đời sống, kinh tế trong vùng DTTS của huyện được nâng lên và ổn định hơn trước.

3gfhgfjhgjjhAnh 3.JPG
Lãnh đạo tỉnh và Đoàn Chủ tịch

Đại hội đại biểu các DTTS huyện Trà Bồng lần thứ III – năm 2019 cũng xác định mục tiêu tổng quát đến năm 2024 là tiếp tục tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn về đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào DTTS trên địa bàn huyện, đảm bảo đến năm 2024 ngang bằng với các huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi; tập trung các mục tiêu chính đó là: tổ chức sản xuất và phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp bền vững theo hướng sản xuất hàng hóa và chuyển đổi các hình thức sản xuất hiệu quả; xây dựng kết cấu hạ tầng, kinh tế - xã hội đồng bộ; thực hiện đồng bộ các giải pháp về giảm nghèo, đầu tư phát triển y tế, giáo dục, văn hóa; tổ chức triển khai thực hiện tốt các chính sách dân tộc; xây dựng nông thôn mới giàu về văn hóa bản sắc dân tộc; nâng cao dân trí, bảo vệ môi trường và bảo vệ vững chắc an ninh – quốc phòng.

Mục tiêu cụ thể đến năm 2024 là phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện đảm bảo theo chỉ tiêu của tỉnh giao hằng năm; phấn đấu số xã đạt chuẩn nông thôn mới đến năm 2024 đạt thêm 01 xã. Nâng tỷ lệ lao động nông thôn qua đào tạo, tập huấn, huấn luyện đến năm 2020 là 55%, và 65-67% năm 2024; số lao động có việc làm thường xuyên đạt 93%. Độ che phủ rừng lên 62%; giảm tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng (theo Nghị quyết đến năm 2020 là 25%) xuống còn 18% năm 2024; bảo đảm giao thông thông suốt 04 mùa của các xã miền núi; cung cấp điện sinh hoạt cho 100% dân cư; bảo đảm các điều kiện học tập, chữa bệnh... và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Co.

Phát biểu tại Đại hội, ông Võ Phiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Đại hội tỉnh đã ghi nhận những thành tích to lớn, đáng tự hào và biểu dương sự phấn đấu, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thách thức của Đảng bộ và Nhân dân đồng bào các dân tộc huyện Trà Bồng qua các thời kỳ cách mạng vẻ vang của đất nước. Đồng thời, cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương có những giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế trong phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc để giảm tỷ lệ hộ nghèo như mục tiêu của Đại hội đã đề ra. Đồng chí cũng mong rằng, đồng bào các DTTS huyện Trà Bồng hãy phát huy tính tự lực tự cường, đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau; tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước cũng như cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; ra sức thi đua lao động sản xuất để thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần xây dưng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với truyền thống của dân tộc.

5ghgjjhjjAnh 5.JPG 
Đ/c Nguyễn Đức On, Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân

6ytjhjghghhgAnh 6.JPG
Đ/c Võ Văn Rân, Bí thư huyện ủy và đ/c Nguyễn Xuân Bắc, Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Nhân dịp Đại hội đại biểu các DTTS huyện Trà Bồng lần thứ III – năm 2019, các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác dân tộc, chính sách dân tộc cũng như trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện đã được khen thưởng: Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh đã tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 04 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện Trà Bồng đã tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 23 cá nhân. Đồng thời, cũng đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 04 tập thể và 06 cá nhân; đề nghị Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc tặng Bằng khen cho 03 cá nhân.

Đại hội đại biểu các DTTS huyện Trà Bồng lần thứ III – năm 2019 cũng đã bầu 23 đại biểu tiêu biểu, xuất sắc tham dự Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Quảng Ngãi lần thứ III – năm 2019.

7fgfgfgfggAnh 7.JPG
Đoàn Đại biểu huyện Trà Bồng dự Đại hội cấp tỉnh

Quang Bình Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2014 thuộc Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Đức Chánh - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi
Di động: 0913.470.148 - Địa chỉ: 64 Phạm Văn Đồng, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi