Giới thiệu

Tin tức sự kiện

Hồ sơ ISO

Danh bạ

Các dân tộc thiểu số ở QN

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 698827
Đang online: 9
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  71%
Bình thường  43%
Xấu  29%
Đăng ngày: 12/04/2019
Quang cảnh cuộc họp Ban Chỉ đạo Đại hội

Ngày 12/4/2019, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) huyện Sơn Hà bà Đinh Thị Thanh Hường đã ban hành Thông báo số 13/TB-BCĐ Về việc phân bổ 150 đại biểu chính thức cho các cơ quan, đơn vị, Thị trấn Di Lăng và các xã trong huyện để bầu chọn cử đại biểu vệ dự Đại hội đại biểu các DTTS huyện Sơn Hà lần thứ III năm 2019. Theo đó, 150 đại biểu chính thức dự Đại hội huyện Sơn Hà được phân bổ như sau:

11 Đại biểu đương nhiên, gồm: các đồng chí nguyên chức, đương chức giữ các chức vụ lãnh đạo là Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQVN huyện qua các thời kỳ và đồng chí Đinh K Méo, xã Sơn Kỳ là Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân là người DTTS:

139 Đại biểu bầu chọn, gồm: 26 đại biểu các cơ quan huyện bảo đảm cơ cấu đại biểu nữ chiếm tỷ lệ 30%/tổng số đại biểu (Khối Đảng 04 đại biểu; Khối Mặt trận và các đoàn thể 05 đại biểu; Khối chính quyền huyện và các cơ quan Trung ương, tỉnh đóng trên địa bàn huyện là 13 đại biểu. Mỗi đơn vị xét chọn 01 đại biểu DTTS tiêu biểu gửi về Ban Tổ chức Đại hội (qua Phòng Dân tộc huyện) để tổ chức xét chọn); Công an huyện 02 đại biểu; Cơ quan quân sự huyện 02 đại biểu.


Các xã, thị trấn được bầu chọn là 113 đại biểu, gồm: Xã Sơn Hạ, mỗi thôn 01 đại biểu và bổ sung thêm 02 đại biểu/xã và xét chọn ít nhất 02 đại biểu nữ, 02 đại biểu là thành phần tôn giáo; các xã Sơn Thành, Sơn Nham, Sơn Cao, Sơn Linh, Sơn Kỳ, Sơn Thủy, Sơn Ba, Sơn Thượng, Sơn Trung và thị trấn Di Lăng, mỗi thôn 01 đại biểu và bổ sung thêm 01 đại biểu/đơn vị và xét chọn ít nhất 02 đại biểu nữ/đơn vị (riêng xã Sơn Thành cơ cấu 01 đại biểu là thành phần tôn giáo); các xã Sơn Hải và Sơn Bao  mỗi thôn 01 đại biểu và xét chọn ít nhất 01 đại biểu nữ/xã; xã Sơn Giang 7 đại biểu, khi xét chọn phải cơ cấu 02 đại biểu nữ).


Thông báo phan bổ đại biểu quy định việc xét chọn đại biểu chính thức tham dự Đại hội cấp huyện thực hiện theo đúng quy định tại Kế hoạch số 39/KH-UBND ngày 28/3/2019 của UBND huyện Sơn Hà; đồng thời đảm bảo tất cả các DTTS trên địa bàn huyện đều có đại diện tham dự Đại hội.

1A2_Ðo12àn-Ð-i-bi-u-huy-n-Tuong-Duong,-Ngh--An-v-i-Ð-i-bi-u-t-i-Ð-i-h-i_Ðã-s--d-ng.gif 
Đoàn đại biểu huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An với Đại biểu

3A3_Hu-ng-Ðài-nh-n-B-ng-khen.gif 
Đại biểu tiêu biểu được tặng Bằng khen tại Đại hội năm 2014

Huyện Sơn Hà là huyện thứ 3 trong tỉnh phân bổ đại biểu chính thức cho các cơ quan, đơn vị và cấp xã để bầu chọn cử đại biểu đi dự Đại hội DTTS huyện Sơn Hà lần thứ III- năm 2019. Trước đó Huyện Minh Long và huyện Trà Bồng cũng đã có văn bản phân bổ đại biểu chính thức cho các đơn vị./. ​ 

                                                                                                    Hoài Châu


Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2014 thuộc Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Đức Chánh - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi
Di động: 0913.470.148 - Địa chỉ: 64 Phạm Văn Đồng, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi