Giới thiệu

Tin tức sự kiện

Hồ sơ ISO

Danh bạ

Các dân tộc thiểu số ở QN

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 730325
Đang online: 9
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  71%
Bình thường  43%
Xấu  29%
Đăng ngày: 30/08/2019
Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Từ ngày 21/8 đến ngày 24/8/2019, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng Tổng cục Thống kê thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ủy ban Dân tộc tổ chức Hội nghị tập huấn điều tra thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2019. Chủ trì và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tập huấn có ông Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và ông Phạm Quang Vinh, Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Thống kê. Tham dự Hội nghị tập huấn có lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, Lãnh đạo Cục Thống kê và công chức Cục Thống kê của 54 tỉnh, thành phố cả nước. Đoàn tỉnh Quảng Ngãi tham gia Hội nghị tập huấn có ông Võ Thành Nhân, Phó Cục Trưởng Cục Thống kê tỉnh, ông Bùi Đức Chánh, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh và Công chức Cục Thống kê tỉnh.


2A2_Ô Nguyễn Quadfdfng Vinh phát biểu khai mạc.jpg 
Ông Phạm Quang Vinh, Phó Tổng cục Trưởng TCTK phát biểu

Lãnh đạo Tổng cục Thống kê và lãnh đạo Vụ Dân số và Lao động thuộc Tổng cục Thống kê đã báo cáo Phương án điều tra. Phương án quy định đối tượng điều tra, đơn vị điều tra và phạm vi điều tra của cuộc điều tra thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2019:

Đối tượng điều tra

Đối tượng của cuộc điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2019 bao gồm: Nhân khẩu thực tế thường trú (NKTTTT) tại các hộ dân cư người dân tộc thiểu số tính đến thời điểm điều tra; các trường hợp chết của các thành viên trong hộ; điều kiện kinh tế - xã hội và nhà ở của hộ và tình hình kinh tế, an sinh xã hội, văn hóa, y tế, giáo dục của các xã, phường, thị trấn thuộc khu vực I, II và III theo Quyết định số 582/QĐ-TTg ngày 25/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt danh sách thôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực III, khu vực II, khu vực I thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2016 – 2020.

Đơn vị điều tra gồm: Hộ dân tộc thiểu số và UBND cấp xã

Hộ dân cư người dân tộc thiểu số (hộ dân tộc thiểu số). Hộ bao gồm một người ăn riêng, ở riêng hoặc một nhóm người ăn chung, ở chung. Đối với hộ có từ 02 người trở lên, các thành viên trong hộ có thể có hay không có quỹ thu chi chung; có hoặc không có mối quan hệ ruột thịt, hôn nhân hay nuôi dưỡng. 

Hộ dân tộc thiểu số được điều tra là hộ phải đáp ứng ít nhất một trong ba điều kiện: Chủ hộ là người dân tộc thiểu số; vợ hoặc chồng của chủ hộ là người dân tộc thiểu số hoặc hộ có tỷ lệ thành viên là người dân tộc thiểu số chiếm từ 50% trở lên.

UBND xã, phường, thị trấn thuộc khu vực I, II và III theo Quyết định số 582/QĐ-TTg ngày 25/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt danh sách thôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực III, khu vực II, khu vực I thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2016 – 2020.

Phạm vi điều tra trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi

Trên địa bàn tỉnh tiến hành điều tra trên phạm vi 83 xã ở 12 huyện và 232 địa bàn điều tra phiếu hộ được chọn. Với quy mô 05 địa bàn điều tra toàn bộ các hộ dân tộc thiểu số, 218 địa bàn điều tra 30 hộ dân tộc thiểu số và 09 địa bàn điều tra 40 hộ dân tộc thiểu số.

3A3_Phó Vụ Trưởghgjhng.jpg
Ông Nguyễn Tuấn Anh, PVT Vụ Dân số và Lao động

Hoài Châu


Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2014 thuộc Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Đức Chánh - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi
Di động: 0913.470.148 - Địa chỉ: 64 Phạm Văn Đồng, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi