Giới thiệu

Tin tức sự kiện

Hồ sơ ISO

Danh bạ

Các dân tộc thiểu số ở QN

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 697259
Đang online: 12
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  71%
Bình thường  43%
Xấu  29%
Đăng ngày: 07/08/2019
Đoàn thăm quan Khu Nhà văn hóa Làng Ten, xã Ba Thành, Ba Tơ

Sáng nay 07/8/2019, Đoàn người có uy tín huyện Sơn Hà có 83 người, do ông Đinh Văn Chi, huyện ủy viên, Trưởng phòng Phòng Dân tộc huyện Sơn Hà làm Trưởng đoàn đã thăm quan học tập kinh nghiệm mô hình bảo tồn văn hóa tại huyện huyện Ba Tơ theo Kế hoạch được Chủ tịch UBND huyên Sơn Hà phê duyệt. Tiếp và làm việc với Đoàn có Lãnh đạo, cán bộ, công chức Phòng Dân tộc huyện Ba Tơ. 


Đoàn người có uy tín huyện Sơn Hà đã thăm quan Khu bảo tồn văn hóa Làng Ten, xã Ba Thành, huyện Ba Tơ. Khu văn hóa được Trung ương và tỉnh Quảng Ngãi đầu tư hàng chục tỷ đồng để bảo tồn và phát huy mặt hàng truyền thống dệt thổ cẩm. Đây là nghề truyền thống lâu đời của đồng bào dân tộc thiểu số Hrê tại huyện Ba Tơ.

2A2_Tham quan dệdfdgfhghghgfưxã Ba thành.jpg 
Đoàn thăm quan dệt thổ cẩm Làng Ten, xã Ba Thành, Ba Tơ

Đoàn người có uy tín huyện Sơn Hà đã có các hoạt động giao lưu Lễ hội văn hóa cồng chiên cùng với các nghệ nhân tại Làng Ten, xã Ba Thành huyện Ba Tơ. Đây là các hoạt động Lễ hội văn hóa của cộng đồng đồng bào dân tộc thiểu số Hrê không thể thiếu được trong các Lễ hội.

3A3_Giao lưu cồng chiên tại cvcvcvgthygthghgKhu bảo tồn làng Ten, xã Ba thành.jpg 
Đoàn giao lưu cồng chiên tại Khu bảo tồn làng Ten, xã Ba Thành

Đoàn người có uy tín huyện Sơn Hà dâng hương tại Đài tưởng niệm huyện Ba Tơ để tri ân các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa và thăm quan Bảo tàng cuộc Khởi nghĩa Ba Tơ. Đây là di tích Lịch sử cấp Quốc gia đặc biệt.

Qua thăm quan, mỗi một thành viên trong đoàn, là người có uy tín đã tăng thêm sự hiểu biết về văn hóa đồng bào dân tộc thiểu số Hrê và tự nhắc nhở phải về tuyên truyền, vận động, thuyết phục người thân trong nhà và Nhân dân trong vùng hiểu các giá trị văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số và thưc hiện tốt các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước và nhất là ra sức bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa tốt đẹp của đồng bào các dân tộc thiểu số; đồng thời loại bỏ các tập tục lạc hậu làm cản trở sự tiến bộ của con người nói chung và đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng.

4A4_Đoàn dâng hưdfdffghyghghdfơng tại Đài tưởng niệm Ba Tơ.jpg 
Đoàn người có uy tín dâng hương tại Đài tưởng niệm huyện Ba Tơ

5A5_Đoàn nghe thuyfgghghghghfgết minh tại Bảo tàng.jpg
Đoàn tham quan Bảo tàng di tích lịch sử cuộc Khởi nghĩa Ba Tơ

Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh tiếp Đoàn người có uy tín huyện Sơn Hà

Trước đó, chiều ngày 06/8/2019, ông Nguyễn Thế Nhân, Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn người có uy tín huyện Sơn Hà. Cùng tiếp và làm việc với Đoàn có cán bộ, công chức Ban Dân tộc tỉnh. 

Ông Nguyễn Thế Nhân, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh đã thông tin khái quát về tình hình kết quả triển khai thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc 6 tháng qua trên địa bàn tỉnh nói chung và kết quả thực hiện trên địa bàn huyên Sơn Hà nói riêng; cảm ơn người có uy tín trong thời gian qua đã gương mẫu và thường xuyên tuyên truyền, thuyết phục Nhân dân trong vùng chấp hành các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước có liên quan đến đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Nhân dịp này, ông Nguyễn Thế Nhân đã thay mặt Lãnh đạo Ban tặng quà cho các thành viên trong Đoàn.

6A6_Ban dân tộc tiếfgfhghghgfgfp đoàn.jpg 
Ông Nguyễn Thế Nhân, Phó Trưởng ban tặng quà cho người có uy tín

7A7_Ô NHân tặmnbhghghgbnhbng quà.jpg 
Ông Nguyễn Thế Nhân, Phó Trưởng ban tiếp Đoàn người có uy tín

                                                                    Hoài Châu


 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2014 thuộc Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Đức Chánh - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi
Di động: 0913.470.148 - Địa chỉ: 64 Phạm Văn Đồng, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi