Giới thiệu

Tin tức sự kiện

Hồ sơ ISO

Danh bạ

Các dân tộc thiểu số ở QN

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 687710
Đang online: 11
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  71%
Bình thường  43%
Xấu  29%
Đăng ngày: 27/09/2019
Quang cảnh buổi làm việc

Chiều 26/9/2019, Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Lâm Đồng đã đến thăm và làm việc tại Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi. Đoàn có 34 đại biểu người có uy tín do ông Dơ Woang Ya Gương, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh Lâm Đồng làm Trưởng Đoàn. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Nguyễn Thế Nhân, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh cùng đại diện các phòng chuyên môn thuộc Ban.

2Andfdfdfh 2.jpg 
Ông Nguyễn Thế Nhân, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thế Nhân đã phát biểu: Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi vui mừng được đón tiếp Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Lâm Đồng đến thăm và làm việc; đồng thời đã thông tin với Đoàn về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ngãi nói chung và của vùng đồng bào DTTS của tỉnh nói riêng, tình hình thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc của tỉnh trong thời gian qua; ngoài việc triển khai thực hiện các chính sách dân tộc theo quy định của Trung ương, tỉnh Quảng Ngãi còn ban hành và triển khai thực hiện một số chính sách đối với đồng bào DTTS như: hỗ trợ, biểu dương, khen thưởng đối với hộ gia đình, thôn, xã, huyện thoát nghèo ở vùng miền núi tỉnh; cấp không thu tiền một số mặt hàng thiết yếu cho đồng bào DTTS trong dịp Tết Nguyên đán hằng năm; chính sách hỗ trợ sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh là người DTTS thuộc vùng DTTS và miền núi của tỉnh từ năm học 2017-2018, đến năm học 2020-2021.

Đối với việc thực hiện chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào DTTS, hiện nay tỉnh Quảng Ngãi có 369 người có uy tín trong đồng bào DTTS; ngoài việc thực hiện các chính sách theo quy định tại Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg, tỉnh Quảng Ngãi còn thực hiện cấp rađio cho người có uy tín vào năm 2018 và năm 2021. Ngoài ra, cũng đã giới thiệu với Đoàn các địa điểm văn hóa lịch sử, các danh lam, tắng cảnh của tỉnh Quảng Ngãi để Đoàn đến thăm quan như tuyến du lịch đảo Lý Sơn, Khu Chứng tích Sơn Mỹ, Nhà lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng…

4Anh dsffdsf4.jpg 
Ông Dơ Woang Ya Gương, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh Lâm Đồng tặng quà cho Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Dơ Woang Ya Gương, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh Lâm Đồng thay mặt Đoàn công tác cảm ơn sự đón tiếp trân trọng, chu đáo của Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi.

3Ansddsdwsh 3.jpg

Ông Nguyễn Thế Nhân, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh tặng quà cho Đòan đại biểu người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Lâm Đồng.

Nhân dịp này, Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi cũng đã tặng 34 suất quà cho Đại biểu người có uy tín của tỉnh Lâm Đồng.

                           Quang Bình


 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2014 thuộc Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Đức Chánh - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi
Di động: 0913.470.148 - Địa chỉ: 64 Phạm Văn Đồng, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi