Giới thiệu

Tin tức sự kiện

Hồ sơ ISO

Danh bạ

Các dân tộc thiểu số ở QN

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 719768
Đang online: 3
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  71%
Bình thường  43%
Xấu  29%
Đăng ngày: 27/07/2019
Quang cảnh Đoàn công tác thăm tại xã Sơn Liên, huyện Sơn Tây

Sáng 25/7/2019 tại UBND xã Sơn Liên, huyện Sơn Tây Đoàn công tác Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội đã về thăm và làm việc theo Kế hoạch kiểm tra, đánh giá kết quả giảm nghèo trên địa bàn các huyện nghèo theo Nghị quyết số 30a/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ trong. Đoàn công tác do ông Ngô Trường Thi, Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo thuộc Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội làm Trưởng đoàn; thành viên Đoàn có đại diện Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc và các Bộ, ngành Trung ương.​


Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có ông Đỗ Tiến Tân, Phó Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội; ông Võ Thìn, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây; và đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Sơn Liên. Tại xã Sơn Liên, ngoài chương trình làm việc theo Kế hoạch tại xã Đoàn đã gặp, thăm hỏi động viên và tặng quà các em học sinh.

2A2_Đoàn côndfdfdfdg tác tặng quà các em học sinh tại xã Sơn Liên, Sơn Tây.jpg 
Đoàn công tác tặng quà các em học sinh

Chiều cùng ngày, tại phòng họp UBND huyện Sơn Tây ông Võ Thìn, huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; bà Định Thị Diễm Thoa, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Ban Dân vận huyện, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; ông Đỗ Tiến Tân, Phó Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội; đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, các Sở, ngành đã tiếp và làm việc với Đoàn.

Tại buổi làm việc, UBND huyện Sơn Tây đã báo cáo với Đoàn về quá trình triển khai và kết quả tổ chức thực hiện Chương trình Quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện Sơn Tây theo Nghị quyết số 30a/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ trong thời gian qua. Báo cáo của UBND huyện khẳng định Nghị quyết số 30a/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước trong việc tập trung đầu tư phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; đây là vùng kinh tế- xã hội có đặc biệt khó khăn, có tỷ lệ hộ nghèo cao, là lõi nghèo trong vùng nghèo nhất của các huyện trong cả nước; Nghị quyết số 30a/NQ-CP đã được Nhân dân vùng nghèo hưởng ứng và tích cực tham gia; các cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận, hội đoàn thể tập trung tổ chức thức thực hiện và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên. Và vì vậy, hằng năm tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo đã giảm đáng kể đạt được chỉ tiêu Nghị quyết đề ra; Nghị quyết đã góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn, vùng nghèo làm cho đời sống của Nhân dân, nhất là Nhân dân là đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng có cuộc sống tốt hơn. Đồng thời, UBND huyện cũng đề xuất, kiến nghị Trung ương sửa đổi bổ sung một số chính sách cho phù hợp với thực tiễn tại cơ sở và đề nghị Chương trình tiếp tục được triển khai trong thời gian đến một cách có hiệu quả hơn.

3A3_Ông Võ Thìn, PCgfgfggT UBND huyện báo cáo với Đoàn công tác.jpg 
Ông Võ Thìn, Huyện ủy viên, PCT UBND huyện Sơn Tây báo cáo

Ông Ngô Trường Thi, Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo đã phát biểu về sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chương trình Quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện Sơn Tây theo Nghị quyết số 30a/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ trong thời gian qua đã đạt được những kết quả nhất định; kết quả này đã góp phần giảm nghèo nhanh và bền vững, tạo sự đồng thuận, củng cố niềm tin của đồng bào dân tộc thiểu số vào sự quan tâm lãnh đạo của Đảng và Nhà nước thông qua việc ban hành kịp thời các chủ trương, chính sách thực hiện có hiệu quả trên địa bàn. Đồng thời, tiếp thu các đề xuất, kiến nghị của địa phương để tổng hợp tham mưu cho Lãnh đạo Bộ, trình Chỉnh phủ, Thủ tướng Chính phủ để việc triển khai thực hiện chương trình trong thời gian đến đạt hiệu quả hơn.

4A4_Ô_CVP Bộ Ldfdfdfdao động phát biểu.jpg
                          Ông Ngô Trường Thi, Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo phát biểu                                                 

                                                                Hoài Châu


 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2014 thuộc Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Đức Chánh - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi
Di động: 0913.470.148 - Địa chỉ: 64 Phạm Văn Đồng, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi