Giới thiệu

Tin tức sự kiện

Hồ sơ ISO

Danh bạ

Các dân tộc thiểu số ở QN

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 697289
Đang online: 6
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  71%
Bình thường  43%
Xấu  29%
Đăng ngày: 19/12/2014

Trong 2 ngày 16 và 17/12/2014, Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh lần thứ II đã được Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh long trọng tổ chức tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh.

Phiên họp chính thức của Đại hội đã được diễn ra long trọng vào lúc 8:00 ngày 17/12/2014. Ông Hoàng Xuân Lương, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, Bà H’Ngăm Niê Kdăm Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nguyên và Ông Võ Đức Huy, nguyên Bí thư tỉnh ủy Quảng Ngãi đã về dự Đại hội, Lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo Ban Dân tộc các tỉnh lân cận cũng đã tham dự Đại hội. Tham dự Đại hội về phía Tỉnh ủy có Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Minh và các đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Ngọc Căng và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Viết Chữ và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội-Phó chủ tịch UBND tỉnh Đinh Thị Loan, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Đinh Thị Hồng Minh, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, Anh hùng LLVT Nhân dân và Mẹ Việt Nam Anh hùng, lãnh đạo các sở, ban ngành hội đoàn thể của tỉnh và 304 đại biểu chính thức đại diện cho gần 180.000 đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh.

NB17122014_QC.jpg
Đại hội đã thống nhất cao với Báo cáo chính trị của Đại hội, quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối nhất quán của Đảng và Nhà nước ta về công tác dân tộc và chính sách đại đoàn kết dân tộc, khẳng định khối đại đoàn kết giữa các dân tộc là truyền thống quý báu, là nhân tố quan trọng quyết định thắng lợi của sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong công cuộc xây dựng và kiến thiết đất nước. Đại hội đã tôn vinh, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đồng bào các dân tộc thiểu số là những tấm gương điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua lao động sản xuất, học tập, góp phần giữ gìn an ninh trật tự. Đồng thời, Đại hội đã xác định được định hướng phát triển vùng dân tộc thiểu số của tỉnh đến năm 2020 với những chỉ tiêu, giải pháp có tính căn bản, khả thi. Toàn thể đại biểu chính thức tham dự Đại hội cũng đã biểu quyết thông qua Quyết tâm thư với niềm tin vững chắc vào sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và với quyết tâm cao trong việc khắc phục khó khăn, thách thức, tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, yêu nước, nỗ lực phấn đấu vươn lên xây dựng khu vực miền núi và vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh ngày càng phát triển.

NB17122014_NM.jpg
Đại hội đại biểu các dân tộc tỉnh Quảng Ngãi lần thứ hai – năm 2014, Đại hội của biểu tượng sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc của tỉnh Quảng Ngãi đã thành công tốt đẹp./.​

                                                                                                   Ban Biên tập

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2014 thuộc Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Đức Chánh - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi
Di động: 0913.470.148 - Địa chỉ: 64 Phạm Văn Đồng, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi