Giới thiệu

Tin tức sự kiện

Hồ sơ ISO

Danh bạ

Các dân tộc thiểu số ở QN

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 720407
Đang online: 4
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  71%
Bình thường  43%
Xấu  29%
Đăng ngày: 14/06/2019
Đ/c Phạm Văn Thoát Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Ba Điền

​Phạm Văn Thoát người dân tộc Hrê, sinh năm 1982 trong một gia đình có truyền thống cách mạng tại thôn Làng Rêu, xã Ba Điền, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi. Tháng 3 năm 2004 anh lên đường nhập ngũ vào Quân đội nhân dân Việt Nam; trong hai năm thực hiện nghĩa vụ quân sự, anh luôn chấp hành nghiêm kỷ luật, năng nỗ nhiệt tình trong công tác hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được cấp trên tặng danh hiệu chiến sĩ Tiên tiến.

 

Tháng 01 năm 2006 anh xuất ngũ về địa phương, được cấp uỷ, chính quyền tín nhiệm bổ nhiệm chức Chỉ huy phó Ban Chỉ huy Quân sự xã Ba Điền (Ban CHQS) và đến tháng 9 năm 2007 được cử đi học lớp đào tạo trung cấp ngành quân sự cơ sở tại trường Quân sự địa phương tỉnh. Trong quá trình học tập rèn luyện tại trường anh vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam; sau khi tốt nghiệp ra trường anh được bổ nhiệm chức vụ Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã. 


Xã Ba Điền là xã đặc biệt khó khăn (ĐBKK), mặt bằng trình độ dân trí thấp, các tập tục lạc hậu vẫn còn tồn tại trong Nhân dân; đội ngũ cán bộ Ban CHQS xã trình độ và năng lực còn hạn chế. Điều đó đã làm cho anh suy nghĩ, trăn trở băn khoăn rất nhiều. Chính vì vậy, trong thời gian qua với sự nỗ lực phấn đấu vươn lên của bản thân, anh đã cùng tập thể Ban CHQS xã tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền và phối hợp chặt chẽ với các ngành, hội đoàn thể của địa phương lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai tổ chức thực hiện đem lại hiệu quả thiết thực, xây dựng chất lượng chính trị và độ tin cậy của lực lượng vũ trang xã (LLVT) ngày càng được nâng cao, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc. Điểm nổi bật của anh trong thời gian qua là đã lập được một số thành tích xuất sắc trên các mặt công tác như: Xây dựng lực lượng, tập huấn, huấn luyện, diễn tập, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh; hội thi hội thao, tuyển quân; làm công tác dân vận giúp dân luôn đem lại hiệu quả thiết thực. Quá trình thực hiện anh luôn tâm đắc: Cán bộ là phải gần dân, lắng nghe ý kiến của dân, cần phải có tính ham học cầu tiến bộ, tận tụy với công việc, gắn vai trò chức trách với cương vị đảm nhiệm; đem hết khả năng của mình tập trung vào công việc, xác định kết quả hoàn thành nhiệm vụ là thước đo hàng đầu đánh giá năng lực của người cán bộ, đảng viên.

2A2_LLVT xã ba Điền tham gia huấn luyện.jpg 
LLVT xã Ba Điền tham gia huấn luyện

Năm 2013, hội chứng viêm da dày sừng bàn tay bàn chân ngày càng lan ra diện rộng hết sức nguy cơ và cấp bách trên xã Ba Điền đã tác động ảnh hưởng gây hoang man đến tư tưởng Nhân dân. Hội chứng ấy đã gây mất mát lớn lao nhất trong gia đình cướp đi sinh mạng người con trai đầu lòng của anh. Trước nổi đau và sự mất mát to lớn đó, mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng bản thân đã nén đau thương thu xếp công việc không để chi phối đến nhiệm vụ, tận dụng những ngày nghỉ, giờ nghỉ đầu tư vào công việc, luôn năng nỗ gương mẫu đi đầu trong các hoạt động xung kích, thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng chi bộ quân sự hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chi đoàn dân quân cơ động vững mạnh, là một trong những điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua của địa phương.


Dù được phân công ở công việc nào anh cũng năng nổ nhiệt tình trong công tác, nêu cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần đưa phong trào của xã ngày càng đi lên. Từ một địa phương thuộc xã ĐBKK đã từng bước vươn lên thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra; được các cấp tặng nhiều bằng, giấy khen cho tập thể và cá nhân LLVT xã, nhiều năm liền là lá cờ đầu trong phong trào thi đua quyết thắng của LLVT huyện Ba Tơ. Trong năm 2018 được Bộ CHQS tỉnh tặng danh hiệu đơn vị Tiên tiến cho tập thể Ban CHQS xã, danh hiệu chiến sĩ Tiến tiến cho cá nhân anh và năm 2019 được Ban CHQS huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị Chỉ thị 788-CT/QUTW, ngày 26/12/2013 của Thường vụ Quân ủy Trung ương về Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” gắn với tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đến nay số bằng, giấy khen và các danh hiệu được các cấp khen thưởng đã nâng lên gấp đôi so với số năm anh tham gia công tác.


Ngoài công việc của địa phương, anh luôn nghiên cứu tài liệu sách báo, theo dõi trên các thông tin đại chúng, tiếp thu những kinh nghiệm tiến bộ của khoa học kỹ thuật để áp dụng vào phát triển trồng rừng, làm nương rẫy, chăn nuôi, tăng gia sản xuất; thu nhập kinh tế của gia đình hàng năm lên khoảng 100 triệu đồng. Anh xây được nhà mái ngói khang trang, mua sắm xe máy và các phương tiện nghe nhìn phục vụ cho sinh hoạt, nuôi con ăn học; cuộc sống của gia đình anh từng bước khá giã. Ngoài chăm lo xây dựng gia đình, anh luôn làm tốt công tác tuyên truyền vận động quần chúng Nhân dân chấp hành và thực hiện đúng đường lối chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu mê tín dị đoan, nghi kỵ “cầm đồ thuốc độc”, tích cực hướng dẫn động viên giúp đỡ bà con Nhân dân địa phương an tâm tư tưởng vượt khó vươn lên làm kinh tế, chăn nuôi trồng trọt, góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho bà con Nhân dân xóa đói, giảm nghèo.

3A3_LLVT xã góp công làm nhà tình nghĩa.jpg 
LLVT xã Ba Điền góp công làm nhà tình nghĩa cho thân nhân anh hùng Phạm Văn Đáp 

4A4_LLVT xã giúp Nhân dân làm kinh tế.jpg 
LLVT xã Ba Điền giúp dân phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo bền vững

Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới, trong năm 2018 vừa tham gia công tác anh đăng ký theo học lớp đại học hành chính hệ vừa học vừa làm thời gian 4 năm (2018-2022). Anh tâm sự: được Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin tưởng giao phó, phải nổ lực hết mình góp phần xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh, gắn xây dựng quốc phòng, an ninh vững chắc tạo điều kiện cho kinh tế, văn hoá- xã hội  phát triển; mục đích là để phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân. 


Chung vui bên ché rượu cần, hoà cùng tiếng cồng chiêng, với những điệu ca choi, ta lêu của những chàng trai và cô gái. Bà con thôn Làng Rêu, xã Ba Điền chúc cán bộ Thoát, tiếp tục ra sức thi đua góp phần xây dựng quê hương Ba Điền ngày càng phát triển vững chắc,“Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ”, gắn với phong trào thi đua “dân vận khéo” trong lực lượng vũ trang và cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xứng đáng là tấm gương sáng, người cán bộ tận tụy với công việc trong thời kỳ mới./.


                             Nguyễn Vi Toàn (Ban CHQS huyện Ba Tơ), Đức Chánh

 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2014 thuộc Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Đức Chánh - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi
Di động: 0913.470.148 - Địa chỉ: 64 Phạm Văn Đồng, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi