Giới thiệu

Tin tức sự kiện

Hồ sơ ISO

Danh bạ

Các dân tộc thiểu số ở QN

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 583878
Đang online: 6
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  71%
Bình thường  43%
Xấu  29%
Đăng ngày: 26/07/2017
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi thăm và tặng quà mẹ VNAH Bùi Thị Hồng

Ngày 24/7/2017, Đoàn công tác của Chính phủ do đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Ngãi về công tác dân tộc. Đi cùng Đoàn công tác của Chính phủ có đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT).

Dovanchien.jpg 

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến tham dự buổi làm việc tại

huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi


Sau khi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, chiều 24/7/2017, Đoàn công tác đã về thăm bà con các dân tộc tại xã Trà Phong, huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi.  Báo cáo của Bí thư Huyện ủy với Đoàn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương thời gian qua cho thấy đồng bào dân tộc thiểu số huyện Tây Trà sinh sống bằng sản xuất nông nghiệp, chủ yếu là phát rừng làm rẫy, trồng keo, lúa nước với diện tích nhỏ, lẻ; nuôi bò, heo, gia cầm các loại,... đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện đã biết đem các sản phẩm ra chợ bán gồm: heo đồng bào, chuối, các loại củ, rau rừng, các loại thuốc quý của đồng bào...

hoabinh.jpg

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tạ​i buổi làm việc

tại xã Trà Phong, huyện Tây Trà


Cùng với việc thực hiện có hiệu quả các chính sách cho đồng bào dân tộc thiểu số của Trung ương, của tỉnh và huyện nên hiện nay tỷ lệ hộ nghèo của huyện ngày càng giảm mạnh, đời sống đồng bào đang từng bước nâng lên, bộ mặt của huyện đã có những bước thay đổi rõ rệt.

Nói chuyện thân mật với đồng bào dân tộc thiểu số huyện Tây Trà, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình bày tỏ vui mừng và đánh giá cao những kết quả về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, chăm lo y tế, giáo dục và giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc trong huyện, đặc biệt là giữ gìn tiếng nói của dân tộc mình cho con em.

Phó Thủ tướng Thường trực mong muốn bà con trong huyện tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết các dân tộc. Đây là nền tảng quan trọng để cùng nhau nỗ lực phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, nâng cao dân trí, giảm nghèo, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình khẳng định, bên cạnh sự quan tâm, chăm lo của Đảng và Nhà nước cho đồng bào các dân tộc, bà con cần nỗ lực không ngừng để có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

 Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đề nghị bà con huyện Tây Trà cần tiếp tục giữ gìn sự đoàn kết, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau; thi đua lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế; chăm lo cho con em học hành đầy đủ. Bà con cần giữ gìn vệ sinh môi trường, giữ gìn an ninh thôn xóm, chung sức xây dựng đời sống mới; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

tangcedap.jpg

Phó Thủ tướng và Bộ trưởng, Chủ nhiệm cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi tặng xe đạp cho các em học sinh dân tộc thiểu số huyện Tây Trà


Nhân chuyến thăm và dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tặng 40 suất quà cho người có công với cách mạng, người già uy tín và 187 suất quà, 50 chiếc xe đạp, với tổng trị giá 200 triệu đồng cho học sinh nghèo của huyện.
thapnhan0000.jpg
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến viếng mộ cụ Huỳnh Thúc Kháng

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác của Chính phủ đã đến dâng hương mộ cụ Huỳnh Thúc Kháng, thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Hồng, mẹ của liệt sỹ Bùi Hồng Đức tại số nhà 416, đường Nguyễn Trãi, thành phố Quảng Ngãi./.

                                                                             Mạnh Bình

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2014 thuộc Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Hồ Văn Thế - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi
Địa chỉ: 64 Phạm Văn Đồng, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi