Giới thiệu

Tin tức sự kiện

Hồ sơ ISO

Danh bạ

Các dân tộc thiểu số ở QN

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 721080
Đang online: 3
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  71%
Bình thường  43%
Xấu  29%
Đăng ngày: 06/08/2019
Lực lượng dân quân cơ động làm kè giúp dân tại thôn I Vang, xã Ba Vì

Sáng 29/7/2019, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ba Tơ tổ chức khai mạc huấn luyện Dân quân cơ động năm thứ 2 đến năm thứ 4 cụm khu Tây tại xã Ba Vì, gồm: các xã Ba Vì, Ba Tô, Ba Tiêu và xã Ba Ngạc. Đợt huấn luyện lần này, tập trung vào nội dung: giáo dục nhận thức chính trị, nâng cao trình độ kỹ, chiến thuật, sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị trong biên chế, qua đó nâng cao bản lĩnh chính trị, tinh thần trách nhiệm cao làm cơ sở vận dụng các kiến thức được huấn luyện vào hoạt động công tác tại địa phương, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.


Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với chính quyền xã và các thôn để làm công tác dân vận tại xã Ba Vì đã huy động hơn 130 lượt cán bộ thường trực, dân quân cơ động, đoàn viên thanh niên và người dân để kè đá chống sạt lỡ hơn 500 m khu vực đồng ruộng sát con suối ở 02 khu vực thôn I Vang và thôn Mang Đen thuộc xã Ba Vì, giúp người dân an tâm sản suất, nhất là trong mùa mưa, bão lũ sắp tới; giúp dân gặt lúa tránh mưa gần 01 hecta. Cán bộ, chiến sĩ tham gia huấn luyện đã quyên góp, hỗ trợ 04 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 02 triệu đồng (500 ngàn đồng cho 01 hộ dân).

2anh2gfgfhgfgimage004.jpg 
Lực lượng dân quân cơ động làm kè giúp dân tại thôn Mang Đen, xã Ba Vì

3anh3hhgfohfgfgimage002.jpg 
Lực lượng dân quân cơ động giup dân gặt lúa tại xã Ba Vì

Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện còn phối hợp với chính quyền, đoàn thể các địa phương tổ chức 01 đêm giao lưu văn nghệ tại sân nhà văn hóa thôn I Vang, xã Ba Vì để phục vụ bà con trong xã những tiết mục mang đậm bản sắc, nét văn hóa đồng bào dân tộc, những ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Quân đội, quê hương đất nước, mang lại niềm phấn khởi và tình cảm yêu mến của bà con Nhân dân trong đợt huấn luyện dân quân cơ động.

4anh 4sfdfjdfimage002.jpg 
Lực lượng dân quân cơ động góp tiền tặng quà

5 anh5dgfdgfdgfdimage004.jpg
Lực lượng dân quân cơ động giao lưu văn nghệ

Những hoạt động trên của lực lượng vũ trang huyện Ba Tơ góp phần giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam, hình anh cao quý “Bộ đội cụ Hồ” và tình quân dân thắm thiết. Qua đó, đã đem lại những giá trị thiết thực đối với người dân địa phương trong sinh hoạt và cuộc sống, sự tin tưởng, đồng thuận cao đối với cấp ủy chính quyền địa phương và Nhân dân với truyền thống gắn kết với Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và cả lực lượng vũ trang huyện nhà.

    Nguyễn Vi Toàn (CQQS huyện Ba Tơ) và Đức Chánh


Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2014 thuộc Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Đức Chánh - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi
Di động: 0913.470.148 - Địa chỉ: 64 Phạm Văn Đồng, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi