Giới thiệu

Tin tức sự kiện

Hồ sơ ISO

Danh bạ

Các dân tộc thiểu số ở QN

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 727859
Đang online: 5
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  71%
Bình thường  43%
Xấu  29%
Đăng ngày: 27/06/2019
Quang cảnh Hội nghị tập huấn
Ngày 26/6/2019, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với UBND huyện Ba Tơ tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Giao thông đường bộ cho đồng bào DTTS trên địa bàn huyện có gần 50 người tham dự đại diện là người có uy tín, Trưởng thôn, Bí thư Chi bộ thôn và Hội viên các Hội đoàn thể chính trị, xã hội ở thôn.


Ông Phạm Văn Dũng, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Phòng Dân tộc huyện thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ đã phát biểu quán triệt, yêu cầu học viên tham gia lớp tập huấn phải nghiêm túc theo dõi để tiếp thu các nội dung mà Báo cáo viên truyền đạt. Đồng thời, mạnh dạng, tích cực tham gia trao đổi để Báo cáo viên giải đáp những vướng mắc nhằm củng cố kiến thức tiếp thu được. Đồng chí cảm ơn Ban Dân tộc tỉnh đã quan tâm về địa phương phối hợp tổ chức lớp tập huấn nhằm góp phần giảm thiểu tình trạng tai nạn giao thông trên địa bàn.

2A2_Ô Phạm Văn Dytyujmyjũng.jpg 
Ông Phạm Văn Dũng, Trưởng phòng Phòng Dân tộc huyện phát biểu


Ông Bùi Đức Chánh, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh Báo cáo viên đã căn cứ Kế hoạch số 07/KH-BDT ngày 05/01/2019 của Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh về Tổ chức tuyên truyền, giáo dục, vận động đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện Minh Long và huyên Ba Tơ năm 2019. Báo cáo viên đã thông báo tình hình trật tự an toàn giao thông trên phạm vi toàn quốc, trên địa bàn tỉnh; tình hình chấp hành Luật Giao thông đường bộ ở vùng đồng bào DTTS trong năm 2018 và 06 tháng đầu năm 2019; nhất là tình trạng tại nạn giao thông trong những ngày Lễ, Tết năm 2018 và năm 2019. Báo cáo viên đã thông báo một số lỗi vi phạm thường gặp của người tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông như: chạy quá tốc độ quy định; uống rượu bia khi lái xe; đi sai phần đường, làn đường; không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không đúng quy định; vượt đèn đỏ; chở người quá quy định; cảnh báo các nguyên nhân lỗi vi phạm này thường dẫn đến tai nạn giao thông và những hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông đối với toàn xã hội; hướng dẫn kỷ năng tuyên truyền, vận động, thuyết phục đồng bào các DTTS tham gia hưởng ứng ký cam kết nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông như: hiến đất, góp công, góp của để duy tu, bảo dưỡng, xây mới đường giao thông, góp phần cải thiện điều kiện hạ tầng giao thông nông thôn ngày càng được thông thoáng từng bước đáp ứng tiêu chuẩn đường nông thôn mới, góp phần hạn chế và đẩy lùi tai nạn giao thông trên địa bàn các huyện miền núi.


Báo cáo viên cũng đã quán triệt Kế hoạch số 203-KH/TU ngày 05/6/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi thực hiện Kết luận số 45-KL/TW ngày 01/02/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục thực hiện đẩy mạnh có hiệu quả Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 04/9/2012 của Ban Bí thư Trung ương khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy và chống ùn tắc giao thông và Kế hoạch số 82/KH-UBND, ngày 24/5/2019 của UBND tỉnh Thực hiện Nghị quyết số 12/NQ-CP ngày 19/02/2019 của Chính phủ về tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2019 - 2021 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

3A3_Báo cáo viên đang trafghho đổi với lớp tập huấn.jpg
Báo cáo viên đang trao đổi với Học viên

Đối tượng tham dự tập huấn đã tiếp thu được những kiến thức cơ bản về Luật Giao thông đường bộ; về các quy tắc khi tham gia giao thông; biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông; nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông; đồng thời, cam kết sẽ tuyên truyền giáo dục vận động, thuyết phục người thân, đồng bào DTTS trong vùng cùng thực hiện tốt các quy định khi tham gia giao thông và từng bước hình thành "văn hoá giao thông" trong đồng bào DTTS. Lớp tập huấn đã đạt được mục đích, yêu cầu, nội dung Kế hoạch đề ra.


Trước đó ngày 24/6/2019, Ban Dân tộc tỉnh cũng đã phối hợp với UBND huyện Minh Long tổ chức Hội nghị tập huấn cho người có uy tín, Trưởng thôn, Bí thư Chi bộ thôn và Hội viên các Hội đoàn thể chính trị, xã hội.

4A4_Minh Lghghghong.jpg 
Báo cáo viên tại lớp tập huấn huyện Minh Long

                                                                       Hoài Châu


 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2014 thuộc Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Đức Chánh - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi
Di động: 0913.470.148 - Địa chỉ: 64 Phạm Văn Đồng, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi