Giới thiệu

Tin tức sự kiện

Hồ sơ ISO

Danh bạ

Các dân tộc thiểu số ở QN

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 605045
Đang online: 9
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  71%
Bình thường  43%
Xấu  29%
Đăng ngày: 20/10/2017
Học sinh trường Phổ thông dân tộc nội trú-THCS huyện Trà Bồng Tham gia Buổi nói chuyện

Thực hiện Kế hoạch số 171/KH-BDT ngày 29/3/2017 của Ban Dân tộc tỉnh về việc tổ chức triển khai Đề án Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi năm 2017; Kế hoạch số 321/KH-BDT ngày 05/6/2017 của Ban Dân tộc về việc tổ chức triển khai Chương trình giáo dục đời sống gia đình cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi năm 2017.


Ban Dân tộc phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh, UBND các huyện miền Núi tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề về: Giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản vị thành niên; tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Theo đó, ngày 02/10/2017, tổ chức tại Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Phạm Kiệt, xã Sơn Kỳ, huyện Sơn Hà; ngày 04/10/2017, tổ chức tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú – Trung học cơ sở huyện Minh Long; ngày 05/10/2017, tổ chức tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú – Trung học cơ sở huyện Tây Trà; ngày 06/10/2017, tổ chức tại Trường Phổ thông trung học Ba Tơ, huyện Ba Tơ; ngày 10/10/2017, tổ chức tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú – Trung học cơ sở huyện Trà Bồng và ngày 12/10/2017, tổ chức tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú – Trung học cơ sở huyện Sơn Tây.

GĐS001.jpg

Đ/c Đặng Chính-Chi cục trưởng Chi cục Dân số - K​ế hoạch hóa gia đình Báo cáo chuyên đề 

tại Trường PTDTNT-THCS huyện Trà Bồng


Về dự và chỉ đạo tại các buổi nói chuyện có đồng chí Bùi Đức Chánh – Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, thành viên Hội đồng tư vấn pháp luật tỉnh; về dự và báo cáo các chuyên đề có đồng chí Đặng Chính – Chi Cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh, đồng chí Nguyễn Ngọc Nông – Trưởng Phòng tuyên truyền, Chi Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình và các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên của Phòng Tuyên truyền và Địa bàn, Ban Dân tộc tỉnh; tham dự tại buổi nói chuyện có tập thể Ban Giám hiệu nhà trường, các giáo viên chủ nhiệm lớp học, giáo viên bộ môn chuyên ngành, chủ nhiệm các câu lạc bộ sức khỏe vị thành niên…và các em học sinh từ khối 7 trở lên.

GĐS002.jpg

Đ/c Bùi Đức Chánh-Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh tham dự Buổi nói chuyện 

tại Trường PTCS và PTTH Phạm Kiệt, xã Sơn Kỳ, huyện Sơn Hà


Qua các buổi nói chuyện, có thể thấy giáo dục giới tính (GDGT) trong thời gian qua luôn bị coi là chủ đề nhạy cảm, chưa được thực hiện rộng rãi và phổ biến ở trong nhà trường, nhiều phụ huynh còn cảm thấy "ngại ngùng" khi nói chuyện với con cái, đặc biệt là ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền Núi. Tuy nhiên, GDGT cho học sinh là việc làm có ý nghĩa thiết thực để học sinh biết tự bảo vệ bản thân trước những nguy cơ có thể gặp phải bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.

GĐS004.jpg

Học sinh Trường THCS và THPT Phạm Kiệt tham dự Buổi nói chuyện​


Giáo dục giới tính có vai trò quan trọng trong việc hình thành nhân cách của trẻ. Việc lồng ghép GDGT cho học sinh trong trường học nhằm giúp các em có kiến thức về việc chăm sóc sức khỏe sinh sản và giới tính vị thành niên, cũng như tránh những hậu quả đáng tiếc do thiếu hiểu biết.

GĐS005.jpg

Đ/c Nguyễn Ngọc Nông- Trưởng Phòng Tuyên truyền, Chi cục Dân số-KHHGĐ

Báo cáo chuyên đề tại Trường THCS và THPT Phạm Kiệt​


Qua đợt tuyên truyền, nhiều trường học và địa phương rất hoan nghênh và ủng hộ, đồng thời mong muốn rằng các buổi nói chuyện chuyên đề này cần mở rộng thêm đối tượng là phụ huynh của các em học sinh, và tiếp tục tuyên truyền ở các trường phổ thông chưa được tổ chức. Một số trường có thành lập Phòng tư vấn sức khỏe tuổi hồng, Câu lạc bộ sức khỏe vị thành niên… mong muốn được Ban Dân tộc tỉnh quan tâm hỗ trợ về vật chất, tinh thần và sự phối hợp thường xuyên trong quá trình triển khai thực hiện để đem lại mục đích, ý nghĩa cao nhất trong các buổi nói chuyện về chuyên đề này trong thời gian tới./.

                                                                                      Mạnh Bình

 Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2014 thuộc Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đức On - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi
Địa chỉ: 64 Phạm Văn Đồng, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi