Giới thiệu

Tin tức sự kiện

Hồ sơ ISO

Danh bạ

Các dân tộc thiểu số ở QN

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 721220
Đang online: 5
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  71%
Bình thường  43%
Xấu  29%
Đăng ngày: 06/12/2019
Quang cảnh buổi làm việc

Sáng nay 06/12/2019, tại trụ sở cơ quan Ban Dân tộc tỉnh, ông Bùi Đức Chánh, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Học viện Nông nghiệp Việt Nam do TS Đỗ Trường Lâm làm Trưởng đoàn về thực hiện Đề tài nghiên cứu khoa học cấp quốc gia “Giải pháp cơ bản nhằm giảm nghèo bền vững vùng dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2030”. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các Sở Tài chính, Lao động- TB&XH, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và cán bộ Ban Dân tộc tỉnh.


Sau phát biểu đề xuất nội dung nghiên cứu của TS Đỗ Trường Lâm, Trưởng đoàn công tác và phát biểu của ông Bùi Đức Chánh, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh các thành phần dự họp đã tập trung thảo luận những nội dung: 

Đánh giá chung về thực trạng kinh tế và kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững (Chương trình), những vấn đề cơ bản trong công tác giảm nghèo để có thể thực hiện giảm nghèo bền vững ở vùng DTTS và miền núi trên địa bàn tỉnh hiện nay.

Những vấn đề cấp bách cần được ưu tiên giải quyết ngay trọng công tác giảm nghèo ở vùng DTTS và miền núi; nhận định đánh giá về hiệu quả, tác động tích cực; những bất cập hạn chế cần điều chỉnh, bổ sung trong hệ thống chính sách của Đảng và Chính phủ thực hiện Chương trình ở vùng DTTS và miền núi trên địa bàn tỉnh.

Nhận định, đánh giá, góp ý về quá trình hoạch định, ban hành và tổ chức triển khai hệ thống các cơ chế chính sách thực hiện Chương trình nhằm giảm nghèo bền vững và các kiến nghị bổ sung, điều chỉnh hoạt động này trong giai đoạn 2020 - 2025 và tầm nhìn đến 2030 trên địa bàn tỉnh.

Vị trí, vai trò, trách nhiệm, nội dung công việc và kết quả cụ thể của cơ quan, sở, ban ngành đóng góp vào việc thực hiện Chương trình ở vùng DTTS và miền núi trên địa bàn tỉnh và từng địa phương cụ thể.

Các nhận định, đánh giá về thực hiện Chương trình ở vùng DTTS và miền núi trên địa bàn tỉnh trong một số nội dung cụ thể sau: Công tác truyền thông tuyên truyền vận động hướng dẫn đồng bào DTTS và miền núi; công tác huy động nguồn lực để thực hiện Chương trình; công tác lồng ghép và phân cấp triển khai và điều hành các hoạt động của Chương trình; công tác giám sát và đánh giá việc thực hiện các hoạt động giảm nghèo ở vùng DTTS và miền núi và đánh giá tác động của hệ thống các chính sách đến mục tiêu giảm nghèo và phát triển kinh tế- xã hội ở vùng DTTS và miền núi của địa phương trong thời gian vừa qua.

2A2_Các Thành viên đanghjhj trao đổi.JPG 
3A3_các Thành viên đang trao đhjhjổi.JPG 
Các Thành viên dự họp trao đổi thảo luận

Ông Bùi Đức Chánh, Phó Trưởng ban Ban Dân tộc tỉnh đã cảm ơn Đoàn đã quan tâm về Quảng Ngãi nghiên cứu Đề tài khoa học cấp quốc gia này và tin tưởng rằng những nội dung nghiên cứu sẽ góp phần thực hiện tốt Đề án: Tổng thể phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2030 vừa được Quốc hội thông qua.

Trước đó, Đoàn đã nghiên cứu thực tế tại huyện Sơn Tây và huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi./.

                                  Hoài Châu


 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2014 thuộc Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Đức Chánh - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi
Di động: 0913.470.148 - Địa chỉ: 64 Phạm Văn Đồng, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi