Giới thiệu

Tin tức sự kiện

Hồ sơ ISO

Danh bạ

Các dân tộc thiểu số ở QN

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 678467
Đang online: 2
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  71%
Bình thường  43%
Xấu  29%
Đăng ngày: 26/07/2019
Quang cảnh Hội nghị tập huấn tại xã Sơn Mùa, Sơn Tây

Chiều nay 26/7/2019, Ban Dân tộc tỉnh đã phối hợp với UBND huyện Sơn Tây tổ chức Hội nghị tập huấn tại xã Sơn Mùa, huyện Sơn Tây theo Quyết định số 1163/QĐ-TTg ngày 08/8/2017 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2017 – 2021. Đối tượng tham dự lớp tập huấn là Trưởng thôn, Bí thư Chi bộ thôn, người có uy tín, cán bộ Mặt trận thôn, Hội viên các Hội đoàn thể. Tham dự lớp tập huấn còn có ông Đinh Văn Bên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã và cán bộ, công chức xã Sơn Bua.


Được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND huyện bà Đinh Thị Chung, Huyện ủy viên Trưởng phòng Phòng Dân tộc huyện đã phát biểu khai mạc lớp tập huấn nêu: UBND huyện đã phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh tổ chức 02 lớp tập huấn tại  xã Sơn Mùa và xã Sơn Bua trong huyện nhằm tạo điều kiện cho đối tượng tham dự lớp tập huấn đi lại được thuận lợi; đối tượng tập huấn là Trưởng thôn, Bí thư Chi bộ thôn, người có uy tín, cán bộ Mặt trận thôn, Hội viên các hội đoàn thể và Nhân dân là đồng báo dân tộc thiểu số trong xã. Báo cáo viên sẽ cung cấp những thông tin kiến thức về quan điểm của Đảng về các chính sách dân tộc, nhất là những chính sách cụ thể đã và đang triển khai trên địa bàn huyện vì vậy đề nghị đại biểu dự tập huấn nắm chắc những nội dung mà Báo cáo viên giới thiệu để trên cơ sở đó thực hiện công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục Nhân dân trong vùng dân tộc thiểu số thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tích cực thi đua sản xuất, kinh doanh tăng thu nhập góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững; bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tôc Cadong; củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc.

2A2_Ba Đinh Thị Cfgfgfgfhung Tp Dân tộc huyện phats biểu tại xã Sơn Mùa.jpg 
Bà Đinh Thị Chung, Trưởng phòng Dân tộc huyện phát biểu

Báo cáo viên đã căn cứ nội dung Kế hoạch quy định tại Quyết định số 463/QĐ-UBND ngày 23/3/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi về Đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2018 – 2021 để báo cáo, quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước về thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc liên quan đến vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của tỉnh nói chung, trên địa bàn huyện Sơn Tây và xã Sơn Mùa nói riêng trong thời gian qua và những nội dung chính sách được tiếp tục thực hiện trong thời gian đến. Theo đề nghị của người tham gia tập huấn, Báo cáo viên đã tập trung làm rõ thêm những nội dung về nguyên nhân, tác hại và biện pháp tuyên truyền giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số ngăn ngừa giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn huyện.

3A3_Báo cáo vifdfdfn tại xã Sơn Mùa.jpg 
Báo cáo viên tại xã Sơn Mùa, huyện Sơn Tây

Sáng cùng ngày, Ban Dân tộc tỉnh đã phối hợp với UBND huyện Sơn Tây tổ chức Hội nghị tập huấn tại xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây theo Quyết định số 1163/QĐ-TTg ngày 08/8/2017 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2017 – 2021. Đối tượng tham dự lớp tập huấn là Trưởng thôn, Bí thư Chi bộ thôn, người có uy tín, cán bộ Mặt trận thôn, Hội viên các Hội đoàn thể. Tham dự lớp tập huấn còn có ông Cao Văn Chung, Phó Chủ tịch UBND xã; ông Đinh Văn Tâm, Phó Chủ tịch HĐND xã và cán bộ, công chức xã Sơn Bua

4A4_Ô Nguyễn Xuânfdfdfdf Bé PCT UBND xã Sơn Bua phát biểu.jpg 
Ô Cao Văn Chung, Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Bua phát biểu

Ông Cao Văn Chung, Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Bua đã phát biểu: Cảm ơn Ban Dân tộc tỉnh đã quan tâm phối hợp với UBND huyện tổ chức lớp tập huấn tại xã nên đã tạo điều kiện đi lại được dễ dàng và vì vậy nhiều người đã được tham gia lớp tập huấn; Báo cáo viên đã trình bày rõ ràng, ngắn gọn, dễ hiểu và có hình ảnh, clip phim minh họa sinh động đã giúp cho người tham gia tập huấn hiểu rõ các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước có liên quan đến đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Đồng thời, đề nghị Ban Dân tộc tỉnh tiếp tục phối hợp với UBND huyện tổ chức nhiều lớp tập huấn hơn. 

5A5_Bà Đinh Thị dfdfdfdfChung Tp Dân tộc huyện Sơn Tây.jpg 
Bà Đinh Thị Chung, Trưởng phòng Dân tộc huyện Sơn Tây phát biểu

Đồng thời, bà Đinh Thị Chung, Trưởng phòng Dân tộc huyện đã đề nghị đại biểu dự tập huấn thường xuyên tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số trong vùng chấp hành tốt đường lối chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước và nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, góp phần giảm thiểu tình trạng tảo hôn và kiên quyết không để xảy ra hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn./.

                                                                                Hoài Châu


 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2014 thuộc Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Đức Chánh - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi
Di động: 0913.470.148 - Địa chỉ: 64 Phạm Văn Đồng, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi