Giới thiệu

Tin tức sự kiện

Hồ sơ ISO

Danh bạ

Các dân tộc thiểu số ở QN

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 720177
Đang online: 3
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  71%
Bình thường  43%
Xấu  29%
Đăng ngày: 25/07/2019
Quang cảnh Hội nghị tập huấn tại xã Sơn Hạ, Sơn Hà

Trong 2 ngày 24, 25/7/2019, Ban Dân tộc tỉnh đã phối hợp với UBND huyện Sơn Hà tổ chức 04 lớp Hội nghị tập huấn tại 4 địa điểm Xã Sơn Thủy, Thị trấn Di Lăng, Xã Sơn Giang và xã Sơn Hạ theo Quyết định số 1163/QĐ-TTg ngày 08/8/2017 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2017 – 2021. Đối tượng tham dự lớp tập huấn là Trưởng thôn, Bí thư Chi bộ thôn, người có uy tín, cán bộ Mặt trận thôn, Hội viên các Hội đoàn thể trên địa bàn huyện Sơn Hà. ​

 

Báo cáo viên đã căn cứ nội dung Kế hoạch quy định tại Quyết định số 463/QĐ-UBND ngày 23/3/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi về Đẩy mạnh công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và tuyên truyền, vận động đồng bào vùng dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2018 – 2021 để báo cáo, quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước về thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc liên quan đến vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của tỉnh nói chung, trên địa bàn huyện Sơn Hà nói riêng trong thời gian qua và những nội dung chính sách được tiếp tục thực hiện trong thời gian đến. Theo đề nghị của người tham gia tập huấn, Báo cáo viên đã tập trung làm rõ quan điểm của Đảng và Nhà nước về tình hình tôn giáo hiện nay: Việt Nam là quốc gia đa tôn giáo và đa dân tộc; chính vì vậy, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho tín đồ tôn giáo, bảo đảm cho các tôn giáo phát triển hài hòa, đồng hành cùng dân tộc. Các tôn giáo khi được Nhà nước công nhận tư cách pháp nhân đều được chính quyền các cấp quan tâm và tạo thuận lợi để hoạt động tôn giáo bình thường trong khuôn khổ luật pháp. Không một tôn giáo nào hoạt động đúng pháp luật mà bị cấm đoán. Không một công dân nào bị ép buộc theo hoặc không theo một tín ngưỡng nào; tất cả đều trên cơ sở tự nguyện. Tuy nhiên, bên cạnh việc tôn trọng và bảo vệ quyền tự do tín ngưỡng của công dân; Đảng, Nhà nước Việt Nam cũng đồng thời nghiêm cấm và ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng tôn giáo, dân tộc phá hoại độc lập và đoàn kết dân tộc, chống phá chủ nghĩa xã hội, ngăn cản tín đồ làm nghĩa vụ công dân. Đấu tranh và xử lý nghiêm đối với mọi hành động lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo làm tổn hại đến lợi ích của Tổ quốc và Nhân dân. Chính vì vậy, những kiểu "bàn môn, tà đạo”, đội lốt tôn giáo để chống phá Nhà nước, xúi giục Nhân dân gây chia rẽ, mất đoàn kết dân tộc, lợi dụng lòng tin của Nhân dân để làm băng hoại đạo đức xã hội, vì mục đích cá nhân đen tối… phải bị xử lý nghiêm minh theo pháp luật nhằm bảo vệ an ninh trật tự, kỷ cương phép nước mà bất cứ Quốc gia nào cũng đều thực hiện để giữ vững ổn định xã hội.

2A2_Quang cvcvvvdcảnh tập huấn tại xã Sơn Thủy, Sơn Hà.jpg 
Quang cảnh tập huấn tại xã Sơn Thủy, Sơn Hà

3A3_Quang cảnh hghgjhghtập huấn tại xã Thị trấn Di Lăng.jpg 
Quang cảnh tập huấn tại  Thị trấn Di Lăng, Sơn Hà

4A4_Quang cảnh vbvbvfbfbtại xã Sơn Giang.jpg 
Quang cảnh tập huấn tại xã Sơn Giang, Sơn Hà

5A5_Báo cáo viêfhfhgfhn tại xã Sơn Hạ.jpg
Báo cáo viên trình bày tại xã Sơn Hạ, Sơn Hà

Đối tượng tham dự tập huấn đã tiếp thu được những kiến thức cơ bản các chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước về thực hiện công tác dân tộc và chính sách dân tộc liên quan đến vùng đồng bào dân tộc thiểu số nói chung và huyện Sơn Hà nói riêng.

Ông Đinh Văn Hời, người có uy tín xã Sơn Thành, huyện Sơn Hà đã phát biểu: Cảm ơn Ban Dân tộc tỉnh đã quan tâm tổ chức lớp tập huấn tại xã nên đã tạo điều kiện đi lại được dễ dàng và vì vậy nhiều người đã được tham gia lớp tập huấn; Báo cáo viên đã trình bày rõ ràng, dễ hiểu các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước có liên quan đến đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Đồng thời, ông Đinh Văn Hời đã trao đổi về tình hình tảo hôn trên địa bàn và khẳng định rằng chính quyền, Mặt trận, các Hội đoàn thể, người có uy tín đã thường xuên tuyên truyền, vận động nói không với tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

6A6_Ô Đinh Văn Hời, NbfhgfgfgCUT xã Sơn Thành.jpg 
Ông Đinh Văn Hời, người có uy tín ở xã Sơn Thành, Sơn Hà phát biểu

                                                             Hoài Châu


 
 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2014 thuộc Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Bùi Đức Chánh - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi
Di động: 0913.470.148 - Địa chỉ: 64 Phạm Văn Đồng, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi